Top 9 Giống Bọ Ú Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay Trên Thế Giới

Giống Bọ Ú có những loại nào? Có thể bạn chưa biết rằng có 13 loài bọ ú và chúng đều có những đặc điểm riêng biệt. Tìm hiểu thêm về từng giống bọ ú bên dưới và đảm bảo rằng bạn biết mình sẽ chọn loại nào trước khi nhận nuôi bọ ú.

1. Bọ Ú Mỹ

giong bo u my

Giống Bọ Ú Mỹ

Giống bọ ú này còn có tên tiếng Anh là Cavy. Bộ lông mịn và ngắn và nằm phẳng với cơ thể. Đây là giống bọ ú phổ biến và thông dụng nhất.

Satin American cũng được công nhận bởi Hiệp hội những người chăn nuôi bọ ú Hoa Kỳ (ACBA). Satin dùng để chỉ độ bóng của áo khoác; các giống satin có rất sáng bóng, kiểu dáng đẹp.

2. Bọ ú Abyssinian

giong bo u abyssinian

Giống Bọ Ú Mỹ

Bọ ú Abyssinian có vẻ ngoài rất đặc biệt. Bộ lông được tạo thành từ nhiều xoáy lông được gọi là hoa thị. Lông của chúng khá dày và thô và nó tỏa ra thành vòng tròn từ nhiều điểm trên cơ thể bao gồm một loạt các xoáy và đường gờ. Đối với mục đích hiển thị, Abyssinian phải có tối thiểu tám hoa thị, theo kiểu đối xứng. Những con bọ ú này luôn trông có phần rối rắm.

Bọ ú Abyssinian, với bộ lông sáng bóng, cũng được ACBA công nhận.

3. Bọ ú Peru

giong bo u peru

Giống Bọ ú Peru

Bộ lông của bọ ú Peru mượt mà, thẳng và dài tới vài inch. Tóc dài tự nhiên xuống giữa lưng và cũng mọc về phía trước trên đầu.

Bộ lông dày và mềm của bọ ú Peru đòi hỏi phải chải chuốt kỹ lưỡng, và nhiều chủ sở hữu của bọ ú Peru buộc phải cắt tỉa lông để giữ cho chúng có thể kiểm soát được. Nếu muốn trưng bày bọ ú, bạn có thể dùng khăn quấn để giữ cho lông không bị rối hoặc bẩn.

ACBA cũng công nhận bọ ú Peru.

4. Bọ ú Silkie

giong bo u Silkie

Giống Bọ ú Silkie

Bọ ú Silkie còn được gọi là Sheltie, nó có một bộ lông dài và rất mượt. Trái ngược với người Peru, bộ lông mềm mại của Silkie không tự nhiên cắt dọc lưng mà nó mọc ngược ra khỏi đầu.

Một Silkie Satin cũng được ACBA công nhận.

5. Bọ ú có mào

giong bo u co mao

Giống Bọ ú có mào

Đây là một con bọ ú lông ngắn với một hoa thị đơn (xoáy) trên trán. Có hai loại – một là Mào trắng (còn gọi là Mào Mỹ), mào có màu trắng tương phản với phần còn lại của bộ lông (không có màu trắng trên cơ thể). Loại còn lại là bọ ú có mào “tự” (đôi khi được gọi là mào trong tiếng Anh), và màu lông của mào giống với phần còn lại của bộ lông.

6. Bọ ú Teddy

giong bo u teddy

Giống Bọ ú Teddy

Loài bọ ú lông ngắn này có đặc điểm là có một bộ lông ngắn dày đặc với các trục lông uốn cong hoặc gấp khúc làm cho lớp lông này dựng đứng, tạo vẻ ngoài mờ ảo.

Ngoài ra còn có một chú bọ ú Teddy có lớp lông óng ánh đậm.

7. Bọ ú Texel

giong bo u

Giống Bọ ú Texel

Loài bọ ú không phổ biến này có bộ lông dài và xoăn rất đặc biệt. Bọ ú Texel là một vật nuôi có khả năng bảo dưỡng rất cao.

9. Bọ ú Coronet

Bọ ú Coronet cũng có lông dài, nhưng có một hoa thị duy nhất (coronet) ở giữa trán. Giống như những con bọ ú lông dài khác, Coronets cần chải chuốt rất nhiều.

giong bo u Coronet

Giống Bọ Ú Coronet

9.Các giống bọ ú khác

Có một số giống bọ ú khác ít phổ biến hơn với các loại lông khác nhau như bọ ú Merino (lông xoăn dài với mào trên đầu) và bọ ú Alpaca (lông xoăn dài mọc về phía trước trên đầu). Ngoài ra, có nhiều biến thể màu sắc cũng được sử dụng để mô tả bọ ú cùng với giống.

Cũng có hai loại bọ ú không lông. Bọ ú Baldwin hoàn toàn không có lông, mặc dù nó có thể được sinh ra với một số lông sau đó bị rụng khi bọ ú trưởng thành. “Lợn gầy” cũng không có lông, nhưng thường không hoàn toàn vì có thể có các mảng lông trên mặt và các móng cùng với lông mịn trên các bộ phận khác của cơ thể.

Xem thêm: Thức ăn cho Bọ ú là gì

5/5 - (1 vote)