Chuột Hamster Ăn Mơ Được Không?

Chuột Hamster Ăn Mơ Được Không? Bạn sẽ thường thấy những chú chuột hamster nhỏ của mình đang thèm thuồng nhìn thức ăn mà bạn đang nhai, và bạn có thể tự hỏi liệu mình có thể cho chuột hamster ăn một ít không. Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn mơ được không? Có, chuột hamster có thể ăn mơ.

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của hamster nhỏ rất khác so với hệ tiêu hóa của con người, vì vậy bạn cần phải thực sự cẩn thận về những gì và bao nhiêu bạn cho chúng ăn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn mơ.

Chuột hamster bear là một loài hamster lớn hơn, khỏe hơn với hệ tiêu hóa khỏe hơn. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể cho hamster bear ăn mơ không, thì câu trả lời là có! Tuy nhiên, vì mơ là loại trái cây thú vị nên bạn chỉ nên cho chúng ăn một miếng mơ nhỏ, cỡ nhỏ mỗi tuần một lần.

Không giống như chuột hamster bear, chuột hamster Campbell khá nhỏ, với hệ tiêu hóa yếu hơn. Tốt nhất là không nên cho loài hamster này ăn mơ. Tuy nhiên, bạn có thể cho chúng ăn những miếng trái cây nhỏ xíu, có kích thước bằng bàn chân chỉ hai đến ba tuần một lần.

Hamster winter white cũng vậy, bạn có thể cho chúng một miếng mơ nhỏ để xem chúng có thích hay không. Nếu có thể, hãy tránh cho chúng ăn quá nhiều loại quả này do hàm lượng đường cao, vì những chú chuột hamster này rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Hamster Robo tương tự như chuột hamster bear. Bạn có thể cho những chú chuột hamster này ăn một miếng mơ nhỏ, khoảng 1/4 thìa cà phê chỉ một lần trong tuần và không nhiều hơn.

Đối với chuột hamster Trung Quốc, chúng cũng là một loại thuộc loài hamster lùn. Bạn nên tránh cho chúng ăn quá nhiều loại quả ngọt này vì bạn không muốn con vật cưng nhỏ của mình có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì. Một phần nhỏ cỡ quả mơ hai hoặc ba tuần một lần nếu phù hợp với hamster lùn.

Chuột hamster vẫn được tìm thấy trong tự nhiên ở một số quốc gia trên thế giới. Trong tự nhiên, những con chuột hamster này là động vật ăn xác thối và săn tìm thức ăn của chúng. Chúng hầu như sống sót trong một chế độ ăn hỗn hợp gồm quả mọng, trái cây và rau, ngũ cốc, quả hạch và hạt. Tuy nhiên, nếu chúng có thể chạm vào nó, chuột hamster cũng sẽ ăn côn trùng, ếch nhỏ và thằn lằn.

Những chú chuột hamster thú cưng tốt nhất nên được nuôi bằng một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster. Tất nhiên, chỉ để thay đổi khẩu vị, bạn có thể cho chuột hamster ăn một số loại trái cây và rau, các loại hạt và ngũ cốc. Điều quan trọng là bạn phải biết loại thức ăn nào bạn có thể cho hamster ăn để không khiến hamster ăn quá nhiều hoặc gây ra bất kỳ rủi ro sức khỏe nào cho chúng.

Chuột Hamster Ăn Mơ Được Không?

Chuột hamster ăn mơ có tốt không?

Mơ có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ, Vitamin A và Vitamin C. Cho chuột hamster ăn mơ thường xuyên có thể rất có lợi cho sức khỏe của chúng.

Vì mơ có nhiều chất xơ nên loại quả này rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa và đường ruột của chuột hamster. Nếu chuột hamster đang bị táo bón hoặc mất nước, một miếng mơ nhỏ có thể giúp chúng đi tiêu khỏe mạnh trở lại.

Vitamin A trong mơ rất tốt cho sức khỏe mắt của chuột hamster. Thỉnh thoảng một miếng mơ nhỏ có thể giúp chuột hamster có thị lực tốt và ngăn ngừa chứng khô mắt và mờ mắt.

Vitamin C trong mơ là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Thỉnh thoảng bổ sung ô mai trong chế độ ăn của chuột hamster có thể giúp chuột hamster miễn dịch, khiến chúng trở nên khỏe mạnh hơn. Nó cũng giúp loại bỏ các radicles tự do khỏi cơ thể của chúng, giúp loại bỏ độc tố.

Những rủi ro sức khỏe khi cho hamster ăn mơ là gì?

Rủi ro đáng kể nhất khi cho chuột hamster ăn mơ là thực tế rằng mơ có hàm lượng đường cao trong chúng. Vì bạn đã biết rằng hamster rất dễ mắc các bệnh như tiểu đường và béo phì, nên tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster ăn quá nhiều mơ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng chuột hamster có thói quen tích trữ thức ăn trong túi má và xung quanh lồng của chúng. Những quả mơ có thể bị thối rữa và gây ra nhiều vấn đề đáng kể cho chuột hamster, vì vậy bạn cần phải dọn dẹp lồng thường xuyên cẩn thận.

Chuột hamster ăn mơ khô được không?

Mặc dù có nhiều loại trái cây sấy khô mà bạn có thể cho chuột hamster ăn một cách an toàn, nhưng khi nói đến mơ khô, bạn tuyệt đối nên để chúng tránh xa chúng nhé!

Lý do đằng sau điều này là bởi vì mơ khô rất nhiều đường, ngọt và cực kỳ dính. chuột hamster có thói quen tích trữ thức ăn trong túi má của chúng. Tuy nhiên, chúng không tiết ra nhiều nước bọt trong túi má. Mơ khô dính đường có thể bị kẹt trong túi má của chúng và thậm chí thối rữa, gây ra rất nhiều vấn đề cho thú cưng.

Chuột hamster ăn hạt và lá mơ có sao không?

Hạt mơ quá lớn để không ai có thể ăn được, vì vậy khi bạn cho chuột hamster ăn những miếng mơ nhỏ, hãy nhớ loại bỏ hạt mơ trước khi đưa cho những người bạn có lông. Đối với lá mơ, bạn có thể cho chuột ăn thử một ít để xem chúng có thích thú hay không. Tuy nhiên, hãy nhớ giặt thật kỹ khăn trải giường trước khi đưa cho chúng để có thể loại bỏ hóa chất hoặc thuốc trừ sâu.

Chuột hamster ăn bao nhiêu quả mơ mỗi lần?

Chuột hamster bear và hamster Robo khổng lồ hơn và mạnh mẽ hơn. Bạn có thể cho chúng ăn một miếng mơ cỡ đồng xu mỗi tuần một lần, nhưng đừng cho chúng ăn nữa!

Tốt nhất không nên cho chuột hamster lùn ăn mơ vì chúng là loại trái cây rất nhiều đường. Tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể cho chuột hamster lùn của mình ăn một lượng mai nhỏ cỡ bàn chân chỉ hai hoặc ba tuần một lần.

Khi nói đến mơ, bạn phải rất cẩn thận về lượng bạn đang cho chuột hamster ăn. Tốt nhất là bạn không nên cho hamster Dwarf ăn mơ. Cho chuột hamster ăn mơ quá nhiều có thể khiến chúng mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Tốt nhất là bạn nên cho chuột hamster ăn hỗn hợp lành mạnh của thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và trái cây và rau quả không thường xuyên.

Xem thêm: Chuột hamster ăn đào được không?

5/5 - (1 vote)