28 Loại Rau Củ Chuột Hamster Có Thể Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ

Rau Củ Chuột Hamster Có Thể Ăn là gì? Vì chuột hamster là loài động vật ăn tạp chúng ăn hầu hết tất cả các loại thực vật nên khó nhất là chọn loại rau củ nào tốt nhất chuột hamster ? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết 28 loại rau củ chuột hamster có thể ăn.

Sức khỏe của Chuột Hamster luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu và đảm bảo chuột hamster của chúng ta luôn dễ thương và ở trong tình trạng tốt, bao gồm cả việc duy trì sự sạch sẽ của lồng chuột hamster và tất cả các thiết bị bên trong lồng chuột hamster như đồ chơi, giường, đồ đựng thức ăn và nước.

Chúng ta nên hiểu rằng, chuột hamster có thể có nhiều loại bệnh tấn công và chúng có thể tấn công hamster của chúng ta bất cứ lúc nào chúng muốn chẳng hạn như bệnh nhiễm trùng thường gặp trên chuột hamster như mắt đỏ và hàm sần là bước vào những nguy hiểm nhất khối u và ung thư.

Đừng quá lo lắng, bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cách cho chuột hamster ăn đúng cách chính xác là những loại rau củ mà chuột hamster ăn được. Không cần làm gì thêm, chúng ta hãy xem danh sách các loại rau chuột hamster có thể ăn.

Cách cho chuột Hamster ăn đúng cách

Có những vấn đề bạn nên hiểu như những quy tắc cơ bản nhất trong việc cho hamster ăn.

Thứ 1: cung cấp thức ăn cân bằng chất lượng tốt và tươi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chuột hamster.

Thứ 2: Khi cho chuột hamster ăn thức ăn chế biến sẵn cần kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn. Nếu bạn mua loại thức ăn cho hàm lượng dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp  tuổi thọ của chuột hamster, con của chúng cao hơn.

Vì sức khỏe của chuột hamster, bạn nên cung cấp cho chúng những chất quan trọng mà cơ thể chuột hamster cần: protein, vitamin, carbohydrate, chất béo và khoáng chất. Hơn nữa, chúng ta hãy tìm hiểu nhu cầu thích hợp của từng loại dinh dưỡng cho chuột hamster:

1. Protein: nghiên cứu đã chỉ ra rằng hamster nói chung cần khoảng 14% đến 20%. Tuy nhiên, đối với chuột hamster mang thai, nhu cầu cụ thể khoảng 18% protein trong khẩu phần ăn hàng ngày.

2. Vitamin và khoáng chất: chuột hamster có thể bị thiếu dinh dưỡng, nếu không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất để duy trì sức khỏe của chuột. Các quy tắc cơ bản về vitamin và khoáng chất cho hamster là nguồn thức ăn chất lượng cao chứa khoảng 90% đến 95% khẩu phần ăn của hamster. Chế độ ăn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thường là loại thức ăn tổng hợp của chuột hamster sự kết hợp trái cây tươi và rau quả.

3. Carbohydrate: cần thiết cho tất cả động vật đây là nguồn năng lượng mà tất cả chúng ta sử dụng để làm mọi thứ trong một ngày và những ngày tiếp theo. Tất cả những gì bạn cần nhớ là không cho hamster ăn quá nhiều đường – đặc biệt là đường fructose và lactose. Hai chất này rất nguy hiểm có thể dẫn đến cái chết của chuột hamster.

4. Chất béo: Chất béo không phải lúc nào cũng xấu. Có những chất béo tốt rất quan trọng để tăng năng lượng cho cơ thể. Liên quan đến chất béo cho hamster, nghiên cứu cho thấy rằng khẩu phần đủ chất béo cho chuột hamster là khoảng 3% đến 9% trong khẩu phần ăn hàng ngày của hamster.

các loại rau củ chuột hamster có thể ăn

Chuột hamster có thể ăn các loại rau nào?

Tất cả các loại thức ăn tươi sống như trái cây và rau quả trở thành món ngon cho chuột hamster. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể cho ăn 10% của lượng khẩu phần ăn mỗi ngày của chuột hamster. Dưới đây là danh sách rau chuột hamster có thể ăn:

1. Măng tây

2. Bí xanh

3. Giá đỗ

4. Dưa chuột

5. Đậu Hà Lan

6. Rau diếp xoăn

7. Cà rốt

8. Bông cải xanh

9. Cỏ ba lá

10. Cải ngọt

11. Đậu xanh

12. Rau bina

13. Khoai lang

14. Lá bồ công anh

15. Cải thìa

16. Cải xoăn

17. Cần tây

18. Cải xoong

19. Rau xà lách

20. Hạt dẻ

21. Củ cải

22. Bắp cải

23.  Ngô /bắp

24. Rau mùi tây

25. Cỏ tinh thảo

26. Súp lơ

27. Bí

28. Rau diếp xoăn.

Trên đây là danh sách các loại rau củ chuột hamster, chúc các bạn có thể tìm cho hamster của mình các loại rau củ chúng yêu thích.

4.5/5 - (6 votes)