Mèo Ăn Hành Được Không? Các Lưu Ý Cần Thiết

Mèo có thể ăn hành (hành tây) được không?

Hành cực kỳ nguy hiểm cho mèo, ngay cả với số lượng nhỏ. Nếu chăm sóc thú y không được tìm kiếm ngay lập tức sau khi mèo ăn hành, ăn hành thậm chí có thể gây tử vong cho mèo.

Bác sĩ thú y từng đoạt giải Emmy, Tiến sĩ Jeff Werber giải thích rằng mèo rất nhạy cảm với hành và chỉ cần ít hành cũng có thể làm mèo bệnh nặng. Hành đặc biệt nguy hiểm với mèo vì chúng có thể gây thiếu máu, tổn thương gan và thậm chí tử vong.

Mèo có thể ăn hành với số lượng bao nhiêu là phù hợp?

Như đã nói ở trên, thậm chí một lượng nhỏ hành có thể gây nguy hiểm cho mèo khi mèo ăn bất kỳ lượng hành nào cần can thiệp thú y ngay lập tức.

Mèo có thể ăn hàn được nấu chín không?

Nguy hiểm nhất là hành sống, sau đó là hành khô, sau đó hành được nấu chín

Mèo thường không muốn ăn hành sống. Mèo thường được tiếp xúc với hành từ thực phẩm nấu chín và chế biến của con người. Bạn không nên chia sẻ thức ăn của người với mèo của bạn trừ khi có hướng dẫn của bác sĩ thú y, nhưng nếu bạn chọn cho mèo ăn một số thức ăn, hãy đảm bảo không có hành trong đó.

Bạn nên làm gì nếu con mèo của bạn ăn hành?

Như đã đề cấp ở trên mèo không nên ăn hành vì ngay cả một lượng nhỏ hành cũng có thể khiến mèo bị bệnh nặng, đừng chia sẻ bất kỳ món ăn nào của người chứa hành với mèo. Mèo có thể ăn lén lút, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên thận trọng khi nấu ăn với hành hoặc chế biến các thực phẩm có hành.

Nếu bạn thậm chí nghĩ rằng con mèo của bạn ăn hành, hoặc thứ gì đó có chứa hành, thì nên đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Đừng cố gắng điều trị con mèo của bạn ở nhà đặc biệt khi cố gắng gây nôn cho mèo.

Cách Điều trị cho một con mèo ăn hành

Khi một con mèo đã ăn hành đến bác sĩ thú y, có một vài cách điều trị. Nếu con mèo đã ăn hành trong vài giờ qua, bác sĩ thú y có thể sẽ cố gắng gây nôn. Các bác sĩ thú y cũng xét nghiệm máu và nước tiểu để sẽ giúp xác định mức độ nghiêm trọng của hành.

Dựa trên các triệu chứng và chẩn đoán, chúng tôi sẽ thử truyền máu và trị liệu bằng oxy và / hoặc chăm sóc hỗ trợ cho các vấn đề GI nhẹ hơn.

Điều quan trọng đối với con mèo của bạn là được điều trị càng sớm càng tốt, tuy nhiên tác dụng phụ của việc ăn hành có thể mất một thời gian để biểu hiện ra ngoài tuỳ vào lượng nó ăn vào nhưng theo thống kê nó thường mất khoảng 5-7 ngày. Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm nếu con mèo của bạn ăn hành nên đưa đến bác sĩ thú y để chăm sóc.

Tham khảo thêm

5/5 - (1 vote)