Chuột Hamster Ăn Dưa Hấu Được Không?

Chuột Hamster Ăn Dưa Hấu Được Không? chuột hamster dường như luôn đói và chúng thích nhấm nháp những hương vị mới và thú vị. Khi cho chuột hamster ăn món mới, bạn cần biết một số điều nên làm và không nên làm cơ bản về những gì chúng có thể và không thể ăn. 

Nếu bạn đang thắc mắc chuột hamster có ăn dưa hấu được không? thì bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về nó. Trong khi câu trả lời là, Có, bạn có thể cho chuột hamster ăn dưa hấu, đây là mọi thứ bạn cần biết về điều này.

Cho dù bạn sở hữu những loài hamster lớn hơn như chuột hamster Bear và chuột hamster Robo hay bạn có những loài chuột hamster lùn như chuột hamster Campbell, chuột hamster Winter white và chuột hamster Trung Quốc. Bạn nên biết rằng mặc dù có thể cho hamster ăn ít dưa hấu nhưng tốt nhất bạn không nên lạm dụng loại quả này.

Dưa hấu là một loại trái cây có chứa rất nhiều nước. Quá nhiều chất này có thể khiến chuột hamster nhỏ bị tiêu chảy.

Vì dưa hấu cũng có hàm lượng đường cao và chuột hamster khá dễ mắc bệnh tiểu đường, tốt nhất bạn nên cho chúng ăn dưa hấu với lượng vừa phải.

Đối với chuột hamster Bear, bạn có thể cho chúng ăn một miếng dưa hấu nhỏ bằng bàn chân của chúng, một lần trong một đến một tuần rưỡi. Hãy chắc chắn để loại bỏ vỏ và hạt.

Chuột hamster Campbell là một giống hamster nhỏ hơn. Bạn chỉ nên cho chúng ăn một miếng dưa hấu nhỏ một lần trong hai tuần.

Chuột hamster winter white cũng giống như bất kỳ giống hamster lùn nào khác. Bạn chỉ nên cho chúng ăn một phần nhỏ dưa hấu một lần trong hai tuần.

Đối với hamster Robo, bạn có thể cho chúng ăn dưa hấu giống như cách bạn cho hamster Bear.

Cuối cùng, chuột hamster Trung Quốc cũng là chuột hamster lùn, bạn nên cho chúng ăn một phần nhỏ dưa hấu chỉ một lần trong hai tuần.

Hamster vẫn có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Ở đây, chúng chủ yếu là những người nhặt rác và săn bắt thức ăn của chúng trên mặt đất. Chế độ ăn của họ bao gồm các loại hạt và ngũ cốc, thỉnh thoảng là trái cây, rau, quả mọng, và đôi khi có cả côn trùng, ếch và động vật nhỏ.

Đối với những chú chuột hamster đã được thuần hóa, một chế độ ăn uống cân bằng gồm rau và trái cây cùng với sự kết hợp lành mạnh của ngũ cốc, hạt và các loại hạt là chế độ ăn tốt nhất để giữ cho chuột hamster.

Xem chi tiết: Chuột hamster ăn gì

Chuột Hamster Ăn Dưa Hấu Được Không?

Chuột hamster ăn dưa hấu có lợi gì cho sức khỏe?

Dưa hấu có hàm lượng nước cao; tuy nhiên, chúng khá ít chất béo và calo. Chúng cũng chứa Vitamin C, rất có lợi cho chuột hamster.

Nếu chuột hamster không chịu uống nước vì một lý do nào đó và bạn lo lắng về việc mất nước, thì cho chúng ăn một phần nhỏ dưa hấu có thể là một cách tuyệt vời để đưa một ít nước vào chế độ ăn của chúng.

Vitamin C giúp chuột hamster xây dựng collagen, chống lại bệnh hen suyễn, và cũng góp phần tạo nên bộ lông khỏe mạnh và sáng bóng cho thú cưng.

Lycopene là một loại carotenoid có trong dưa hấu, rất tốt để chống lại các bệnh tim.

Những rủi ro khi hamster ăn dưa hấu là gì?

