Các Lưu Ý Khi Mèo Ăn Xương Cá Tránh Gây Nguy Hiểm Cho Mèo

Mèo ăn xương cá được không? Bạn có thể đã có suy nghĩ này sau khi xem hình ảnh hoạt hình mèo đang gặm xương cá. Nhưng liệu mèo có thực sự an toàn khi ăn chúng?

Không có câu trả lời ngắn gọn là có hay không  về việc liệu mèo có thể ăn xương cá hay không . Vấn đề chính là mèo có thể bị hóc xương khi ăn chúng, và điều này đặc biệt xảy ra đối với những con mèo thuần dưỡng có thể đã quen với chế độ ăn thức ăn ướt.

Nhưng nếu bạn cho mèo ăn xương cá, hãy lưu ý rằng cá chưa nấu chín thường có xương mềm hơn và là một lựa chọn an toàn hơn là cho mèo ăn cá nấu chín hoàn toàn với xương.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y thường xuyên của mình trước khi tiếp tục và chia sẻ bất kỳ thức ăn nào của con người với mèo yêu quý của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về xương cá và mèo.

Xem thêm: Các Biểu hiện của mèo Hạ Thân Nhiệt

meo an xuong ca

Khi nào cho mèo ăn xương cá được?

Trước hết, nếu bạn dự định cho mèo ăn cả con cá, bao gồm cả xương, hãy chọn cá sống đã được chế biến an toàn. Điều này là do xương của cá sống sẽ không bị oxy hóa như khi bạn nấu chín cá. Điều này cũng có nghĩa là xương cá mềm hơn và dễ tiêu hóa hơn đối với mèo.

Thứ hai, dính vào cá nhỏ, đặc biệt là lúc đầu. Điều này là do cá nhỏ hơn có xương nhỏ hơn nên ít có khả năng trở thành mối nguy hiểm khi mắc nghẹn.

Cuối cùng, luôn giám sát mèo ăn xương cá.

Khi nào thì xương cá có hại cho mèo?

Xương cá có thể gây nghẹt thở cho mèo. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp mèo nhà được nuôi theo chế độ ăn thức ăn dành cho mèo thương mại được thiết kế để có kết cấu mềm hơn và dễ tiêu hóa hơn.

Hãy nhớ rằng xương cá lớn hơn cũng có thể kém giòn hơn và có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến khí quản và hệ tiêu hóa của mèo.

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu mèo bị hóc xương cá, hãy gọi ngay bác sĩ thú y cấp cứu và làm theo lời khuyên mà họ đưa ra.

Mặc dù một số con mèo thích ăn xương cá nhưng khả năng phải đưa đến bác sĩ thú y khẩn cấp có nghĩa là chúng là một loại thức ăn mà bạn nên suy nghĩ rất kỹ trước khi cho mèo ăn yêu thích của mình.

Xem thêm: Mèo Có Ngủ Đông Không?

3/5 - (2 votes)