Chuột Hamster Ăn Khoai Tây Được Không?

Chuột Hamster Ăn Khoai Tây Được Không? Tất cả những chủ sở hữu vật nuôi có nuôi chuột hamster nhỏ ở nhà đều biết những sinh vật lông nhỏ này mang lại cho chúng ta bao nhiêu niềm vui khi chúng chơi, ngủ và thậm chí là ăn. Xem những chú chuột hamster nhỏ gặm thức ăn yêu thích của chúng có thể là một điều thú vị.

Tuy nhiên, là một người nuôi thú cưng, điều quan trọng là bạn phải biết loại thức ăn nào là an toàn để cho chuột hamster ăn và loại thức ăn nào nguy hiểm cho chúng. Nếu bạn đang thắc mắc, chuột hamster ăn khoai tây được không? thì câu trả lời là có! Hamster có thể ăn khoai tây.

Như bạn đã biết, khoai tây có nhiều carbohydrate phức tạp và rất giàu tinh bột. Tùy thuộc vào loài hamster bạn có, bạn nên cho chúng ăn khoai tây. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn khoai tây.

Nếu bạn có hamster bear ở nhà, thì bạn có thể cho chúng ăn khoai tây là rất an toàn. Hamster bear là một loài hamster lớn, khỏe hơn, có thể tiêu hóa đường và carbohydrate ở mức độ vừa phải. Cho chuột hamster bear ăn nửa thìa cà phê khoai tây 2 lần một tuần.

Chuột hamster Campbell là ​​một loài hamster nhỏ hơn nhiều mà hệ tiêu hóa của chúng không cho phép chúng tiêu hóa thức ăn có hàm lượng carbohydrate và đường cao. Bạn nên tránh cho chuột hamster lùn ăn khoai tây.

Chuột Hamster winter white cũng là một loại hamster lùn với hệ tiêu hóa tinh vi. Bạn có thể khiến chuột hamster winter white có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì nếu cho chúng ăn khoai tây, vì vậy hãy tránh hoàn toàn cho chúng ăn khoai tây.

Chuột hamster Robo có thể tiêu hóa một số lượng carbohydrate, chất béo và đường. Bạn có thể cho chuột hamster Roborovski ăn nửa thìa khoai tây hai lần một tuần, tuy nhiên, không nên cho chúng ăn quá nhiều vì nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và béo phì.

Hamster Trung Quốc cũng là một loài hamster lùn nhỏ, không thể tiêu hóa carbohydrate và chất béo phức tạp vì nó khiến chúng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Bạn nên tránh cho chuột hamster Trung Quốc ăn khoai tây vì sức khỏe của chúng.

Có một số loài chuột hamster vẫn sống trong tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đây trong tự nhiên, những con chuột hamster này sống như những người ăn xác thối và săn bắt và chọn thức ăn của chúng. Chúng không có một chế độ ăn uống cân bằng trong tự nhiên và chủ yếu sống dựa vào các loại quả và quả dại, rau, lá, thực vật, và đôi khi có cả côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Những chú chuột hamster đã được thuần hóa chủ yếu sống sót nhờ thức ăn cho từng chú chuột hamster từ các cửa hàng thú cưng và tất nhiên, đôi khi những món ăn ngon như rau, trái cây và lá cây.

Chuột Hamster Ăn Khoai Tây Được Không?

Chuột hamster ăn khoai tây có lợi gì không?

Khoai tây phù hợp với hamster bear và Robo ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, bạn không thể cho các loài hamster campell và winter white ăn vì quá rủi ro cho sức khỏe của chúng. Nếu bạn muốn cho hamster bear và Roborovski ăn khoai tây, bạn chỉ nên ăn theo số lượng khuyến nghị và cho chúng ăn vừa phải để chúng có thể tận hưởng những lợi ích sức khỏe của khoai tây.

Khoai tây chứa nhiều kali, vitamin C, chất chống oxy hóa và vitamin B6.

