Chuột Hamster Ăn Kiwi Được Không?

Chuột Hamster Ăn Kiwi Được Không? Chuột hamster có thể trở thành vật nuôi có bộ lông tuyệt vời cho những người thích có một con vật cưng nhỏ để chăm sóc. Khi nói đến việc chăm sóc những chú chuột hamster nhỏ, có một số điều cần thiết bạn nên biết về những gì bạn có thể cho chúng ăn và những gì bạn không thể.

Nếu bạn đang thắc mắc chuột hamster có ăn được kiwi không? Thì câu trả lời là Có. Chuột Hamster có thể ăn kiwi.

Nếu bạn đang có kế hoạch đưa kiwi vào chế độ ăn của chuột hamster nhỏ, thì có một số điều cần thiết mà bạn cần ghi nhớ trước tiên. Cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm mới nào khác mà bạn đưa vào chế độ ăn của họ, bạn phải biết về một số điều nên và không nên khi nói đến kiwi. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn kiwi.

Hamster Bear hơi khổng lồ hơn và khỏe hơn so với những người anh em họ Hamster lùn của chúng. Nếu bạn muốn cho chuột hamster Bear ăn kiwi, thì bạn có thể cho chúng ăn kiwi chỉ một hoặc hai lần mỗi lần. Hãy nhớ cắt kiwi thành những miếng nhỏ, bỏ vỏ và hạt trước khi cho chuột hamster ăn.

Chuột hamster campbell là một loài hamster lùn. Trong khi tất cả các loại hamster đều dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, thì những con hamster lùn nhỏ hơn, do đó, bạn cần cho chúng ăn cẩn thận hơn. Tốt nhất là bạn không nên cho chuột hamster lùn ăn kiwi. Tuy nhiên, bạn có thể cho chúng ăn một phần nhỏ (một miếng cỡ bàn chân) chỉ một lần trong hai tuần.

Chuột hamster winter white, giống như bất kỳ loại hamster lùn nào khác, nhỏ nhất và có hệ tiêu hóa kém hơn. Tốt nhất là bạn không nên cho chúng ăn kiwi trừ khi bạn chỉ muốn thỉnh thoảng thử một miếng nhỏ (không quá một lần trong hai tuần).

Chuột hamster Robo giống như anh em họ Hamster Bear của chúng. Bạn có thể cho chúng ăn một miếng kiwi nhỏ một hoặc hai lần một tuần, nhưng tránh cho chúng ăn quá nhiều loại quả này vì kiwi khá nhiều nước, nhiều đường và có nhiều múi, có thể không tốt cho chuột hamster.

Chuột hamster Trung Quốc cũng là một loài chuột hamster lùn. Bạn nên tránh cho chúng ăn loại trái cây có múi này, tuy nhiên, một lần trong hai hoặc ba tuần có thể tốt miễn là bạn không cho chúng ăn những miếng lớn của trái cây.

Chuột hamster có thể được tìm thấy sống trong tự nhiên ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Ở đây, chúng chủ yếu là những người nhặt rác, có nghĩa là chúng gợi ý và chọn thức ăn của chúng. Hamster sống trong tự nhiên chủ yếu tồn tại bằng chế độ ăn gồm trái cây và quả mọng dại, rau, quả hạch, ngũ cốc và hạt.

Tuy nhiên, chúng cũng thỉnh thoảng ăn côn trùng nhỏ, ếch, thằn lằn và những loại thức ăn khác mà chúng có thể nhặt được và tìm thấy.

Tốt nhất nên nuôi chuột hamster thuần dưỡng trên một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng với các loại thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster. Thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster ăn trái cây, quả mọng, hạt, rau và quả hạch. Tuy nhiên, bạn nên biết chính xác loại thức ăn nào được phép cho những người bạn nhỏ và loại nào không.

Chuột Hamster Ăn Kiwi Được Không?

Chuột hamster ăn kiwi có tốt không?

