Hoa Hồng Có Độc Với Mèo Không?

Hoa hồng có độc với mèo không? Mặc dù mèo chủ yếu là động vật ăn thịt, chúng có thể nhai cây vì tò mò. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một số loại hoa hông nên cho mèo chơi nhưng cũng có loại hoa hồng cần giữ mèo tránh xa để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoa hồng có độc với mèo không?

Hoa hồng

Hoa Hồng Có Độc Với Mèo Không

Về cơ bản hoa hồng không phải là một vấn đề. Lá và cánh hoa không độc. Tệ nhất, Mèo có thể bị đau bụng và tiêu chảy nếu mèo ăn quá nhiều nhưng điều tương tự cũng có thể nói là quá nhiều đồ ăn vặt. Nhưng, như một dây buộc tóc của những năm 80 nhất định thích câu nói “Mỗi bông hồng đều có gai.” Nếu mèo bằng cách nào đó nuốt được một viên, điều này có thể gây ra các vấn đề về đường ruột.

Rất có thể, Mèo sẽ chỉ bị cạy bàn chân hoặc xước mũi do đùa giỡn quá nhiều với một bụi cây hoặc thân cây có gai. Nếu bạn xử lý hoa hồng bằng thuốc trừ sâu hóa học, điều này có thể khiến mèo bị ngộ độc nếu chúng liếm vào bề mặt đã được xử lý.

Hoa hồng Tuyết (Helleborus niger)

hoa hoing tuyet co doc voi meo khong

Loại cây lâu năm thường xanh này còn được gọi là hoa hồng Mùa chay hoặc hoa hồng Phục sinh vì chúng nở từ tháng 12 đến tháng 4. Những cây cảnh này là vật trang trí Giáng sinh phổ biến ở châu Âu. Những người hâm mộ Harry Potter có thể nhớ lại Hermione đã gợi lại một vòng hoa của họ cho mộ của James và Lily Potter.

Hãy nhớ rằng, hoa hồng Giáng sinh rất đẹp nhưng độc. Mọi bộ phận của cây này đều độc. Mèo cần được tránh xa chúng. Nếu Mèo chảy nước bọt nhiều, nôn mửa hoặc tiêu chảy và bông hồng Giáng sinh trông hơi ốm, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Hoa sứ sa mạc (Adenium obesum)

hoa su co tot cho meo khong

Cây sứ là loại cây bụi cao khoảng 1.2 mét với hoa màu trắng hoặc hoa oải hương này còn được gọi là hoa huệ tây, sao Sabi, hoa đỗ quyên giả, hoa huệ tây hoặc hoa đỗ quyên sa mạc. Chúng là loại cây trồng phổ biến ở các vùng ôn đới và đặc biệt được những người đam mê cây cảnh ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng không phổ biến với những người yêu mèo.

Nhựa cây rất độc và có thể gây rắc rối cho bất kỳ chú mèo con tò mò nào muốn liếm một chút. Một số bộ lạc ở Châu Phi bản địa của thực vật sẽ sử dụng nó để làm mũi tên độc để hạ gục voi, vì vậy hãy tưởng tượng những gì nó có thể làm với một con mèo nhỏ! Có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, tim đập không đều và tử vong.

Hoa mười giờ (Portulaca oleracea)

hoa muoi gio co tot cho meo khong

Cây hoa mười giờ còn được gọi là cây cỏ heo, cây cỏ mủ, cây hầu, cây portulaca, cây hoa hồng mặt trời, cây hồng Việt Nam, cây hoa hồng Mexico hay rêu đá, loại cây mọng nước nhỏ nhưng cứng này được trồng phổ biến do thực tế phát triển trong điều kiện đất đai kém nhất và có thể chịu nhiệt. và hạn hán. Mọi người có thể ăn chúng như một món ăn đầy màu sắc nếu hơi chua khi kết hợp với salad hoặc các món xào nhẹ.

Thật không may, mèo sẽ không thích chúng nhiều như vậy. Tiêu thụ những bông hoa này có thể gây suy thận ở mèo, có thể gây ra các triệu chứng như run rẩy, chảy nước dãi và giảm cân. Lá cây là độc nhất. May mắn thay, mèo có thể không ăn quá nhiều vì chất độc có tác dụng nhanh và khiến chúng cảm thấy ốm ngay lập tức.

