Chuột Hamster Ăn Rau Cải Cầu Vòng Được Không?

Chuột Hamster Ăn Rau Cải Cầu Vòng Được Không? Là một người nuôi thú cưng, đôi khi bạn sẽ cảm thấy bối rối khi cố gắng tìm ra loại thức ăn phù hợp cho những chú chuột hamster nhỏ của mình. Thông thường, các loại rau lá xanh với lượng vừa phải khá có lợi cho sức khỏe của chuột hamster.

Nếu bạn đang thắc mắc chuột hamster có ăn được rau cải cầu vòng không? thì câu trả lời là có, hamster có thể ăn rau cải cầu vòng.

Rau cải cầu vòng hay Swiss rau cải cầu vòng là một loại rau lá xanh tương tự như củ cải đường và rau bina. Thỉnh thoảng, bạn có thể cho chuột hamster ăn với lượng vừa phải. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn rau cải cầu vòng.

Nếu bạn có hamster bear ở nhà, thì bạn đã biết rằng những sinh vật vui tươi này thích ăn và nhai các loại rau lá. Tuy nhiên, lá xanh có thể hơi đắng, vì vậy tốt nhất bạn nên cho chuột hamster ăn loại rau này với lượng vừa phải. Nếu bạn muốn cho hamster bear của mình ăn nấm rau cải cầu vòng, bạn chỉ có thể cho chúng ăn một thìa cà phê bột rau cải cầu vòng một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster Campbell, như tên gọi, là một loài hamster lùn mà nhiều người thường nuôi làm thú cưng trong nhà. Những chú chuột hamster này rất háu ăn và thích ăn rau xanh! Bạn có thể cho chuột hamster lùn Campbell ăn nửa muỗng cà phê bột cải ngọt chỉ một lần một tuần.

Chuột hamster winter white cũng là một loài khác của chuột hamster lùn có màu trắng, nhỏ và rất vui tươi. Những con chuột hamster này cũng thích gặm các loại rau lá xanh. Bạn chỉ có thể cho chuột hamster lùn trắng mùa đông ăn nửa thìa cà phê bột cải mỗi tuần một lần.

Chuột hamster Robo tương tự như chuột hamster bear. Những con chuột hamster này có kích thước khổng lồ hơn và có thể tiêu hóa lượng thức ăn nhiều hơn so với những người anh em họ hamster lùn của chúng. Bạn có thể cho chuột hamster Roborovski ăn một muỗng cà phê bột rau cải cầu vòng chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài khác của chuột hamster lùn làm vật nuôi thời thượng. Bạn có thể cho chuột hamster Trung Quốc ăn nửa thìa cà phê bột chỉ một lần một tuần.

Trong tự nhiên, chuột hamster được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, nơi chúng sống trong rừng rậm và rừng rậm. Những con chuột hamster hoang dã này là động vật ăn xác thối, có nghĩa là chúng săn và chọn thức ăn của chúng. Do đó, hamster hoang dã chủ yếu ăn tạp, chúng ăn cả thực vật và động vật. 

Trong tự nhiên, chuột hamster tồn tại bằng chế độ ăn bao gồm các loại quả mọng dại, trái cây, thực vật, lá, rau, hạt, quả hạch và ngũ cốc. Tất nhiên, nếu chúng có thể chạm vào nó, chúng cũng ăn côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Chuột hamster trong nước tồn tại nhờ một chế độ ăn lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho hamster mà bạn sẽ tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng. Tất nhiên, bạn luôn có thể thỉnh thoảng cho chúng ăn vặt, chẳng hạn như những miếng trái cây nhỏ, rau, một số loại lá cây, ngũ cốc, quả hạch và hạt thỉnh thoảng. 

Điều cần thiết là bạn phải biết loại thực phẩm nào an toàn cho hamster và loại nào không để bạn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của chuột khi bạn cho chúng ăn những món này.

Chuột Hamster Ăn Rau Cải Cầu Vòng Được Không?

Tác dụng khi cho hamster ăn rau cải cầu vòng là gì?

