Top 4 Bệnh Dị Ứng Ở Chó Phổ Biến Cần Biết

Con chó của bạn có khó chịu và ngứa ngáy không? Nó có thể là một dị ứng. Dị ứng ở chó là gì? các loại bệnh dị ứng ở chó phổ biến nhất Lông chó có gây ra dị ứng chó bạn không?

Dị ứng là gì?

Nói một cách đơn giản, dị ứng là một phản ứng của hệ thống miễn dịch. Khi bạn bị dị ứng, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ phản ứng quá mức bằng cách tạo ra các kháng thể các tế bào chuyên biệt bảo vệ cơ thể khỏi những kẻ xâm lược bên ngoài, chẳng hạn như vi rút và vi khuẩn.

Các tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật cụ thể, chẳng hạn như bạch cầu ái toan, cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của dị ứng.

Đôi khi, các tế bào bảo vệ này nhầm lẫn các chất vô hại như nước bọt từ vết cắn của bọ, bụi hít, phấn hoa, protein trong thực phẩm hoặc thậm chí là dung dịch tẩy rửa, là mối đe dọa. Khi các tế bào bạch cầu nghĩ rằng những chất này nguy hiểm, chúng sẽ tấn công, dẫn đến viêm và ngứa da. Phản ứng cao đối với những chất này, được gọi là chất gây dị ứng, là nguyên nhân gây ra các triệu chứng dị ứng.

Chó và chó con cũng bị dị ứng. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi điều gì gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho thú cưng của mình, thì dưới đây là một số bệnh dị ứng ở chó và chó con phổ biến nhất.

Dị Ứng Ở Chó

4 bệnh dị ứng ở chó phổ biến nhất

1. Dị ứng bọ chét

Dị ứng bọ chét là loại dị ứng phổ biến nhất ảnh hưởng đến chó. Những con chó nhạy cảm phát triển bệnh ngoài da khi chúng phản ứng với một loại protein trong nước bọt của bọ chét và nó có thể chỉ cắn một vết để gây ngứa toàn thân. Những tháng mùa xuân và mùa hè ấm áp của mùa bọ chét là thời điểm tồi tệ nhất đối với dị ứng bọ chét, nhưng chúng có thể phát triển bất cứ lúc nào ở một số vùng của đất nước.

Dấu hiệu phổ biến nhất là ngứa dữ dội ở nửa thân sau của chó, đặc biệt là vùng lưng ngay trên đuôi. 1 Kiểm soát bọ chét là điều cần thiết đối với những con chó bị viêm da dị ứng do bọ chét vì chỉ cần một vết cắn của bọ chét cũng có thể khiến chó con của bạn trở nên điên cuồng gãi.

Có nhiều sản phẩm có sẵn để loại bỏ bọ chét trên con chó của bạn và trong môi trường của nó một cách an toàn và tốt nhất là bạn nên thảo luận với bác sĩ thú y về sản phẩm nào tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu chó bị bọ chét

2. Viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng do các chất gây dị ứng trong môi trường, còn được gọi là bệnh dị ứng, là nguyên nhân chính gây ngứa ở chó. Chó có thể phản ứng trên da với những thứ tương tự khiến chủ nhân bị hắt hơi trong những tháng mùa xuân và mùa thu. Khoảng 10 đến 15 phần trăm dân số chó bị dị ứng với thứ mà chúng hít thở hoặc tiếp xúc trong môi trường, làm cho bệnh viêm da dị ứng trở thành bệnh dị ứng phổ biến thứ hai ở chó.

Dấu hiệu phổ biến nhất của dị ứng môi trường ở chó là ngứa da. 2 Atopy yêu cầu chẩn đoán thú y và có thể là một thách thức để kiểm soát vì gần như không thể tránh được thủ phạm – chẳng hạn như cỏ – trong môi trường của chó con.

3. Dị ứng thực phẩm

Dị ứng thực phẩm gần như không phổ biến như dị ứng bọ chét hoặc dị ứng môi trường. Nếu một con chó bị dị ứng với một thứ gì đó trong chế độ ăn uống của nó, thì thủ phạm thường là một loại protein thường được tìm thấy trong thành phần của thức ăn cho vật nuôi thương mại. 3 Protein không chỉ được tìm thấy trong thịt mà còn có trong các thành phần ngũ cốc, sữa và trứng.

Có thể rất khó chẩn đoán dị ứng thức ăn vì rất nhiều thành phần khác nhau tạo nên thức ăn cho vật nuôi phổ biến và thậm chí một lượng nhỏ chất gây dị ứng cũng có thể gây ra phản ứng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

4. Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc dị ứng tiếp xúc ở chó dẫn đến viêm khi chó của bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng. Tình trạng này có xu hướng khá hiếm vì tính chất bảo vệ của áo lông thú cưng của bạn. Khi nó xảy ra, bạn sẽ thấy tình trạng viêm ở những vùng lông mỏng như bụng hoặc bàn chân tiếp xúc với sàn nhà hoặc mặt đất.

Mẹo để Giảm Dị ứng ở chó va vật nuôi #

Bác sĩ của bạn có thể hướng dẫn bạn tốt nhất về các mối quan tâm về sức khỏe con người. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thuyết phục bác sĩ về cam kết giữ thú cưng của bạn. Có những bước mà chủ sở hữu vật nuôi có thể thực hiện để cảm thấy tốt hơn mà không cần phải từ bỏ con mèo hoặc con chó đặc biệt của họ.

