Chuột Hamster Ăn Đào Được Không?

Chuột Hamster Ăn Đào Được Không? Có rất nhiều trái cây và rau quả mà bạn có thể thỉnh thoảng cho chuột hamster ăn như một món ăn. Bạn có thể tò mò hamster có thể ăn đào không, thì câu trả lời là có! Hamster có thể thưởng thức quả đào. Vị ngọt, trái cây ngon cũng là niềm yêu thích của tôi cũng như cả hai chú chuột hamster của tôi đều thích chúng.

Có một số loài chuột hamster vẫn còn sống trong tự nhiên trên khắp thế giới. Chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm các loại quả mọng dại, các loại hạt, ngũ cốc, hạt giống, rau và trái cây mà chúng có thể săn bắt hoặc tìm thấy trên đất. Tuy nhiên, chuột hamster hoang dã cũng ăn côn trùng nhỏ, ếch, thằn lằn, và các động vật nhỏ khác, vì chúng ăn tạp.

Đối với những chú chuột hamster thú cung, bạn thường nên cho chúng ăn một chế độ ăn uống cân bằng với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster. Thỉnh thoảng cho chúng ăn rau, trái cây, quả hạch và hạt giống như đồ ăn vặt, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì nên cho chuột hamster và những gì bạn không nên cho chúng.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn đào, bạn nên cho họ bao nhiêu, và tần suất ra sao.

Chuột hamster Bear có thể ăn đào không?

Chuột hamster Bear là họ chuột hamster lớn hơn và là vật nuôi tuyệt vời. Nếu bạn đang nghĩ đến việc cho hamster Bear của mình ăn một ít đào, thì hãy cắt một miếng đào nhỏ, vừa với kích thước mà chúng có thể ngậm vào chân. Thỉnh thoảng bạn có thể cho chúng ăn đào một lần một tuần, nhưng nhớ đừng lạm dụng vì đào khá nhiều đường.

Chuột hamster Campbell có thể ăn đào không?

Chuột Hamster Campbell là loài hamster lùn, nhỏ hơn và cũng là vật nuôi tuyệt vời. Những chú chuột hamster lùn này khá dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều đồ ngọt. Tốt nhất là bạn nên cho những chú chuột hamster lùn Campbell ăn một miếng đào nhỏ cỡ bàn chân hai tuần một lần.

Chuột hamster Robo có thể ăn đào không?

Hamster Robo giống như những người anh em họ chuột Bear của chúng, chế độ ăn của chúng cũng khá giống nhau. Bạn có thể cho chuột hamster Robo ăn một miếng đào nhỏ mỗi tuần một lần, nhưng hãy đảm bảo rằng miếng đào đó không đáng kể hơn những gì chúng có thể giữ trong chân, vì bạn không muốn cho chúng ăn quá nhiều loại quả ngọt này.

Chuột Hamster winter white ăn đào được không?

Chuột hamster Winter White nhỏ nên bạn có thể cho chúng ăn đào nhưng khẩu phần phải nhỏ để chúng không ăn quá nhiều . Một miếng nhỏ cỡ bàn chân hai tuần một lần là đủ cho chúng.

Chuột hamster Trung Quốc có thể ăn đào được không?

Chuột hamster Trung Quốc cũng là một loại thuộc loài hamster lùn. Cho chúng ăn một miếng đào nhỏ hai tuần một lần, nhưng không nhiều hơn thế, vì chúng rất dễ mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

Chuột Hamster Ăn Đào Được Không?

Chuột hamster ăn đào có lợi gì không?

Đào là một nguồn cung cấp Vitamin A và Vitamin C tuyệt vời . Những loại trái cây này cũng khá ít calo và thỉnh thoảng là món ăn tuyệt vời cho những chú chuột hamster.

Vitamin A và Vitamin C rất tốt cho sức khỏe của chuột hamster, trên thực tế, vitamin này cũng giúp cải thiện thị lực ở những chú chuột hamster nhỏ. Vitamin A góp phần làm cho bộ lông của chuột hamster tốt hơn, mang lại cho chúng một bộ lông mềm mại và sáng bóng.

