Chuột Hamster Ăn Rau Xà Lách Được Không?

Chuột Hamster Ăn Rau xà lách Được Không? Khi cho chuột hamster ăn đúng loại thức ăn, có rất nhiều cuộc tranh luận về thức ăn nào tốt và thức ăn nào không an toàn cho những người bạn hamster nhỏ. Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn được rau xà lách không’ thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được rau xà lách không.

Tuy nhiên, có một số điều cần thiết bạn cần nhớ về loại rau lá xanh này khi cho chuột hamster ăn. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là loài hamster bạn nuôi ở nhà và lượng rau xà lách phù hợp để cho chúng ăn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn rau xà lách.

Điều quan trọng nhất đầu tiên cần ghi nhớ là loại rau xà lách bạn cho chuột hamster ăn. Nếu bạn đang nói về rau xà lách băng thì không, bạn không nên cho chuột hamster ăn loại rau này vì nó không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào và chứa quá nhiều nước.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nói về rau xà lách lá đỏ, rau cải ngọt, Romaine hoặc rau xà lách lá xoăn, thì bạn hoàn toàn có thể cho chuột hamster ăn. Trong bài viết này, chúng tôi đang nói riêng về những loại rau xà lách.

Chuột hamster bear là một loài chuột hamster lớn hơn với kích thước lên tới 6 đến 7 inch. Bạn có thể cho những chú chuột hamster này ăn 1/3 lá rau xà lách chỉ khoảng 3 lần một tuần.

Chuột hamster Campbell là một loài chuột hamster nhỏ hơn, chỉ phát triển kích thước khoảng 9cm. Đối với những chú chuột hamster này, tốt nhất là bạn nên cho chúng ăn một phần ba bữa ăn một phần ba rau xà lách chỉ hai lần một tuần vì chúng nhỏ hơn với hệ tiêu hóa yếu hơn.

Chuột hamster winter white cũng là loại hamster nhỏ hơn và không thể tiêu hóa nhiều rau xà lách như các loài lớn hơn của chúng. Cho họ ăn một phần ba phần ba một phần ba lá rau xà lách hai lần một tuần.

Chuột hamster Robo (Roborovski) giống như chuột hamster bear, cho chuột hamster Roborovski ăn tối đa một phần ba lá rau xà lách mỗi tuần.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài khác của chuột hamster lùn. Bạn có thể cho chúng ăn một phần ba trong số một phần ba phần rau xà lách chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Có khoảng 24 loài chuột hamster, nhiều loài sống trong tự nhiên. Ở đây, chúng chủ yếu tồn tại nhờ chế độ ăn của người ăn xác thối gồm các loại quả mọng và trái cây hoang dã, các loại hạt, ngũ cốc, hạt, rau, thực vật, lá cây, và đôi khi có cả côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Mặt khác, những chú chuột hamster đã được thuần hóa lại tồn tại tốt nhờ một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng bao gồm chủ yếu là thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn mua được trong các cửa hàng thú cưng và thỉnh thoảng được bổ sung thêm thức ăn lành mạnh. Những món ăn này là rau, trái cây và lá. 

Tuy nhiên, là một người nuôi thú cưng, điều quan trọng là bạn phải biết loại quà nào phù hợp với hamster và loại quà nào là rủi ro. chuột hamster rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, vì vậy hãy đảm bảo bạn biết bạn có thể cho chúng ăn những món gì và số lượng bạn có thể cho chúng ăn.

Chuột Hamster Ăn Rau Xà Lách Được Không?

Chuột hamster ăn rau xà lách có tác dụng gì?

Rau lá xanh được gọi là rau xà lách rất tốt cho con người cũng như vật nuôi hamster của họ nếu bạn cho chúng ăn với lượng vừa phải. Xà lách có hàm lượng calo thấp, Vitamin B, kali, Vitamin C và chất xơ.

Vì món ăn này ít calo nên bạn có thể cho chuột hamster ăn mà không sợ chúng bị thừa cân.

Vitamin B có các thành phần cụ thể giúp chuyển hóa các hóa chất gây hại trong cơ thể chuột hamster thành các tế bào khỏe mạnh, làm cho cơ thể chuột hamster trở nên mạnh mẽ và đàn hồi hơn.

Đối với Vitamin C trong rau xà lách, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tim của chuột, giúp nó trở nên khỏe mạnh hơn, thậm chí làm giảm nguy cơ phát triển cholesterol, bệnh tim và đột quỵ.

Kali trong rau xà lách rất tốt để giảm huyết áp trong cơ thể chuột hamster và giúp trái tim của chúng khỏe mạnh hơn.

Đối với các chất xơ trong rau xà lách, nó giúp chuột hamster duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt, vận động ruột khỏe mạnh và thúc đẩy cơ thể tạo ra nhiều mật hơn. Khi cơ thể chuột hamster sản xuất nhiều mật hơn, nó sẽ phân hủy cholesterol, làm cho chuột hamster trở nên khỏe mạnh và khỏe mạnh hơn.

Những rủi ro khi chuột hamster ăn rau xà lách là gì?

Như bạn đã biết, rau xà lách là một loại rau có hàm lượng nước cao. Nếu bạn cho chuột hamster ăn quá nhiều loại rau này, bạn sẽ đưa quá nhiều nước vào chế độ ăn của chúng. Đổi lại, điều này sẽ làm cho phân của chuột hamster bị chảy nước, khiến chúng bị tiêu chảy, điều này một lần nữa có thể dẫn đến mất nước. Điều cần thiết là cho chuột hamster ăn rau xà lách ở mức vừa phải, vì chuột hamster bị mất nước có rất nhiều rủi ro.

Khi cho chuột hamster ăn rau xà lách, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ, sau đó bạn có thể tăng lượng nếu cần.

Chuột hamster ăn rau xà lách cá khô được không?

Có, bạn hoàn toàn có thể cho chuột hamster ăn rau xà lách khô. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không cho chúng ăn quá nhiều và chỉ ăn một phần ba rau xà lách khô một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster có thể ăn thân cây rau xà lách không?

Phần dày nhất của thân rau xà lách thường rất đắng và không ăn được. Đối với phần còn lại của thân rau xà lách, nó có thể quá khó để chuột hamster nhỏ nhai.

Tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster ăn rau xà lách. Thay vào đó, hãy rửa thật sạch lá rau xà lách để loại bỏ hết hóa chất và thuốc trừ sâu bám trên lá, sau đó chỉ cho một phần nhỏ lá rau xà lách vào.

Chuột hamster có thể ăn bao nhiêu rau xà lách một lần?

Khi nói đến hamster bear và Roborovski, bạn nên cho chúng ăn một phần ba lá rau xà lách chỉ hai lần hoặc ba lần một tuần.

Đối với hamster lùn, hãy cho chúng một phần nhỏ hơn nữa; một phần ba số tiền bạn sẽ cho chuột hamster bear và Roborovski của mình, chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Nói chung khi cho chuột hamster ăn rau xà lách cá ở mức độ vừa phải thì rau xà lách có thể là một món ăn tuyệt vời cho chuột hamster. Tuy nhiên, nếu bạn cho chuột hamster ăn quá nhiều rau xà lách, bạn có thể khiến chúng bị tiêu chảy và đau bụng. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, và thỉnh thoảng cho chúng ăn rau xà lách, rau và trái cây an toàn cho chúng.

Xem thêm: Chuột hamster ăn khoai tây được không?

5/5 - (1 vote)