Cách Đồ Chơi Cho Chó Con Giúp Thông Minh Năng Động

Đồ Chơi Cho Chó Con nên chọn những loại đồ chơi nào là phù hợp? vừa tạo cho chúng sự thích thú và vừa mang lại sự an toàn cho chó con?

Chó con không có nút bấm và một món đồ chơi yêu thích của chó con có thể là cách hoàn hảo để truyền năng lượng cho chúng. Có nhiều loại đồ chơi dành cho chó con và những chú chó con khác nhau có thể thích những món đồ chơi cụ thể dựa trên mức độ hoạt động, cách chúng chơi và giống chó.

Đồ chơi cho chó con phổ biến

Đồ Chơi Cho Chó Con

Những chú chuột con thuộc giống chăn gia súc có thể thích trò chơi đuổi bắt hoặc tìm kiếm. Chó sục thích đào bới và kéo, nhưng mỗi con chó con đều khác nhau, vì vậy hãy thử nghiệm để tìm thứ gì làm nổi chiếc thuyền của chó con của bạn.

1. Đồ chơi nhồi bông

Những chú chuột con nhỏ tuổi nhất thích những món đồ chơi mềm, nhồi bông hoặc có lông xù. Thú cưng của bạn sẽ không quan tâm đến màu sắc và sẽ quan tâm hơn đến kết cấu và bất kỳ âm thanh nào mà nó tạo ra. Loa và chuông là những bản hit lớn với giới trẻ.

2. Quả bóng

Những quả bóng nhỏ, khổng lồ, mềm hoặc cứng có thể khiến chú chó của bạn đuổi theo, nhảy và lấy, và rất thích hợp để chơi tương tác. Đối với các giống chó ưa nước, một số đồ chơi này nổi và có thể hoạt động hiệu quả trong các bể bơi lội hoặc các khu vực vui chơi an toàn cho chó con khác. Để chơi một mình, những quả bóng có kích thước từ 25 đến 50 cm là kích thước phù hợp và con chó của bạn sẽ không có khả năng lấy, nhai hoặc ăn chúng.

3. Đồ chơi nhai

Chó con tận hưởng cơ hội nhai trong quá trình mọc răng khi răng sữa mọc và sau này khi răng trưởng thành mọc lên. Rawhide nhai, xương cao su và nhiều thứ khác giữ cho răng chó con bám vào các mục tiêu an toàn hơn thay vì gặm đôi giày thể thao mới của bạn.

4. Đồ chơi xếp hình

Hộp, bóng và bảng hoạt động có thể giúp chó con của bạn luyện tập trí não. Chúng thường được làm để đựng thức ăn hoặc đồ ăn vặt.

do choi keo co cho cho con

5. Đồ chơi kéo co

Chó con thích thử sức với những món đồ chơi này. Vì vậy, để không khuyến khích chơi thô bạo, hãy cẩn thận rằng bạn là người kiểm soát và chính bạn là người bắt đầu và kết thúc trò chơi. Việc kéo quá mạnh có thể làm tổn thương những chiếc răng mới mềm, vì vậy hãy cẩn thận.

Đồ chơi chó con tự chế

Đồ chơi không cần phải đắt tiền để thành công. Túi giấy rỗng tạo niềm vui thú vị cho chú cún của bạn khám phá bên trong hoặc tấn công và nghiền nát từ bên ngoài.

Một quả bóng tennis hoặc một mảnh giấy phủ lên làm đồ chơi dễ dàng đuổi theo.

Một chiếc tất cũ được thắt nút có thể được dùng làm đồ chơi kéo co hoặc đồ chơi đuổi bắt.

Lấy gợi ý từ đồ chơi cho mèo và làm đồ chơi nhử cột câu cá. Chúng đặc biệt phổ biến với chó săn, nhưng nhiều con chó con thích rình mò và vồ vập. Các phiên bản thương mại cho chó được gọi là cực tán tỉnh.

Bạn có thể làm một chiếc từ roi lunge tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ chơi ngựa bằng cách buộc một món đồ chơi nhồi bông hoặc giẻ vào đầu và kéo nó dọc theo mặt đất. Bạn có thể làm điều tương tự chỉ cần dùng một sợi dây dài với một miếng giẻ buộc ở cuối. Chơi xa đồ chơi, “tán tỉnh” món đồ chơi vừa tầm với để chó con đuổi theo.

Đừng để con chó của bạn bắt nó và chơi kéo co, nếu không chó con sẽ phá hủy nó. Ý tưởng là để chó của bạn ra ngoài với bài tập đuổi bắt trong khi bạn không cần phải chạy đua xung quanh.

do choi tu cho cho cho con

Xem Ngay: Hướng dẫn chế biến đồ ăn chó con tại nhà

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho chó con

Độ An toàn của đồ chơi

Đảm bảo giám sát việc chơi đồ chơi. Nhiều chú chuột con nghĩ rằng trò chơi hay nhất là phá bỏ những chiếc loa hoặc chuông, và nếu nuốt phải chúng có thể gây tắc nghẽn nguy hiểm. Tai, mắt, mũi và đuôi của đồ chơi nhồi bông thường bị nhắm vào, nhai và nuốt.

Giám sát con chó con của bạn với tất cả đồ chơi cho đến khi bạn biết những gì con chó của bạn có thể làm và không thể làm với chúng. Ngay cả những thứ được gọi là đồ chơi cho chó không thể phá hủy có thể không an toàn đối với một số giống chó được xác định.

luu y khi chon do choi cho cho con

Thời gian chơi và liên kết

Mặc dù có thể rất vui khi xem cún cưng chơi đồ chơi, nhưng bạn nên dành một chút thời gian mỗi ngày để tích cực chơi với cún cưng. Sự quan tâm tích cực mà bạn dành cho chó con trong giờ chơi sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt với thú cưng của bạn. Con chó con của bạn sẽ nghĩ rằng bạn là người vui vẻ và làm việc chăm chỉ hơn để làm hài lòng bạn. Việc chơi và tập thể dục là một phần trong lịch trình của cún cưng. Một chút thời gian chơi trước và sau mỗi bữa ăn rất phù hợp với thói quen hàng ngày.

Giờ chơi cũng có thể là cơ hội để giới thiệu các từ khóa như tốt, xấu và không. Hãy nhất quán trong việc thiết lập các quy tắc chơi để bạn không củng cố sự hung hăng. Nếu con chó con của bạn cắn bạn, hãy kêu lên một tiếng và tạm nghỉ một thời gian ngắn trước khi bạn tiếp tục chơi. Thực hiện quy tắc “ba lần đánh và bạn sẽ ra ngoài” và kết thúc trận đấu sau ba lần phạm lỗi.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