Mèo Ăn Dưa Chua Được Không? Có Nguy Hiểm Không?

Mèo Ăn Dưa Chua được không? Mèo ăn dưa muối được không? Trên khắp đất nước, con người chúng ta ăn dưa chua được phục vụ bên cạnh các món ăn như bánh mì kẹp thịt và bánh mì sandwich. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, bạn có thể chia sẻ món dưa chua đó với một người bạn mèo không? Nếu con người có thể ăn dưa chua, liệu mèo cũng có thể ăn dưa chua một cách an toàn?

Câu trả lời ngắn gọn là không, mèo thực sự không nên ăn dưa chua. Mặc dù dưa chuột mà hầu hết các loại dưa muối được làm từ không độc đối với mèo, nhưng dưa chua chắc chắn chứa quá nhiều muối đối với chế độ ăn của mèo và chất lỏng ngâm chua có thể chứa tỏi, điều này cũng gây nguy hiểm cho mèo.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ bất kỳ loại thức ăn nào của con người với mèo con. Dưới đây là những điều bạn cần biết về dưa chua và mèo.

Xem ngay: Mèo Ăn Rau Diếp Được Không?

Mèo Ăn Dưa Chua

Tại sao dưa chua có hại cho mèo?

Như đã đề cập ở trên, bản thân dưa chuột không độc đối với mèo, và chúng thực sự chứa một lượng nước tốt và một số vitamin có lợi. Nhưng khi dưa chua được làm thông thường, rất nhiều muối được thêm vào chất lỏng ngâm chua.

Lượng muối này không tốt cho mèo. Một nghiên cứu ước tính rằng dưa chua trung bình chứa khoảng tám lần lượng natri hàng ngày của mèo, điều này rõ ràng sẽ không có lợi cho sinh vật.

Nếu mèo tiêu thụ quá nhiều natri, thì có thể bị ngộ độc muối và huyết áp cao. Nếu mèo bị ngộ độc muối, chúng có thể bị tiêu chảy, nôn mửa và thậm chí là co giật.

Ngoài ra, tỏi là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong quá trình muối chua, và tỏi chắc chắn không phải là thứ nên cho mèo ăn vì nó độc đối với mèo.

Tôi Nên Làm Gì Nếu Con Mèo Ăn Dưa Chua?

Trước hết, có nhiều khả năng mèo sẽ không tỏ ra thích ăn dưa chua của bạn. Vì vậy, may mắn thay, ngay từ đầu, dưa chua có thể không gây nhiều nguy hiểm cho mèo của bạn.

Nhưng nếu bạn tình cờ nhận thấy mèo của mình đang lén cắn dưa chua, hãy hết sức chú ý xem có bất kỳ tác động xấu nào ngay lập tức không, bao gồm cả thiếu thăng bằng và nôn mửa. Đây có thể là các triệu chứng ngộ độc muối.

Gọi ngay cho bác sĩ thú y và họ sẽ hướng dẫn bạn cách xác định xem con mèo của bạn có cần được chăm sóc y tế ngay lập tức hay không.

Xem thêm: 19 Loại Thực Phẩm Có Hại Cho Mèo

5/5 - (1 vote)