Chuột Hamster Ướt Đuôi Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Ướt đuôi là gì?

Thuật ngữ “cái Ướt đuôi” chỉ một cái Ướt đuôi, trên con hamster thú cưng của bạn. Ướt đuôi này về cơ bản là tiêu chảy, hoặc phân lỏng, từ một hoặc nhiều yếu tố. Nó còn được gọi là viêm ruột tăng sinh hoặc viêm ruột khu vực. Các tiêu chảy được cho là do phát triển quá mức của Campylobacter jejuni , một loại vi khuẩn.

Nguyên nhân chuột hamster ướt đuôi

Stress thường là thủ phạm chính của Ướt đuôi. Hamster trẻ được chuyển từ một nhà lai tạo hoặc nhà cung cấp đến một cửa hàng vật nuôi, đến một ngôi nhà mới, và đôi khi được đưa trở lại cửa hàng sau đó, tất cả trong vòng một vài tuần. Điều này sẽ gây căng thẳng cho bất cứ ai, đặc biệt là một chú chuột hamster bé nhỏ. Sự căng thẳng này làm cho hệ thực vật đường ruột bình thường ( vi khuẩn Campylobacter ) phát triển quá mức, từ đó gây ra bệnh tiêu chảy.

Ướt đuôi cũng vô cùng dễ lây. Do đó, nếu hamster mới của bạn được giữ trong một cái lồng lớn với những con hamster khác có Ướt đuôi, hamster của bạn và / hoặc những con hamster khác cũng có thể bị ướt đuôi. Khi chọn một con hamster để mang về nhà, hãy chắc chắn rằng nó đang hoạt động và chạy xung quanh để giảm khả năng nó có Ướt đuôi.

Làm thế nào để điều trị ướt đuôi?

Để điều trị Ướt đuôi, bạn cần biết chuột đồng của bạn có Ướt đuôi chứ không chỉ tiêu chảy. Hãy nhớ rằng, vì Ướt đuôi là một vấn đề của vi khuẩn và gây ra bệnh tiêu chảy, hamster của bạn có thể bị tiêu chảy vì những lý do khác hơn là mắc bệnh Ướt đuôi. Ví dụ, chuột đồng của bạn có thể ăn một ít trái cây tươi hoặc rau có hàm lượng nước cao và đột nhiên nó bị tiêu chảy. Bệnh tiêu chảy này rất có thể không phải do Ướt đuôi, mà từ tất cả lượng nước bổ sung mà anh ta đã uống. Một bác sĩ thú y ngoại khoa là nơi tốt nhất để bắt đầu nếu bạn không chắc chắn điều gì gây ra bệnh tiêu chảy.

Trên thực tế, nếu anh ta có Ướt đuôi, bác sĩ thú y của bạn có thể sẽ kê đơn thuốc kháng sinh an toàn cho chuột đồng và có thể cho anh ta uống nước dưới da để bù nước cho anh ta. Bạn thậm chí có thể phải tiêm cho anh ấy thức ăn đặc biệt của chuột đồng (như Oxbow Critical Care hoặc Emeraid) hoặc thức ăn cho trẻ em rau nếu anh ấy không ăn.

Nếu bạn không thể đưa hamster của mình đến bác sĩ thú y exotics, bạn có thể thử cho nó thả những giọt nước ướt ở đuôi. Những giọt này có hương vị cam và có một loại kháng sinh trong đó. Chúng có thể được mua mà không cần gặp bác sĩ thú y và có thể cho vào chai nước hoặc trực tiếp trong miệng của chuột đồng.

Nếu hamster của bạn không cải thiện những giọt này trong một vài ngày, hãy chắc chắn đưa anh ấy đến gặp bác sĩ thú y. Exotics suy giảm sức khỏe rất nhanh và lãng phí thời gian có thể có nghĩa là một kết quả gây tử vong cho hamster của bạn.

Chuot Hamster Uot Duoi A Benh Gi

Làm thế nào để ngăn chặn Ướt đuôi cho chuột hamster?

Một số bác sĩ thú y exotics có thể khuyên bạn nên điều trị cho hamster của bạn bằng thuốc nhỏ ở Ướt đuôi khi bạn mang về nhà hamster mới của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách trộn một lượng nhỏ giọt ướt phù hợp vào chai nước của hamster của bạn.

Khi chọn một con hamster từ một cửa hàng thú cưng, hãy chắc chắn rằng anh ta đang hoạt động, rằng đôi mắt của anh ta đang mở, và phía sau của anh ta khô và không có vấn đề về phân. Để chơi nó an toàn hơn nữa, đừng mang về nhà một con hamster đang sống với một con hamster khác trông không khỏe lắm (ví dụ, nhắm mắt, ngồi trong góc, đáy ướt).

Nếu bạn có nhiều hơn một con hamster và một con có Ướt đuôi, hãy tách chúng ra ngay lập tức và chắc chắn rằng bạn rửa tay sau khi xử lý con ốm và trước khi xử lý con khỏe mạnh.

5/5 - (4 votes)