Chuột Hamster Bơi Được Không? Rủi Ro Khi Bơi Là Gì?

Chuột Hamster Bơi như thế nào? hay khả năng bơi lội của Chuột Hamster ra sao? khi chuột Hamster thường sống trong môi trường khô ráo và chuột Hamster lùn sống trong môi trường khô ráo ngoài tự nhiên. Chúng sống ở các thảo nguyên và sa mạc ở Trung Đông và châu Á. Ở những vùng này, chúng không có nhiều nước. Cơ thể chúng cũng đã thích nghi để có thể đi mà không cần nhiều nước.

Chuột Hamster có biết bơi không?

Chuột Hamster Bơi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chuột Hamster có khả năng bơi lội. Điều này không có nghĩa là chúng là những vận động viên bơi lội bẩm sinh và thích ở dưới nước. Trong môi trường hoang dã, chúng sẽ hiếm khi bắt gặp những vùng nước lớn. Nếu chúng xuống nước vì một lý do nào đó, chúng sẽ cố gắng thoát ra khỏi đó càng sớm càng tốt. Chúng sẽ rong ruổi về phía bờ biển và nhiệt độ cao sẽ làm khô bộ lông của chúng một cách tự nhiên.

Rủi ro khi bạn để chuột hamster của bạn bị ướt

Nếu chuột hamster của bạn bị ướt, có một số rủi ro có thể gây tử vong. Dưới đây là một số rủi ro có thể xảy ra khi bạn để chuột hamster của mình bơi hoặc tắm bằng nước cho chúng:

+ Nước lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da của chuột hamster, điều này khiến chúng khó tự chải chuốt hơn

+ Nếu chuột Hamster của bạn tiếp xúc với nước (lạnh), nó có thể bị viêm phổi cấp tính, một căn bệnh có thể gây chuột hamster chết.

+ Tiếp xúc với nước có thể gây căng thẳng cho chuột hamster của bạn, điều này có thể dẫn đến việc chuột hamster cắn bạn

+ Chuột hamster của bạn có thể mắc một căn bệnh gọi là “ướt đuôi” có thể gây tử vong.

+ Tiếp xúc với nước có thể dẫn đến hạ thân nhiệt, đây là khi chuột Hamster mất khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng

Làm gì khi chuột Hamster của bạn bị ướt?

Như bạn có thể thấy, tốt nhất không nên để chuột hamster của bạn đi bơi và tránh tiếp xúc với nước. Tất nhiên, ngoại lệ duy nhất là để chuột hamster của bạn uống.

Nếu chuột hamster của bạn bị ướt, có một số bước bạn cần thực hiện ngay lập tức:

+ Sử dụng khăn khô mềm để loại bỏ nước thừa

+ Đảm bảo lồng chuột hamster ấm áp

+ Sử dụng máy sấy tóc (chế độ mát) để làm khô lông

Theo dõi chuột hamster của bạn trong tuần tới và tìm các dấu hiệu của bệnh nếu bạn nhận thấy chuột hamster của bạn hắt hơi, tiêu chảy, …, hãy đưa chuột hamster đi khám bác sĩ thú y ngay.

Xem ngay: Các Bệnh Thường Gặp Ở Chuột Hamster

Cách Giữ cho chuột Hamster của bạn sạch sẽ

1. Chải lông

Chuột Hamster, cũng giống như hầu hết các loài gặm nhấm, là chuyên gia trong việc chải chuốt và giữ cho mình sạch sẽ. Chúng sử dụng nước bọt của mình để làm sạch toàn bộ cơ thể và loại bỏ bụi bẩn và ký sinh trùng khỏi cơ thể. Nếu bạn nhận thấy chuột hamster của bạn cần thêm một số trợ giúp để làm sạch, bạn không cần phải rửa chuột bằng nước.

2. Tắm cát

Cách tốt hơn để “rửa” cho chuột Hamster của bạn là sử dụng một chậu cát. Chuột hamster cần tắm cát như vậy thường xuyên để giữ cho bộ lông của chúng sạch sẽ và chuột hamster cũng có thể hưởng lợi từ việc tắm như vậy. Cát Chinchilla được đặt trong một cái bát nhỏ để chuột hamster của bạn có thể vào mà không gặp vấn đề gì. Đặt bát vào lồng chuột hamster và lấy ra khi tắm cát xong.

3. Phương sách cuối cùng dùng một chiếc khăn

Có một số trường hợp cực kỳ bất thường và rất bất thường khi chuột hamster của bạn không thể tự làm sạch bằng cách chải lông và tắm cát. Nếu thấy không còn cách nào khác, bạn có thể dùng khăn lau. Nhẹ nhàng dùng khăn lau cho chuột hamster của bạn giống như khi bạn đang vuốt ve chúng. Sau khi bạn đã loại bỏ chất bẩn hoặc chất bẩn, hãy sử dụng một chiếc khăn mềm khô. Sau đó đặt chuột trở lại lồng ấm.

Câu hỏi liên quan

Câu 1: Tắm cho chuột hamster có an toàn không?

Như tôi đã đề cập, việc tắm cho chuột hamster là không an toàn. Nó nên được tránh mọi lúc vì nó có thể gây ra bệnh tật, căng thẳng và thậm chí tử vong. Một thay thế tốt là một bể cát với một cốc cát chinchilla. Trong trường hợp cực đoan, khi không có tác dụng nào khác, bạn có thể loại bỏ các chất bằng khăn hơi ướt. Không cần thiết phải tắm.

Câu 2: Tại sao chuột đồng bốc mùi?

Chuột Hamster không có mùi đặc trưng của riêng chúng. Trong hầu hết các trường hợp, mùi hôi sẽ do thức ăn ôi thiu hoặc phân trong lồng gây ra. Nếu chuột hamster của bạn có mùi kinh khủng thì đó có thể là do bệnh gây ra. Nếu bạn chắc chắn rằng mùi bắt nguồn từ chuột Hamster của bạn, hãy đưa cho hamster đi khám bác sĩ thú y.

4/5 - (4 votes)