Trong khi dưa hấu có lượng calo ít ỏi, chúng lại chứa nhiều đường và hàm lượng nước. Bạn không nên cho chuột hamster ăn quá nhiều dưa hấu vì hàm lượng nước cao trong loại quả này có thể khiến chúng bị tiêu chảy.

Vì dưa hấu cũng chứa nhiều đường, bạn nên cho chuột hamster ăn với lượng vừa phải. Những con vật cưng nhỏ rất dễ bị béo phì, tiểu đường và các bệnh khác kèm theo béo phì, vì vậy hãy nhớ chỉ cho chuột hamster ăn một phần nhỏ dưa hấu một lần.

Hạt dưa hấu cũng có rủi ro vì những chú chuột hamster nhỏ có thể bị mắc nghẹn bởi những hạt này, vì vậy hãy nhớ loại bỏ hạt dưa hấu trước khi cho chuột hamster.

Ngoài ra, hãy theo dõi chặt chẽ xem liệu hamster có cất những miếng dưa hấu nhỏ trong lồng của chúng hay không. Bạn không nên để chuột hamster của mình quên dưa hấu đã cất đi để rồi bị mốc, gây nguy hiểm cho chuột hamster. Nhớ dọn sạch lồng và loại bỏ những miếng dưa hấu còn sót lại trong lồng.

Chuột Hamster ăn dưa hấu khô có sao không?

Dưa hấu sấy khô có thể khá dính và nếu chuột hamster có thói quen cất thức ăn trong túi má của chúng, dưa hấu sấy khô có thể góp phần gây hại cho sức khỏe răng miệng. Bạn có thể thử nghiệm và cho chuột hamster một phần dưa hấu khô có kích thước bằng bàn chân để xem chúng phản ứng với thức ăn như thế nào. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên cho chuột hamster ăn dưa hấu tươi hơn là dưa hấu khô.

Cho chuột hamster ăn hạt và vỏ dưa hấu có sao không?

Hạt dưa hấu có thể cực kỳ nguy hiểm đối với chuột hamster, vì chúng có thể bị nghẹn bởi những hạt lớn. Hạt dưa hấu cũng chứa một số axit không phù hợp với hamster, vì vậy hãy nhớ loại bỏ tất cả các hạt trước khi bạn cho chuột hamster ăn dưa hấu.

Đối với vỏ dưa hấu, không có hại gì khi cho chuột hamster ăn. Tuy nhiên, hầu hết chuột hamster sẽ từ chối vỏ dưa hấu đơn giản vì chúng không ngon. Bạn có thể thử đưa một miếng vỏ dưa hấu nhỏ cho chuột hamster của mình và xem chúng phản ứng ra sao, nhưng nếu chuột hamster từ chối, hãy đảm bảo lấy nó ra khỏi lồng ngay lập tức.

Chuột hamster ăn bao nhiêu dưa hấu mỗi lần?

Đối với chuột hamster Bear và Robo, hãy cho chúng một miếng dưa hấu nhỏ, tốt nhất là không có vỏ và chắc chắn không có hạt, một lần trong một tuần hoặc một tuần rưỡi. Đối với những chú chuột hamster lùn, tốt nhất bạn nên cho chúng ăn một phần nhỏ dưa hấu chỉ một lần trong hai tuần.

Cho chuột hamster ăn quá nhiều dưa hấu sẽ dễ gây tiêu chảy và vì loại quả này có hàm lượng đường cao, bạn sẽ khiến chú chuột nhỏ của mình có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Nếu bạn đang tự hỏi thức ăn tốt nhất để cho chuột hamster ăn là gì, thì hãy chú ý đến thức ăn dành riêng cho chuột hamster mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. Chỉ cho chuột hamster ăn trái cây và rau quả mỗi tuần một lần để thay đổi khẩu vị. Hãy đảm bảo tuân theo lượng dưa hấu cụ thể mà bạn được phép cho hamster ăn để tránh cho chuột ăn quá nhiều.

Xem thêm: chuột hamster ăn xoài được không?

5/5 - (1 vote)