Mua Lồng Cho Chuột Hamster Bear Ở Đâu? 8 Lưu Ý Cần Biết

Lồng cho chuột hamster bear mua ở đâu? mua loại lồng như thế nào là phù hợp? đáp ứng được yêu cầu của chuột hamster bear? đặc biệt hamster vàng chanh, gấu trúc, lông xù, mắt kiếng? Khi bạn chọn lồng cho chuột hamster bear của mình quan trọng nhất lồng phải đủ rộng, an toàn và dễ vệ sinh và đặc biệt lưu ý các điểm sau:

Dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi mua lồng cho chuột hamster bear.

1. Kiểu lồng cho chuột hamster bear

Khi chọn mua lồng cho chuột hamster bear bạn có 2 lựa chọn chính

+ Lồng dây sắt: Loại này thường bao quanh lồng bằng dây sắt, đế được làm bằng nhựa.

+ Lồng bằng nhựa: loại này thường được thiết kế nhiều ngăn hoặc nhiều ống

+ Lồng bằng kiếng: loại này đắt tiền nhất thường lồng có hình dạng bể cá, ở trên được lắp lưới.

2. Dễ làm sạch

Nói chung, lồng dây có khay nhựa là dễ làm sạch nhất; chỉ cần nhấc dây ra khỏi đáy, làm sạch lót chuồng và lau phần dây xuống nếu cần. Đối với tiêu chí dễ vệ sinh làm sạch thì lồng dây sắt được ưu tiên hàng đâu, còn lồng nhựa và lồng kiếng thường tốn nhiều thời gian để làm sạch hơn.

Đặc biệt lồng bằng kiếng loại lồng này nặng và rất khó làm vệ sinh.

3. Thông gió

Lồng dây dễ dàng là lựa chọn tốt nhất để thông gió. Các ống và khoang kín có thể ngăn cản luồng không khí đi vào, có thể khiến không khí ngưng tụ và gây ra các vấn đề sức khỏe cho hamster mà môi trường xung quanh.

Lồng dây ưu điểm vừa thoáng gió vừa giúp bảo vệ chuột hamster khỏi bị gió lùa vào quá nhiều gây dễ làm hamster bị cảm lạnh.

4. Kích thước

Nhắm đến chiều cao tối thiểu dài 60 cm x 30 cm và cao ít nhất 30 cm. Tuy nhiên, khi mua lồng cho chuột hamster bear mua lồng càng lớn càng tốt để chúng có không gian hoạt động và vui vẻ.

Chuột Hamster bear cần không gian rộng rãi để chạy và chơi, và không gian sàn thực tế của lồng cần phải rộng. 

Lưu ý rằng các ống, ngăn và bánh xe gắn trong lồng bằng nhựa quá nhỏ đối với nhiều chuột hamster bear.

mua lồng cho chuột hamster bear ở đâu

5. An toàn

Khoảng cách giữa các thanh trên lồng của chuột hamster bear không được cách nhau quá 1.5 cm. Đặc biệt các lồng được thiết kế tường bằng thanh ngang cần phải lưu ý vì hamster có thể kéo chúng rộng ra và thoát ra ngoài được.

Kiểm tra các cửa trên bất kỳ lồng nào để đảm bảo chúng được chắc chắn, vì chuột hamster có thể trở nên khá thành thạo trong việc mở cửa. Những chiếc kẹp bu lông kim loại, giống như những chiếc kẹp ở cuối dây buộc chó, có thể được kẹp vào để “khóa” cửa nhằm tăng thêm mức độ an toàn cho cửa bằng dây.

Khi mua mua lồng cho chuột hamster bear bạn nên mua loại lồng lớn có nhiều tầng, như vậy sẽ đảm bảo không đủ lớn cho chuột hamster bear chơi và khám phá.

6. Đồ nhai

Khi bạn mua lồng đừng quen mua đồ nhai cho chuột hamster chúng là loại gặm nhấm nếu không có đồ nhai, răng hamster sẽ mọc dài quá làm hamster khó khăn hoặc chảy máu do đâm phải lợi vì thế luôn mua kèm đồ nhai cho chúng. Nếu không chúng sẽ nhai lồng sẽ không tốt chút nào.

7. Bánh xe

Chuột hamster bear nên có bánh xe vì thế mua chọn mua lồng cho chuột hamster đừng quen chọn bánh xe cho chuột hamster bear. Bánh xe rất quan trọng đối với hamster bear và chúng phải đủ lớn. Các bánh xe gắn trong lồng nhựa đôi khi quá nhỏ đối với chuột hamster beaer.

Bánh xe lý tưởng nhất cho chuột hamster bear thường có kích thước: 20-30 cm

Loại bánh xe tốt nhất là bánh xe bằng nhựa, phải có bề mặt vững chắc và không có thanh ngang để hỗ trợ, để chuột hamster chạy không bị vướng chân tay hoặc các bộ phận cơ thể khác.

8. Đáy lồng cần phải sâu

Chuột hamster rất thích đào hàng vì thế mua lồng mà không mua lót chuồng cho chuột hamster thì sẽ là một thiếu sót lớn. Bạn mua lồng cần phải mua kèm lót chuồng để vừa hút ẩm, khử mùi cho chuột hamster bear khi chúng đi vệ sinh vừa là nơi giải trí cho hamster đào hang. Vì thế đáy lồng cần phải sâu một chút khi cho lót chuồng vào chuột hamster chơi không bị văng ra ngoài.

Vậy bạn có thể thấy việc chọn mua lồng cho chuột hamster bear không hề đơn giản, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những kiến thức và sẵn sàng đầu tư mua cho chuột hamster của mình những vật dụng cần thiết để hoạt động thường xuyên và khỏe mạnh.

Mua lồng cho chuột hamster bear ở đâu chọn loại lồng nào?

Lồng dây sắt là lựa chọn đầu tiên với những ưu điểm sau

1. Chi phí thấp

2. An toàn

3. Thông gió và bảo vệ hamster khỏi bị cảm lạnh ngăn được gió lùa vào nhiều

4. Dễ vệ sinh, lồng bằng dây sắt thường thiết kế ráp rất đơn giản, thường có 2 phần chính, đáy lồng và thân lồng, chúng được gắn với nhau bằng chốt, tháo chốt ra là bạn có thể làm vệ sinh cho lồng một cách dễ dàng, dế bằng nhựa nên chất bẩn không bám vào do đó vệ sinh lồng càng nhanh.

mua long chuot hamster bear o dau

Xem thêm: Các lưu ý khi nuôi chuột hamster

5/5 - (4 votes)