Mèo Ăn Mayonnaise Có Được Không? Cần Lưu Ý Gì?

Mèo ăn mayonnaise được không? Bạn có thể đã có suy nghĩ này khi mèo của bạn nhìn bạn thêm một ít mayonnaise vào bánh sandwich yêu thích của bạn hoặc phục vụ nó như một món nhúng để khen một món ăn nhẹ. Nếu con người có thể ăn mayonnaise, thì mèo cũng có thể ăn một cách an toàn?

Không có câu trả lời ngắn gọn có hay không về việc mèo có thể ăn mayonnaise hay không. Mặt khác, các thành phần trong mayonnaise có nghĩa là một con mèo mặc một ít mayo có thể sẽ không gặp phản ứng bất lợi ngay lập tức. Tương tự như vậy, mayonnaise không được coi là độc hại hoặc độc hại đối với mèo một cách rõ ràng.

Xem ngay: Khi Mèo Ăn xương Cá Lưu Ý Gì?

Mèo ăn mayonnaise

Nhưng việc cho mèo ăn mayonnaise hầu như không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí có thể đẩy mèo con của bạn vào con đường béo phì.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y thường xuyên của mình trước khi tiếp tục và chia sẻ bất kỳ thức ăn nào của con người với mèo yêu quý của bạn, bao gồm cả sốt mayonnaise. Dưới đây là những điều bạn cần biết về mayonnaise và mèo.

Khi nào cho mèo ăn mayonnaise?

Nếu một con mèo liếm một ít mayonnaise, chúng không có khả năng bị nhiễm độc. Trên thực tế, như một suy nghĩ lạc quan, mayonnaise có thể bổ sung một số nền văn hóa probiotic được chào đón vào chế độ ăn uống của mèo, do đó có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa.

Trong một số trường hợp, mèo bị táo bón được cho một lượng nhỏ mayonnaise để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu bác sĩ thú y đề nghị thêm một lượng nhỏ mayonnaise vào thức ăn thường xuyên của mèo để đối phó với vấn đề táo bón, hãy đảm bảo luôn tuân theo lời khuyên về liều lượng cụ thể mà bạn đưa ra.

Khi nào mayonnaise có hại cho mèo?

Mayonnaise không thực sự tốt cho con người, vì vậy không có nhiều lý do để thêm nó vào chế độ ăn của mèo. Mèo là loài ăn thịt bắt buộc, vì vậy phần lớn chế độ ăn của mèo con nên có thịt.

Tệ hơn nữa, mayonnaise có hàm lượng calo cao và chứa nhiều chất béo. Nếu mèo thích ăn mayonnaise, chúng có thể mắc bệnh béo phì ở mèo – một tình trạng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, mặc dù bạn không cần quá lo lắng nếu mèo của bạn lén liếm mayonnaise liên tục, nhưng nó chắc chắn không phải là thực phẩm nên được sử dụng như một bữa ăn nhẹ thông thường hoặc một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của mèo.

Xem Thêm: Mèo Ăn Mì Ống Được Không?

5/5 - (1 vote)