8 Điều Thú Vị Về Mèo Tuxedo Ít Người Biết

Điều Thú Vị Về Mèo Tuxedo là gì? Mèo Tuxedo được biết đến nhiều nhất với những chiếc bộ lông hai màu trông giống như những bộ tuxedo nhỏ xíu. Mặc dù nhiều con mèo tuxedo có màu đen và trắng, những chiếc bộ lông tuyệt đẹp của những chú mèo con này cũng có thể có màu xám, bạc, cam, và thậm chí là vỏ rùa với những mảng trắng. Nhưng có rất nhiều điều đối với mèo tuxedo ngoài vẻ ngoài đẹp đẽ của chúng.

Ví dụ, con mèo giàu nhất thế giới là một con mèo tuxedo. Và những con mèo tuxedo khác đã từng tham gia chiến tranh, trên đỉnh Everest và Nhà Trắng…

Những Điều Thú Vị Về Mèo Tuxedo

Điều Thú Vị Về Mèo Tuxedo

1. Mèo Tuxedo có phải là mèo khoang?

Không, mèo tuxedo không phải là một giống cụ thể. Thay vào đó, chúng được đặt tên từ các dấu hiệu hai màu (còn gọi là piebald) riêng biệt trên bộ lông của chúng giống như tuxedo.

Giống như chúng tôi đã nói, mèo tuxedo không nhất thiết phải có màu đen và trắng. Và bởi vì chúng có thể là nhiều giống khác nhau như mèo Maine Coon, mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ, mèo Mỹ lông ngắn hoặc mèo Anh lông ngắn nên bộ lông của chúng có thể ngắn, xù xì, dài hoặc mượt.

Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến những chiếc bộ lông hai màu của họ ? Đọc để biết một bài học khoa học nhỏ.

2. Di truyền học của mèo Tuxedo Nguyên nhân khiến bộ lông của chúng biến đổi

Giống như mèo tam thể và mèo mai rùa, mèo tuxedo có thể cảm ơn gen di truyền của chúng vì những bộ lông hào hoa của chúng ờ, bộ lông.

Từ lâu, người ta tin rằng bộ lông hai màu của chúng là kết quả của các tế bào sắc tố “chậm chạp” không thể tiếp cận tất cả các bộ phận của phôi mèo trước khi nó được hình thành hoàn toàn.

Tuy nhiên, một giả thuyết gần đây hơn có thể chỉ phá vỡ giả thuyết đã được chấp nhận từ lâu này. Các nhà nghiên cứu hiện tin rằng các tế bào sắc tố di chuyển và nhân lên một cách ngẫu nhiên trong quá trình phát triển của phôi thai, và chúng không tuân theo bất kỳ hướng dẫn di truyền cụ thể nào đối với màu lông.

Mặc dù mèo tam thể, mèo mai rùa và mèo tuxedo có một số điểm tương đồng về gen xác định dấu hiệu của chúng, nhưng có một điểm khác biệt chính: hầu hết mèo tam thể và mèo mai rùa đều là giống cái (nhờ có cùng thông tin di truyền quyết định màu lông của chúng), nhưng khi nói đến Mèo Tuxedo, số con đực và số con cái bằng nhau.

3. Mèo Tuxedo được thờ phụng ở Ai Cập cổ đại

meo tuxedo duoc ton tho

Người ta thường biết rằng mèo được người Ai Cập cổ đại rất tôn kính và tôn thờ như một vị thần. Trên thực tế, một số nữ thần Ai Cập được miêu tả là mèo.

Vì lý do đó, mèo thường xuyên xuất hiện trong các lăng mộ hoàng gia, lò luyện vàng và viết chữ tượng hình. Nhưng bạn có biết khoảng 70% số mèo được miêu tả trong các ngôi mộ cổ và nghệ thuật này là mèo tuxedo không? Đúng vậy, mèo Tuxedo là loài mèo được miêu tả (và được tôn thờ) phổ biến nhất ở Ai Cập cổ đại.

