Chuột Hamster Ăn Dưa Chuột Được Không?

Chuột Hamster Ăn Dưa chuột Được Không? Những người nuôi chuột hamster biết thú cưng của họ thích nhấm nháp tất cả các loại đồ ăn vặt và đồ ăn vặt. Là một người nuôi thú cưng, bạn nên biết đâu là thức ăn an toàn cho hamster của mình và đâu là thức ăn có thể gây nguy hiểm cho chúng. Nếu bạn đang thắc mắc, chuột hamster có ăn được dưa chuột không? bạn nên biết rằng có, chuột hamster có thể ăn dưa chuột.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại thức ăn nào bạn cho chuột hamster ăn, bạn cần lưu ý về số lượng dưa chuột bạn có thể cho chuột ăn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn dưa chuột.

Nếu bạn có hamster bear ở nhà, thì bạn đã biết những sinh vật nhỏ bé này mạnh mẽ như thế nào và chúng thích chơi và ăn như thế nào! Bạn có thể cho chuột hamster bear ăn một hoặc hai lát dưa chuột hai lần một tuần. Bạn nên cắt phiến đá thành những miếng nhỏ hơn để chuột hamster có thể kẹp giữa hai bàn chân nhỏ của chúng để chúng dễ ăn loại rau này hơn.

Đối với chuột hamster Campbell, mặc dù vậy, những con chuột hamster này nhỏ hơn nhiều so với chuột hamster bear, và thậm chí còn năng động và vui tươi hơn! Bạn có thể cho hamster Campbell’s lùn ăn một phần dưa chuột ít hơn một hoặc hai lần một tuần. chỉ một lát cắt thành nhiều miếng nhỏ, vì những con chuột hamster này nhỏ và cần lượng thức ăn ít hơn so với chuột hamster bear.

Chuột hamster Winter White là một loài khác của Hamster lùn làm vật nuôi trong nhà thời thượng. Bạn có thể cho chuột hamster lùn Campbell ăn một lát dưa chuột cắt thành từng miếng nhỏ một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster Robo giống như anh em họ chuột hamster bear của chúng; chúng lớn hơn và có thể tiêu hóa nhiều thức ăn hơn. Bạn có thể cho chuột hamster Robo ăn một hoặc hai lát dưa chuột cắt nhỏ hai lần một tuần để bắt đầu.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài chuột hamster lùn, có nghĩa là bạn sẽ phải cho chúng ăn ít dưa chuột hơn. Chỉ nên cho chuột hamster Trung Quốc ăn một lát dưa chuột cắt nhỏ một hoặc hai lần một tuần vì bạn không muốn cho chúng ăn quá nhiều. Dưa chuột có rất nhiều nước, và ăn quá nhiều loại rau này có thể khiến chuột hamster bị tiêu chảy, vì vậy hãy cho chúng ăn vừa phải và chúng sẽ ổn.

Trong tự nhiên, chuột hamster tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới và có chế độ ăn uống đa dạng. Vì những con vật nhỏ bé này là động vật ăn xác thối, chúng săn tìm thức ăn của mình và ăn bất cứ thứ gì chúng có được. chuột hamster hoang dã ăn nhiều loại quả mọng và trái cây hoang dã, rau, lá, thực vật, và đôi khi là côn trùng nhỏ, ếch, và thậm chí cả thằn lằn.

Bạn có thể nuôi những chú chuột hamster đã được thuần hóa của mình theo một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. Ngoài ra, bạn có thể cho hamster vật cưng của mình đãi ngộ thường xuyên, bao gồm rau, trái cây, hạt, ngũ cốc, các loại hạt, v.v. rằng bạn không cho chúng ăn bất cứ thứ gì độc hại.

Chuột Hamster Ăn Dưa Chuột Được Không?

Chuột hamster ăn dưa chuột có lợi gì cho sức khỏe?

Dưa chuột có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng và là một món ăn đặc biệt cho chuột hamster. Dưa chuột có rất nhiều vitamin K, vitamin C, kali, magiê và vitamin A. 

Vitamin K trong dưa chuột giúp chuyển hóa xương tốt cho sức khỏe của chuột hamster, trong khi Vitamin C rất tốt cho thị lực và bộ lông bóng mượt của chúng. Vitamin A hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh ở chuột hamster, giúp chúng tránh khỏi bệnh tật. Nó cũng làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Kali trong dưa chuột làm giảm huyết áp của chuột hamster và cũng bảo vệ chúng chống lại các bệnh tim và nguy cơ đột quỵ.

Magiê giúp xương khỏe mạnh của chuột hamster và làm giảm các dấu hiệu của bệnh loãng xương và viêm khớp.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn dưa chuột là gì?

Mặc dù dưa chuột có nhiều vitamin và khoáng chất và có giá trị dinh dưỡng cao đối với chuột hamster, nhưng cũng có thể rủi ro nếu cho chúng ăn quá nhiều.

Vì trong dưa chuột có hàm lượng nước rất cao, nên cho trẻ ăn quá nhiều dưa chuột có thể khiến phân của trẻ bị dính nước, do đó gây tiêu chảy. Đổi lại, điều này có thể khiến chuột hamster bị mất nước, mặc dù có rất nhiều nước trong dưa chuột. Hãy rất cẩn thận khi bạn cho chuột hamster ăn dưa chuột và chỉ cho chúng ăn loại rau này với lượng vừa phải.

Chuột hamster ăn dưa chuột khô được không?

Có, bạn có thể cho chuột hamster ăn dưa chuột khô. Vì dưa chuột khô không chứa nhiều nước nên nó có thể là một món ăn ngon và lành mạnh cho chuột hamster. Tuy nhiên, hãy cho chúng ăn điều độ, vì cho ăn quá nhiều đi kèm với những rủi ro riêng.

Chuột hamster ăn vỏ dưa chuột được không?

Nói chung, có, bạn có thể cho chuột hamster ăn vỏ dưa chuột. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải lưu ý rửa thật sạch dưa chuột để có thể loại bỏ hết bụi bẩn, thuốc trừ sâu, hóa chất và thuốc diệt côn trùng bám trên vỏ dưa chuột. Tốt nhất là bạn nên cho chuột hamster ăn những lát dưa chuột nhỏ, cắt lát mỏng, tuy nhiên, sẽ không có rủi ro nào xảy ra nếu bạn muốn cho chuột hamster ăn vỏ dưa chuột. Chúng khá thích nhấm nháp những lớp vỏ nhẹ này.

Bạn có thể cho chuột hamster một lát dưa chuột nhỏ có vỏ để xem phản ứng của chúng với nó. Một số hamster có thể thích nó, trong khi một số có thể thích dưa chuột không có vỏ. Kiểm tra để hiểu hamster thích gì và sau đó bạn có thể tiếp tục.

Cho chuột hamster ăn bao nhiêu quả dưa chuột một lần?

Đối với chuột hamster bear và Robowksi, hãy cho chúng ăn một hoặc hai lát dưa chuột cắt nhỏ hai lần một tuần. Tuy nhiên, đối với những chú chuột hamster lùn như chuột hamster Campbell, chuột hamster winter white và chuột hamster Trung Quốc, bạn chỉ nên cho chúng ăn một lát dưa chuột một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster thích ăn nhiều loại thức ăn và đồ ăn vặt, nhưng bạn phải cẩn thận không cho chúng ăn quá nhiều. Giữ cho chuột hamster ăn kiêng với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng là trái cây, rau, quả hạch và hạt an toàn.

Xem thêm: Chuột hamster ăn được cần tây không?

5/5 - (2 votes)