Các chất dinh dưỡng trong quả đào cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể của những người bạn hamster . Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể của họ và làm cho họ khỏe mạnh hơn.

Những rủi ro khi chuột hamster ăn đào là gì?

Khi nói đến hamster Bear và Robo, bạn có thể cho chúng ăn một miếng đào nhỏ mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, đối với những chú chuột hamster lùn, bạn nên giảm số lượng xuống một phần nhỏ, kích thước như bàn chân chỉ hai tuần một lần.

Chuột hamster nhỏ rất dễ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và các nguy cơ sức khỏe khác đi kèm với béo phì. Chúng bao gồm lười biếng, đầy hơi, tiêu chảy, các vấn đề về xương và sức khỏe răng miệng.

Vì đào khá nhiều đường, bạn nên cẩn thận không cho chuột hamster ăn quá nhiều loại quả này.

Hamster cũng có thói quen tích trữ thức ăn trong lồng cũng như túi má để kiếm ăn sau này. Tuy nhiên, với đồ ăn có đường như đào, trái cây có thể bị thối hoặc gây ra các vấn đề về răng miệng cho hamster. Điều quan trọng là bạn phải nhớ dọn dẹp lồng cho chuột hamster thường xuyên và loại bỏ những quả đào còn sót lại. 

Bạn cũng nên kiểm tra túi má của chúng để tìm thức ăn trong cửa hàng. Đưa trái cây mới vào chế độ ăn uống của chúng một cách điều độ, chỉ bắt đầu với những phần nhỏ.

Chuột hamster ăn đào khô được không?

Có một số loại trái cây sấy khô mà bạn có thể thỉnh thoảng cho chuột hamster ăn như một món ăn. Khi nói đến đào khô, tốt nhất bạn nên tránh cho chuột hamster ăn món này. Nguyên nhân là do đào khô khá nhiều đường, ngọt và dính. Luôn có nguy cơ chuột hamster ăn quá nhiều món điều trị này và phát triển bệnh tiểu đường hoặc béo phì.

Vì đào khô có thể khá dính nên chúng có xu hướng dính vào túi má của chuột hamster. Những thứ này có thể khó lấy ra, gây nghẹt thở và các vấn đề về răng miệng.

Tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster ăn đào khô hoặc cho chúng ăn một miếng đào khô rất nhỏ để chúng có thể ăn hết.

Chuột hamster ăn hạt đào được không?

Chuột hamster khá thích nhai các loại hạt và quả hạch khác nhau. Tuy nhiên, khi nói đến hố đào, điều quan trọng là bạn không bao giờ cho chúng làm món ăn cho hamster của mình. Hố đào có thể bị kẹt và gây nghẹt thở, vì vậy hãy luôn nhớ tháo hố đào trước khi bạn cho chuột hamster ăn đào. Ngoài ra, hãy nhớ rửa trái cây thật sạch trước khi cho chuột hamster ăn để loại bỏ hóa chất và thuốc trừ sâu.

Chuột hamster ăn bao nhiêu quả đào mỗi lần?

Đối với chuột hamster Bear và chuột hamster Robo, hãy cho chúng một miếng đào nhỏ để chúng có thể thoải mái cầm vào chân. Mỗi tuần một lần là đủ, lưu ý không cho chúng ăn quá nhiều vì có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Bạn có thể cho những chú chuột hamster lùn của mình ăn một phần nhỏ đào chỉ hai tuần một lần và không nhiều hơn. Những chú chuột hamster nhỏ này rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, vì vậy bạn nên cẩn thận khi cho chúng ăn thức ăn có đường.

Nếu bạn muốn hamster của mình khỏe mạnh, chế độ ăn uống tốt nhất là một chế độ ăn uống cân bằng với thực phẩm đặc biệt, rau, trái cây và các loại hạt. Hãy cẩn thận về loại thức ăn mà bạn cho chuột hamster và nhớ đừng cho chúng ăn quá nhiều.

Xem thêm: Chuột hamster ăn kiwi được không?

5/5 - (1 vote)