Hàm lượng kali trong khoai tây làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ ở chuột hamster nếu bạn cho chúng ăn một cách điều độ.

Vitamin C rất tốt để cải thiện sức khỏe mắt của chuột hamster cũng như thúc đẩy làn da và bộ lông khỏe mạnh.

Vitamin B6 rất tốt để ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở chuột hamster bằng cách thúc đẩy sản xuất hemoglobin. Nó cũng giúp cải thiện sức khỏe não bộ ở chuột hamster.

Hàm lượng chất xơ trong khoai tây giúp giảm bớt bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào ở chuột hamster cũng như khuyến khích nhu động ruột khỏe mạnh và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cuối cùng, chất chống oxy hóa trong khoai tây rất tốt để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể chuột hamster, cải thiện sức khỏe tổng thể, hệ thống miễn dịch và giúp chúng chống lại bệnh tật.

Rủi ro khi chuột hamster ăn khoai tây là gì?

Như bạn đã biết, khoai tây là loại carbohydrate phức tạp, cần nhiều thời gian để phân hủy trong cơ thể. Chúng cũng là loại rau cực kỳ giàu tinh bột. Khi nói đến hamster lùn bạn nên tránh cho chúng ăn khoai tây vì nó quá rủi ro cho chúng. Tuy nhiên, hamster bear và Roborovski có thể chịu đựng khoai tây ở mức độ vừa phải.

Cho chuột hamster ăn quá nhiều khoai tây có thể dẫn đến đầy hơi, béo phì, tiểu đường và các vấn đề liên quan khác như lười ăn, các vấn đề về xương khớp, táo bón hoặc tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác.

Hamster cũng có thói quen tích trữ thức ăn trong lồng của chúng. Khoai tây tích trữ có thể bị thối, mà sau này chuột hamster có thể ăn và bị ốm. Đảm bảo luôn dọn sạch các mẩu thức ăn thừa trong lồng của chuột hamster.

Chuột hamster có ăn khoai tây khô được không?

Có, bạn có thể cho hamster bear và Roborovski ăn một phần khoai tây khô, nhưng không cho hamster campell và winter white. Chỉ cho chuột hamster bear và Roborovski một miếng khoai tây khô nhỏ khoảng một hoặc hai lần một tuần. Quá trình khử nước sử dụng nhiệt và nấu chín khoai tây, vì vậy bạn có thể an toàn khi cho chuột hamster ăn khoai tây khô với lượng vừa phải.

Chuột hamster ăn khoai tây nghiền hoặc lá khoai tây được không?

Bạn chắc chắn có thể cho chuột hamster ăn những phần nhỏ khoai tây nghiền, đặc biệt là những chú chuột hamster già không thể nhai. Tuy nhiên, bạn nên tránh hoàn toàn việc cho chuột hamster ăn lá khoai tây.

Cuối cùng, khi bạn cho chuột hamster bear và Roborovski ăn khoai tây, hãy đảm bảo rằng bạn đã luộc hoặc nấu chúng trước (không có muối hoặc gia vị) và cho chúng ăn. Không cho chuột hamster ăn khoai tây sống.

Chuột hamster ăn bao nhiêu củ khoai tây một lần?

Đối với hamster bear và Roborovski, hãy ăn nửa thìa cà phê khoai tây nấu chín chỉ khoảng hai lần một tuần.

Tuy nhiên, không nên cho chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster lùn trắng mùa đông và chuột hamster Trung Quốc ăn khoai tây vì quá rủi ro cho chúng.

Như vậy, thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster ăn khoai tây một số loài, nhưng đừng biến nó thành một phần trong bữa ăn hàng ngày của chúng. Để giữ cho hamster thú cưng khỏe mạnh và vui vẻ, hãy giữ cho chúng có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng và thỉnh thoảng ăn những món ngon an toàn cho chúng.

Xem thêm: Chuột hamster ăn được rau cải cầu vồng không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