Hoa anh thảo (Primula vulgaris)

hoa anh thao co tot cho meo khong

Hoa anh thảo trở thành một người chữa bệnh, tên của mèo là một loại cây có dầu là một chất làm se da và là một loại thuốc điều trị tại chỗ cho nhiều bệnh về da. Hoa anh thảo hoàn toàn không tốt cho mèo. Điều này phổ biến lâu năm có thể khiến cho mèo bị nôn mửa. Không gây tử vong, nhưng mèo sẽ không thích những hiệu ứng này.

Hoa Đỗ Quyên (Chi Rhododendron)

hoa do quyen co tot cho meo khokng

Cây đỗ quyên, cây nguyệt quế hay cây hoa hồng, loại cây bụi cao và nhiều màu sắc này được trồng phổ biến trong cảnh quan gia đình. Thật phù hợp, trong ngôn ngữ của các loài hoa, hoa Rosebay có nghĩa là “hãy cẩn thận”. Mặc dù những bông hoa có thể vô hại, nhưng ngay cả một vết nhấm nhỏ của lá cũng có thể gây tử vong. Rễ cũng độc. Giữ người bạn nhỏ tránh xa những cây này.

Hoa hồng Rose of Sharon (Hibiscus syriacus)

hoa hoing sharon co doc voi meo khong

Loại cây lớn, sớm rụng này còn được gọi là hoa hồng của Trung Quốc hoặc cây althea. Hoa nở vào mùa hè và mùa thu có thể có màu hồng, đỏ, xanh lam, hoa oải hương, trắng hoặc tím. Loài hoa xinh đẹp này được nhắc đến trong Bài ca của Sa-lô-môn để so sánh với Người yêu dấu.

Thật không may, mèo yêu sẽ không thích tác dụng của nó. Mèo dường như thu hút bởi mùi, nhưng cũng giống như nhiều cây dâm bụt đó là độc hại vừa phải. Tuy không gây tử vong nhưng nó có thể gây co giật và mất phương hướng.

Hương thảo (Rosmarinus officinalis)

hoa cay huong thao co doc voi meo khong

Loại thảo mộc lâu năm này phổ biến như một loại gia vị cho các món gà và có nghĩa là “sự tưởng nhớ” trong ngôn ngữ của hoa. Mùi cay nồng, mùi gỗ chắc chắn khó quên. Mặc dù mèo ăn phải hoàn toàn an toàn nhưng mèo có vẻ không thích nó lắm.

Vì nó là một loại cây vô hại, có mùi dễ chịu đối với con người, nên bạn có thể thử trồng nó ở những khu vực bạn muốn mèo tránh xa. Có lẽ bạn có thể dùng nó để ngăn Mèo lại gần một trong những loài cây độc hơn được liệt kê ở trên.

Hoa hồng có độc với mèo không?

Hoa hồng có màu đỏ, hoa violet có màu xanh lam, nhưng việc cắn một cái gai có thể gây hại cho bạn và vật nuôi. Đe dọa vật nuôi: Mặc dù hoa hồng không thường gây ngộ độc nghiêm trọng ngoài rối loạn tiêu hóa, nhưng có nguy cơ gây chấn thương miệng và bàn chân do gai. Nếu ăn một lượng lớn có thể gây tắc ruột.

Cánh hoa hồng có ăn được cho mèo không?

Câu trả lời sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn khi đưa chúng vào khu vườn và mang chúng vào nhà. Không, bản thân hoa hồng không độc đối với mèo. Mèo có thể bị tiêu chảy một chút hoặc đau bụng nếu ăn quá nhiều, nhưng cánh hoa và cành của hoa hồng không gai rất an toàn cho mèo con.

Mèo có thích mùi hoa hồng không?

Đúng vậy, con người có khoảng 5 triệu cơ quan cảm thụ mùi hương so với 200 triệu cơ quan cảm thụ mùi hương ở mèo. Con người có thể ngửi thấy mùi hoa hồng, nhưng mèo có thể ngửi thấy mùi của người hoặc động vật đã ghé qua để ngửi mùi hoa hồng đó. Cũng giống như chó, mèo tìm hiểu về môi trường của chúng thông qua mùi.

Những loài hoa nào độc với mèo?

Amaryllis (Amaryllis spp.) Autumn Crocus (Colchicum autumnale) Azaleas và Rhododendrons (Rhododendron spp.) Castor Bean (Ricinus communis) Cúc, Daisy, Mum (Chisy spp.) Cyclamen (Cyclamen spp.) Daffodils, Narcissus.

Xem thêm: Mèo có ăn được không không?

5/5 - (2 votes)