Mua Lồng Cho Chuột Hamster Lùn Robo, Winter White, Campell Ở Đâu?

Mua Lồng Cho Chuột Hamster Lùn như thế nào là phù hợp, giống chuột hamster lùn campell, chuột winter white và chuột robo mua lồng ở đâu? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm thế nào để mua được lồng phù hợp cho chuột hamster campell, robo, winter white.

Có rất nhiều lồng cho hamster lùn nhưng có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi chọn lồng cho hamster lùn campell, robo, winter white:

+ Kích thước

+ An toàn

+ Dễ vệ sinh

1. Kích thước lồng cho chuột hamster lùn campell, robo, winter white

Mặc dù kích thước nhỏ, chuột hamster lùn cần không gian rộng rãi để chạy và chơi, và không gian là yếu tố quan trọng trong quá trình vui chơi hoạt động của chuột hamster lun được diễn ra một cách thoải mái vui vẻ.

Kích thước lồng tốt nhất cho chuột hamster lùn dòng robo, winter white, campell thường 25 cm x 23 cm x 17 cm.

2. Mức độ an toàn lồng cho chuột hamster lùn campell, robo, winter white

Vì chuột hamster khá thông minh nên lồng hamster để an toàn cùng dùng lồng có khóa cố định như vậy hamster mới không mở ra được và thoát ra ngoài, hơn nữa thoáng khí là điều bắt buộc nhưng không được để gió lùa vào quá nhiều có thể khiến chuột hamster campell hay winter white hay robo có thể bị cảm lạnh.

mua lồng chuột hamster lùn campell robo winter white

3. Khả năng vệ sinh lồng cho chuột hamster lùn campell, robo, winter white

Vi chuột hamster luôn thích sạch sẽ vì vậy nuôi chuột hamster cũng cần vệ sinh lồng thường xuyên, nếu không vệ sinh lồng thường xuyên sẽ xảy ra 2 vấn đề

+ Gây ra mùi khó chịu cho môi trường sống xung quanh

+ Khả năng chuột hamster bị bệnh rất cao, riêng chuột hamster khả năng miễn dịch của đường tiêu hóa không được tốt chính vì vậy lồng khó vệ sinh để lại chất bản có thể là nguồn bệnh nguy hiểm cho chuột  hamster.

Vì thế yếu tố vệ sinh dễ dàng là một trong những điều kiện tiên quyết khi bạn muốn mua lồng cho chuột hamster như campell hay robo hoặc winter white.

4. Bánh xe chạy

Bản năng chuột hamster là loài thích hoạt động trong tự nhiên vì thế nếu bị nhốt trong lồng không gian chật hẹp không được hoạt động thường xuyên chuột hamster rất dễ buồn chán, đặc biệt với bản tính tham ăn của mình, ăn nhiều mà không hoạt động sẽ gây ra béo phí, tiêu đường…

Khi bệnh xuất hiện ở chuột hamster thì việc điều trị không hề dễ dàng và chúng có nguy cơ tử vong rất cao.

Vì thế khi mua lồng cho chuột hamster của mình hãy cân nhắc mua kèm bánh xe chạy (Wheel) cho chuột hamster.

5. Lót chuồng

Bạn có nghĩ mình mua lồng/chuồng cho chuột hamster có cần phải mua lót chuồng không? Chuột hamster thích sạch sẽ, khi đi khám phá xung quanh lồng ăn uống chúng sẽ tiểu, hay ị xung quanh lồng hoặc một vị trí cụ thể mà chúng cho là thích hợp.

Nếu bạn không mua lót lồng cho chuột hamster chắc chắn, lồng chuột hamster sẽ bốc mùi, đồng thời hamster của bạn có thể mắc các bệnh về mắt và tiêu hóa khi chúng sống trong môi trường ẩm ướt và hôi hám như vậy.

Chính vì thế mua lót chuồng/lót lồng cho chuột hamster sẽ giúp hút mùi, hút ẩm rất tốt tránh gây ra mùi khó chịu cho môi trường xung quanh đồng thời giúp bạn ít phải vệ sinh lồng cho chuột hamster hơn.

6. Đồ nhai

Đồ nhai là cách giữ cho răng chuột hamster không bị mọc quá dài, vì đây là loài gặm nhấm nên răng của chúng mọc thường xuyên, nếu không được mài mỗi ngày răng chuột hamster dài quá sẽ đâm vào lợi hoặc gây khó khăn cho quá trình ăn uống cho chuột hamster.

Điều này sẽ làm cho chuột hamster căng thẳng stress, chán ăn, sụt cân, trường hợp để điều trị kịp thời cho chúng có thể gây tử vong nếu các vết thương ở miệng bị nhiễm trùng….

7. Các loại lồng cho chuột hamster winter white, campell, robo

Hiện nay có 3 loại lồng

 + Dây sắt

+ Kiếng

+ Mika

Trong 2 loại này thường khi mua người nuôi hamster sẽ chọn lồng dây sắt đế nhựa vì chúng có rất nhiều ưu điểm hơn 2 loại lồng trên

1. Chi phí thấp

2. Tháo lắp dễ dàng

3. Vệ sinh nhanh

4. Bảo vệ chuột khỏi bị cảm lạnh tốt, thoáng khí

Quan trọng hơn nữa lồng này thường được tích hợp đầy đủ các vật dụng cần thiết cho chuột hamster như

+ Bánh xe tập thể dục

+ Cầu trượt để chơi

+ Chén ăn

+ Bình nước

+ Nhà ngủ

Khi mua loại lồng cho chuột hamster campell, robo hay winter white, này dù bạn mua ở đâu thì lựa chọn loại lồng dây sắt là tiết kiệm nhất và phù hợp cho mọi người.

Mua Lồng Cho Chuột Hamster Lùn robo, campell, winter white

Xem thêm: Thức ăn tốt cho chuột hamster

5/5 - (3 votes)