4. Mèo Tuxedo phát triển nhanh chóng và siêu thông minh

Có một vài lời giải thích về danh tiếng và tài sản của mèo tuxedo (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau). Có lẽ những lời giải thích hợp lý nhất là mèo tuxedo phát triển cực kỳ nhanh chóng, và được coi là thiên tài của thế giới mèo con… đại loại như vậy.

Đây là lý do tại sao:

Hầu hết mèo mất từ một đến hai tuần để mở mắt sau khi sinh. Nhưng mèo Tuxedo sơ sinh? Chúng mở to mắt trước bất kỳ loại mèo nào trong 24 giờ.

Điều này có thể hơi khó chứng minh, nhưng nhiều người tin rằng mèo tuxedo thông minh hơn các loại mèo khác tới 200%. Không rõ liệu đây có phải là ý kiến ​​duy nhất của cha mẹ mèo tuxedo hay không.

meo tuxedo phat trien nhanh va thong minh

5. Mèo Tuxedo có Sức mạnh Kỳ diệu

Người ta nói rằng trong thời điểm phân tiết trong ngày hoặc ngày, mèo tuxedo hầu như không thể nhìn thấy do màu sắc của lớp lông của chúng.

Hoàn toàn không quan tâm đến vật lý của ánh sáng và bóng tối, một số người tin rằng hiện tượng này thực sự là bằng chứng về sức mạnh kỳ diệu của mèo Tuxedo

6. Mèo Tuxedo có một vị trí trong lịch sử

Bạn có tin hay không, có rất nhiều chú mèo tuxedo với một số ghi nhận lịch sử ấn tượng

William Shakespeare, Beethoven và Ngài Isaac Newton đều nuôi mèo tuxedo. Ai biết được mức độ tiến bộ khoa học và nghệ thuật mà những chú mèo này truyền cảm hứng?

Những chú mèo nổi tiếng trong văn hóa đại chúng, bao gồm Sylvester từ Looney Tunes, Cat in the Hat (nhân vật nổi tiếng trong Dr. Seuss) và Mr. Mistoffelees từ chương trình Broadway Cats đều là mèo Tuxedo.

Năm 2012, một chú mèo tuxedo tên là Tuxedo Stan đến từ Halifax, Canada đã tranh cử chức thị trưởng thành phố hội chợ của mèo. Mặc dù Tuxedo Stan không nhậm chức, nhưng nó là con mèo đầu tiên và duy nhất, từng tranh cử vào chức vụ chính trị.

7. Con mèo giàu nhất thế giới là con mèo Tuxedo

Vào năm 1998, một con mèo tuxedo tên là Sparky được thừa kế số tiền khổng lồ 6,3 triệu đô la khi chủ của nó qua đời, khiến nó trở nên giàu có hơn bất kỳ con mèo nào khác và con người.

8. Những chú mèo Tuxedo đã vượt qua nhiều nơi mà trước đây chưa có chú mèo nào đi qua

Với sự phát triển nhanh chóng và sự thông minh của chúng, không có gì ngạc nhiên khi mèo tuxedo đã đi rất nhiều nơi, nhiều nơi chưa có chú mèo nào khác đi trước:

Chỉ có một con mèo từng lên đỉnh Everest và bạn đoán thử cậu ấy là một con mèo tuxedo. Tất nhiên, con người của anh ấy đã mang anh ấy đi, nhưng nó vẫn khá ấn tượng, phải không?

Một con mèo tuxedo tên là Simon đã tham chiến trong Thế chiến thứ hai và cuối cùng nhận được huy chương vì sự phục vụ của mình. Anh ta đã giúp đỡ Đồng minh như thế nào? Bằng cách bảo vệ nguồn cung cấp thực phẩm của Anh khỏi sâu bọ và chuột.

Đúng vậy, một chú mèo tuxedo thậm chí đã vào được Nhà Trắng. Tổng thống Bill Clinton từng nuôi một chú chó cưng Tuxie trong thời gian ông làm Tổng thống Hoa Kỳ.

Tin đồn trên đường phố là NASA muốn một bộ tuxedo trở thành chú mèo con đầu tiên trên mặt trăng.

5/5 - (1 vote)