1. Bảo dưỡng thú cưng

Tắm cho chó con của bạn có thể hữu ích. Rửa sạch vật nuôi hàng tuần bằng nước thường làm giảm đáng kể các phản ứng dị ứng bằng cách rửa sạch lông. Con chó của bạn có thể chào đón cảm xạ với vòi để giải nhiệt trong thời tiết nóng bức này. Đối với mèo, hãy dùng khăn ướt và lau chúng, vì chúng có xu hướng phản đối việc chui xuống đất.

Chải kỹ vật nuôi của bạn để loại bỏ lông rụng trong nhà. Nhờ một thành viên không bị dị ứng trong gia đình thực hiện nhiệm vụ này. Chúng tôi yêu thích công cụ chải chuốt Furminator. Nó loại bỏ 90 phần trăm hoặc nhiều lông rời và nó cũng có tác dụng trên mèo. Các kích cỡ khác nhau có sẵn tại các cửa hàng sản phẩm dành cho thú cưng.

Thảm trải sàn có thể hữu ích bằng cách làm sạch lớp lông xù của vật nuôi và các chất gây dị ứng khác như nước tiểu khô và nước bọt, những chất kích thích thông thường gây ra phản ứng của con người. Sau khi chải kỹ để loại bỏ lông chết, Allerpet được thoa lên bộ lông của vật nuôi và không gây hại cho vật nuôi hoặc để lại cặn trên đồ đạc hoặc quần áo.

Sản phẩm là chất làm mềm dịu nhẹ, không độc hại và an toàn để sử dụng cho trẻ nhỏ, thực vật và động vật. Allerpet / D được thiết kế cho chó và Allerpet / C được thiết kế cho mèo, nhưng cũng có thể được sử dụng trên chồn, thỏ, chuột nhảy, chuột đồng, chuột lang, chuột và các động vật có lông khác. Cả hai sản phẩm đều có bán không cần quầy tại các cửa hàng bán sản phẩm dành cho thú cưng.

2. Trang bị vật dụng khác cho chó

Mặc áo sơ mi hoặc áo khoác cũ để chơi và âu yếm thú cưng của bạn, sau đó thay quần áo và rửa tay và mặt. Điều đó rửa sạch các chất gây dị ứng mà nếu không bạn mang theo bên mình.

Chích ngừa dị ứng từ bác sĩ y tế của bạn cũng có thể hữu ích. Điều quan trọng là phải được chẩn đoán y tế và không chỉ cho rằng đó là vật nuôi. Một khi bạn xác định được thủ phạm, có thể dễ dàng hơn trong việc xử lý cách kiểm soát chứng dị ứng của bạn trong khi vẫn giữ được tình yêu mãnh liệt của cuộc sống trong trái tim và ngôi nhà của bạn.

Một số người tin rằng có những lợi ích sức khỏe đối với đèn muối có thể hữu ích để giảm các triệu chứng dị ứng. Ý tưởng là bóng đèn làm nóng muối để các ion âm được giải phóng vào không khí. Các ion âm đẩy các hạt vật chất như bụi và các chất trong không khí khác xuống sàn, do đó chỉ có không khí sạch ở ngang tầm mũi. Những lợi ích tiềm năng bao gồm tác động tích cực đến các triệu chứng dị ứng và giảm chứng ngáy ngủ.

3. Tạo môi trường riêng

Tạo “khu vực cấm vật nuôi” chẳng hạn như phòng ngủ và giới hạn đối với vật nuôi. Điều đó giúp bạn giảm phơi nhiễm 8 giờ hoặc nhiều hơn một ngày.

Hệ thống sưởi và điều hòa không khí cưỡng bức có thể lan truyền chất gây dị ứng trong nhà. Sử dụng vật liệu lọc như vải thưa để che lỗ thông hơi trong phòng ngủ.

Loại bỏ các ổ chứa chất gây dị ứng như thảm và đồ ném lông xù hoặc giường vật nuôi, đồng thời hướng đến các bề mặt gỗ cứng dễ lau chùi. Khi bạn không thể loại bỏ tấm thảm của mình hoặc ghét ý nghĩ phải loại bỏ chỗ ngủ trưa yêu thích của thú cưng, hãy giữ chúng sạch sẽ bằng cách hút bụi thường xuyên. Đeo khẩu trang để không hít phải bụi hoặc bị khuấy động bởi máy hút.

Bạn cũng có một con mèo? Hoặc có thể bạn có một con vật cưng bỏ túi? Mọi người có thể phản ứng với chất độn chuồng hoặc chất độn chuồng nhiều bụi hơn là với mèo hoặc chuột nhảy. Đây là một lý do tuyệt vời để một trong những đứa trẻ đảm nhận nhiệm vụ vệ sinh bô cho vật nuôi, vì vậy những người bị dị ứng tránh tiếp xúc.

Máy làm sạch không khí có bộ lọc HEPA được thêm vào hệ thống sưởi trung tâm và điều hòa không khí được sử dụng ít nhất bốn giờ mỗi ngày có thể giúp loại bỏ các chất gây dị ứng khỏi không khí. Máy làm sạch không khí với bộ lọc tĩnh điện cũng loại bỏ các hạt có kích thước như chất gây dị ứng động vật khỏi không khí.

Lông chó có gây ra dị ứng chó bạn không?

Đó là một trạng thái đáng buồn khi chú cún cưng mà bạn yêu thích cũng khiến bạn hắt xì hơi. Dị ứng với vật nuôi có thể là vấn đề đặc biệt với những người bị hen suyễn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả năm.

Nhưng không phải lông chó khiến bạn hắt hơi. Lớp lông của vật nuôi da bị rụng và nước bọt khô có chất tiết ra có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn và tìm hiểu các cách để giữ cho nhà bạn không bị hắt hơi.

Tìm hiểu thêm: Hắt hơi ngược ở chó là gì?

5/5 - (1 vote)