Chuột Hamster Ăn Được Củ Cải Không?

Chuột Hamster Ăn Được Củ Cải Không? Thời gian cho chuột hamster ăn không cần phải là một nghi thức đáng sợ, miễn là bạn biết đâu là loại thức ăn an toàn cho chuột hamster của mình. Có khá nhiều loại thức ăn bạn nên tránh cho chuột hamster ăn vì chúng có thể gây phản ứng cho chúng. Nếu bạn đang thắc mắc chuột hamster có ăn được củ cải không? thì câu trả lời là có, hamster ăn được củ cải.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loài hamster bạn nuôi ở nhà, bạn cần phải cẩn thận khi cho chúng ăn loại rau này. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn củ cải. 

Nếu bạn có hamster bear ở nhà, thì có, bạn có thể cho hamster ăn những củ cải này! Tuy nhiên, loại rau này có rất nhiều đường, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi cho chuột hamster ăn. Chỉ cho chuột hamster ăn một miếng nhỏ, khoảng nửa inch phần củ cải thô chỉ khoảng 2 hoặc 3 lần một tuần.

Nếu bạn nuôi chuột hamster Campbell, thì câu trả lời là không. Bạn không nên cho chuột hamster ăn loại rau này do hàm lượng đường cao.

Đối với hamster winter white, quy tắc tương tự cũng được áp dụng. Vì hamster lùn rất dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì và hệ tiêu hóa của chúng yếu hơn so với Hamster bear, bạn nên tránh cho Hamster ăn củ cải.

Mặt khác, chuột hamster Robo có thể ăn củ cải. Chúng có thể tiêu hóa thức ăn có đường tốt hơn, vì vậy bạn có thể cho chúng ăn một miếng nhỏ củ cải thô chỉ khoảng 2 hoặc 3 lần một tuần.

Chuột hamster Trung Quốc cũng là một loài chuột hamster lùn. Cũng giống như các loại chuột hamster lùn khác, chúng không thể tiêu hóa thức ăn có đường như củ cải, vì chúng có thể mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì. Tốt nhất là bạn không nên cho hamster lùn ăn củ cải.

Có rất nhiều loài chuột hamster vẫn sống trong tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đây, chuột hamster là một loài ăn xác thối và có chế độ ăn tạp. Chúng sẽ ăn quả mọng và trái cây hoang dã, rau, cây, lá, quả hạch, ngũ cốc, hạt, và thậm chí cả côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Đối với chuột hamster đã được thuần hóa, bạn nên nuôi chúng theo một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng bao gồm thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. Cùng với đó, bạn cũng có thể thỉnh thoảng cho chúng ăn vặt. 

Đảm bảo rằng bạn biết chính xác những món quà mà bạn có thể tặng cho những chú chuột hamster nhỏ của mình. Những miếng nhỏ trái cây, rau, lá, quả hạch, hạt và ngũ cốc là món ăn tuyệt vời cho chúng.

Để hiểu rõ hơn về các ăn uống cho chuột hamster bạn nên xem: Thức ăn tốt cho chuột hamster

Chuột Hamster Ăn Được Củ Cải Không?

Cho chuột hamster ăn củ cải có tác dụng gì?

Khi nói đến những chú chuột hamster Dwarf như chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster Winter white và chuột hamster Trung Quốc, bạn nên tránh cho chúng ăn củ cải đường vì hàm lượng đường quá cao và quá rủi ro cho chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể cho hamster bear và Robo ăn củ cải với số lượng nhỏ. Nó có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng cho chúng. Củ cải đường có chất xơ, Vitamin C, folate và mangan, tất cả đều rất tốt cho chuột hamster.

Chất xơ trong củ cải đường có tác dụng điều chỉnh hệ tiêu hóa và nhu động ruột của chuột hamster, giảm táo bón và giữ cho chúng khỏe mạnh.

Vitamin C trong củ cải đường phù hợp với sức khỏe mắt của chuột hamster, cũng như khuyến khích sự phát triển của bộ lông khỏe mạnh và làn da khỏe mạnh cho chuột hamster.

Chất folate trong củ cải vàng giúp xây dựng DNA và vật chất di truyền khỏe mạnh.

Cuối cùng, mangan trong củ cải là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, loại bỏ tất cả các chất độc ra khỏi cơ thể chuột hamster và tăng cường khả năng miễn dịch của chúng. Nó cũng cải thiện sức khỏe xương của chuột hamster.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn củ cải là gì?

Hamster lùn nhỏ hơn nhiều so với bear chúng không thể tiêu hóa cùng loại thức ăn mà hamster bear. Củ cải đường có hàm lượng đường rất cao, khiến bạn cho chuột hamster ăn quá rủi ro, vì chúng có thể mắc bệnh tiểu đường, béo phì và thậm chí là tiêu chảy.

Đối với hamster bear và Robo có một số rủi ro về sức khỏe nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều củ cải. Do hàm lượng đường cao trong củ cải, bạn chỉ nên cho chúng ăn vừa phải vì nó có thể gây ra bệnh tiểu đường và béo phì. Chuột hamster cũng có thể bị tiêu chảy, khiến hamster mất nước cực độ. Tốt nhất là bạn chỉ nên cho chuột hamster ăn củ cải với liều lượng khuyến nghị.

Chuột hamster ăn củ cải khô được không?

Hầu hết chuột hamster không quá thích ăn củ cải khô. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể từ từ giới thiệu củ cải khô cho chuột hamster của mình. Đưa cho chúng một mẩu củ cải khô nhỏ trong lồng của chúng và xem chúng phản ứng với nó như thế nào. Nếu hamster không ăn nó, hãy nhớ lấy nó ra khỏi lồng của chúng trước khi chúng bị thối rữa.

Chuột hamster ăn thân và lá của củ cải được không?

Đối với hamster Dwarf, bạn nên tránh cho chúng ăn bất kỳ phần nào của củ cải vì nó không tốt cho sức khỏe của chúng.

Tuy nhiên, ngay cả khi nói đến hamster bear và Robo, bạn cũng không nên cho chúng ăn thân và lá củ cải vì chúng rất độc đối với những chú chuột hamster nhỏ. Khi cho chuột hamster ăn củ cải sống, hãy đảm bảo rằng bạn cắt một miếng nhỏ và rửa củ hành tây thật sạch trước khi cho chuột hamster ăn.

Chuột hamster ăn bao nhiêu củ cải một lần?

Đối với hamster lùn không được ăn cà rốt đặc biệt hamster winter white và campell.

Bạn có thể cho chuột hamster bear và Robo ăn một miếng nhỏ, khoảng 1 cm củ cải tươi, đã rửa sạch cho hamster chỉ khoảng 2 hoặc 3 lần một tuần và không nhiều hơn.

Tóm lại, tùy thuộc vào loài hamster, bạn phải rất cẩn thận về các loại thức ăn và thức ăn mà bạn cho chúng ăn. Không cho hamster Dwarf ăn củ cải tây mà chỉ cho hamster bear và Robo ăn với lượng vừa phải. Chỉ cho chuột hamster ăn thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng và thỉnh thoảng cho chúng ăn trái cây, rau, hạt, quả hạch và ngũ cốc.

Xem thêm: Chuột hamster ăn cà rốt được không?

5/5 - (1 vote)