Swiss rau cải cầu vòng có một số lợi ích dinh dưỡng đáng kinh ngạc, làm cho nó trở thành một lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho những chú chuột hamster nhỏ ở mức vừa phải. rau cải cầu vòng chứa đầy Vitamin A, Vitamin C và Vitamin K. Nó cũng có hàm lượng sắt, kali và magiê cao.

Vitamin A cao trong củ cải rất tốt cho thận, chức năng não, mắt, da, tim và phổi của chuột hamster.

Vitamin C trong củ cải đóng một vai trò trực tiếp trong việc cải thiện thị lực của chuột hamster nhỏ.

Vitamin K cần thiết cho sự trao đổi chất của xương cũng như đặc tính đông máu.

Chất sắt trong củ cải giúp loại bỏ sự mệt mỏi của chuột hamster, giúp chúng khỏe mạnh hơn, mạnh mẽ hơn và cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng.

Kali trong rau má làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, huyết áp thấp và sỏi thận ở những chú chuột hamster nhỏ.

Cuối cùng, magiê trong củ cải giúp chuột hamster khỏe mạnh về xương cũng như sức khỏe tim mạch, làm cho nó rất lành mạnh và bổ dưỡng như một lựa chọn thực phẩm cho chuột hamster.

Những rủi ro của việc cho chuột hamster ăn là gì?

Ngay cả với những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời này của nấm, vẫn có một số rủi ro liên quan đến việc cho chuột hamster ăn quá nhiều.

Cho chuột hamster ăn quá nhiều có thể khiến chúng bị đau bụng và đau nhức, các vấn đề về đường tiêu hóa, đầy hơi và chướng bụng, tiêu chảy và mất nước. Tình trạng mất nước ở chuột hamster rất nguy hiểm vì không có cách điều trị trực tiếp cho tình trạng này. Nếu bạn muốn cho chuột hamster nhỏ của mình ăn rau cải cầu vòng, bạn nên ăn với số lượng vừa phải thay vì cho chúng ăn quá nhiều.

Chuột hamster có thể ăn rau cải cầu vòng khô vụn không?

Chuột hamster có thích ăn vỏ khô hay không hoàn toàn phụ thuộc vào hamster! Bạn có thể thử nghiệm bằng cách cho chúng một mẩu vụn khô nhỏ trong lồng của chúng. Nếu chúng từ chối, hãy đảm bảo rằng bạn loại bỏ phần rau cải cầu vòng bị mất nước khỏi lồng của chúng; nếu không, nó sẽ bị thối rữa và gây ra vấn đề cho chuột hamster.

Không nên cho chuột hamster ăn nhiều hơn một mẩu nhỏ khô chỉ một lần một tuần, vì bạn nên cho chúng ăn loại rau này với lượng vừa phải.

Chuột hamster ăn thân cây cải cầu vòng không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster ăn thân cây của cải. Tuy nhiên, có hai điều bạn cần lưu ý.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch lá và thân cây rau má trước khi cho chuột ăn vì chúng có chứa thuốc trừ sâu, hóa chất và thuốc diệt côn trùng và bạn không muốn chuột hamster ăn chúng.

Thứ hai, chỉ cho chuột hamster một đoạn nhỏ của thân cây vì bạn nên cho chúng ăn vừa phải.

Chuột hamster ăn cải cầu vòng bao nhiêu?

Đối với chuột hamster bear và Roborovski, bạn chỉ nên cho chúng ăn một thìa cà phê lá cải khoảng một hoặc hai lần một tuần.

Đối với chuột hamster lùn, tốt nhất là bạn nên cho nửa thìa cà phê bột nấm vào mỗi tuần một lần.

Nhu vậy nếu chuột hamster ăn ít đồ ăn vặt một cách điều độ, sẽ không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn mua ở các cửa hàng thú cưng và thỉnh thoảng mới có những món ngon.

Xem thêm: Chuột hamster ăn hạt dẻ được không?

5/5 - (1 vote)