Kiwi là một loại trái cây mềm, màu xanh lá cây, rất nhiều nước và rất ngon cho cả con người và vật nuôi hamster của họ. Những loại trái cây này có Vitamin A, Vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, carbohydrate và Vitamin E.

Sự hiện diện của Vitamin A và Vitamin C trong kiwi rất có lợi cho sức khỏe mắt và da của chuột hamster.

Chất xơ giúp kiểm soát sức khỏe tiêu hóa của chuột hamster, giúp chúng không bị táo bón và các vấn đề về đường ruột.

Các chất chống oxy hóa như Flavonoid và Carotenoid bảo vệ cơ thể chuột hamster khỏi các gốc tự do và ngăn chặn các bệnh và tình trạng khác nhau, thậm chí cả một số loại ung thư.

Vitamin E có trong kiwi rất tốt cho sức khỏe xương tổng thể của chuột hamster, giúp chúng cứng cáp và khỏe mạnh.

Có bất kỳ rủi ro sức khỏe nào khi cho chuột hamster ăn kiwi không?

Kiwi tự nhiên có rất nhiều muối, đường, hàm lượng nước và thậm chí cả cam quýt trong chúng. Sự hiện diện của các hợp chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chuột hamster nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều loại trái cây này. Vì chuột hamster khá dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì nên bạn cần hết sức cẩn thận khi cho chúng ăn kiwi.

Hàm lượng nước cao trong kiwi cũng có thể gây tiêu chảy cho chuột hamster, vì vậy hãy tránh cho chúng ăn quá nhiều.

Trái cây họ cam quýt nói chung không tốt cho sức khỏe của chuột hamster, vì vậy thỉnh thoảng bạn có thể dùng kiwi giúp ăn một chút kiwi là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang có ý định cho những người bạn lông xù của mình ăn trái cây này.

Như bạn có thể đã nhận thấy, chuột hamster cũng có thói quen tích trữ thức ăn trong lồng của chúng. Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên dọn sạch những miếng kiwi còn sót lại trong lồng chuột để quả không bị thối và gây ra các vấn đề cho chuột hamster.

Chuột hamster ăn kiwi khô được không?

Kiwi khô có hàm lượng đường và cam quýt cao. Tốt nhất bạn không nên cho chuột hamster ăn thức ăn này vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề, chẳng hạn như thối răng và các vấn đề về răng miệng khác. Kết cấu dính và ngọt của kiwi khô cũng có thể mắc vào túi má của chuột hamster và khiến chúng bị nghẹt thở, vì vậy tốt nhất bạn không nên cho chuột ăn kiwi khô.

Chuột hamster ăn hạt kiwi và vỏ kiwi được không?

Khi cho chuột hamster ăn kiwi, bạn phải luôn nhớ gọt vỏ và bỏ hạt. Tốt nhất là bạn nên cắt kiwi thành những miếng nhỏ vừa miệng cho hamster. Hạt kiwi rất nhỏ và có thể gây nghẹt thở, và vỏ có thể không ngon cho chuột hamster.

Chuột hamster ăn bao nhiêu kiwi một lần?

Đối với hamster Bear và Rob, một phần nhỏ trái kiwi một hoặc hai lần một tuần là đủ để chúng thay đổi khẩu vị một chút. Tuy nhiên, khi nói đến hamster lùn, bạn nên tránh cho chúng ăn trái kiwi. Nếu bắt buộc, bạn có thể cho chúng ăn một phần kiwi nhỏ, cỡ bàn chân chỉ hai hoặc ba tuần một lần.

Chuột hamster lùn rất nhỏ và không thể tiêu hóa mọi thứ nhanh chóng như những người anh em họ hamster lớn hơn của chúng. Nhớ đừng cho chuột hamster ăn quá nhiều kiwi vì nó có thể gây tiêu chảy, các vấn đề về tiêu hóa, tiểu đường và béo phì. Giữ cho chuột hamster một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, và thỉnh thoảng cho chúng ăn trái cây và rau quả.

Xem thêm: Chuột hamster ăn mận được không?

5/5 - (2 votes)