Chuột Hamster Ăn Cần Tây Được Không?

Chuột Hamster Ăn Cần Tây Được Không? Xem những chú chuột hamster nhỏ gặm nhấm và thưởng thức những món ăn vặt có thể là một trong những điều tốt nhất đối với chủ sở hữu vật nuôi. Khi cho chuột hamster những món quà quý hiếm, bạn cần lưu ý về loại thức ăn nào là an toàn và loại thức ăn nào không phù hợp để cho chúng ăn. Nếu bạn đang thắc mắc, chuột hamster có ăn được cần tây không? thì bạn nên biết chuột hamster có thể ăn cần tây.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn cần tây.

Chuột hamster bear là một biến thể lớn hơn của họ hamster, là vật nuôi tuyệt vời cho những người yêu thích hamster. Cần tây là một món ăn rất bổ dưỡng, giòn và ngon cho chuột hamster nhỏ, vì vậy bạn có thể cho chuột hamster bear ăn 1/4 thìa cà phê cần tây mỗi tuần.

Chuột hamster Campbell là một loài chuột hamster nhỏ hơn so với chuột hamster bear. Những con chuột hamster này cũng thích nhai que cần tây vì chúng rất giòn và bổ dưỡng. Bạn có thể cho chuột hamster ăn những mẩu cần tây thái nhỏ khoảng 2 lần một tuần.

Chuột amster winter white là những con hamster nhỏ xíu, màu trắng, rất háu ăn. Những con chuột hamster này thích nhai và nhấm nháp thức ăn cả ngày, vì vậy cần tây là một lựa chọn tuyệt vời cho chúng. Bạn có thể cho chuột hamster ăn những miếng cần tây thái nhỏ hai lần một tuần.

Chuột hamster Robo giống chuột hamster bear hơn. Những con chuột hamster này thích ăn cần tây và có thể tiêu hóa một lượng rau đáng kể hơn một chút so với những người anh em họ lùn của chúng. Bạn có thể cho chuột hamster Roborovski ăn một miếng nhỏ cần tây vài lần một tuần, chẳng hạn 3 hoặc 4 lần một tuần, nhưng hãy giữ khẩu phần ở mức 1/4 thìa cà phê mỗi tuần và không nhiều hơn.

Chuột hamster Trung Quốc cũng là chuột hamster lùn, có nghĩa là chúng thích ăn cần tây, bạn nên cho chúng ăn vừa phải. Cho chuột hamster ăn những miếng cần tây thái nhỏ khoảng 2 lần một tuần.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều loài chuột hamster khác nhau vẫn còn cư trú trong tự nhiên. Ở đây, chuột hamster là loài ăn xác thối, có nghĩa là chúng săn tìm thức ăn của mình và nhặt và ăn bất cứ thứ gì chúng bắt gặp. Những con chuột hamster này chủ yếu tồn tại bằng chế độ ăn gồm trái cây và quả mọng dại, rau, lá và thực vật. Chúng cũng ăn ngũ cốc, hạt và quả hạch cùng với côn trùng, ếch và thằn lằn.

Chuột hamster thuần hóa cần một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, chủ yếu bao gồm thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng. Tất nhiên, bạn cũng có thể cho chúng ăn vặt như trái cây, rau, hạt, ngũ cốc và các loại hạt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về loại quà tặng nào là an toàn cho hamster và nên cho chúng ăn với lượng bao nhiêu.

Bạn nên tìm hiểu: Chuột hamster nên ăn gì

Chuột Hamster Ăn Cần Tây Được Không?

Chuột hamster ăn cần tây có tốt không?

Cần tây là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và lành mạnh cho những chú chuột hamster nhỏ. Loại rau này có các chất chống oxy hóa như Vitamin C, mangan và beta carotene, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể chuột hamster và cũng tiêu diệt các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể chúng.

Cần tây cũng chứa đầy các chất dinh dưỡng thực vật, đóng một vai trò quan trọng trong mục đích chống viêm trong cơ thể chuột hamster.

Vitamin C dồi dào trong cần tây giúp cải thiện thị lực của chuột hamster và cũng làm giảm các dấu hiệu mờ mắt hoặc mù lòa.

Cần tây có polysaccharides, đóng một vai trò quan trọng trong việc làm hồi phục bất kỳ loại vấn đề tiêu hóa nào mà hamster đang gặp phải. Trong trường hợp đau dạ dày, loét, các vấn đề tiêu hóa, các vấn đề về đường ruột, táo bón hoặc tiêu chảy, một chút cần tây thực sự có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của hamster.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn cần tây là gì?

Có vẻ như cần tây là món ăn hoàn hảo cho chuột hamster vì nó rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không nên cho chuột hamster ăn quá nhiều cần tây vì nó có thể khiến chuột hamster phát triển các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa.

Một số vấn đề mà chuột hamster có thể gặp phải do ăn quá nhiều cần tây là đau dạ dày, tiêu chảy, táo bón, các vấn đề về đường ruột và đường tiêu hóa. Quá nhiều cần tây cũng có thể khiến chuột hamster đi tiểu quá mức, đây không phải là dấu hiệu tốt cho những chú chuột hamster nhỏ.

Chuột hamster ăn cần tây khô được không?

Không, tránh cho chuột hamster ăn cần tây khô và chọn cần tây tươi, giòn và sống cho chuột hamster.

Chuột hamster của mình ăn thân, lá và hạt cần tây được không?

Bạn có thể cho chuột hamster ăn cọng cần tây, nhưng trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa chúng thật sạch. Cần tây bạn mua có thuốc trừ sâu, hóa chất và thuốc diệt côn trùng, có thể gây hại cho những chú chuột hamster nhỏ. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn rửa cần tây đúng cách, cắt thành những miếng nhỏ và khúc sau đó cho chuột hamster ăn để chúng không bị mắc nghẹn.

Tránh mua cần tây đen vì loại cần tây này có sâu bệnh gây hại cho chuột hamster. Chỉ mua cần tây tươi không có đốm nâu và giòn.

Bạn cũng nên loại bỏ phần cuống của cần tây vì điều này làm cho cần tây có vị đắng.

Bạn cũng làm tương tự đối với lá cần tây. Bạn có thể cho chuột hamster ăn lá cần tây, tuy nhiên, do vị của nó quá mạnh nên hầu hết chuột hamster sẽ từ chối. Đảm bảo bạn loại bỏ những mẩu cần tây còn sót lại trong lồng của chuột hamster.

Chuột hamster ăn bao nhiêu cần tây một lần?

Lượng cần tây lý tưởng mà bạn có thể cho chuột hamster ăn là 1/4 muỗng cà phê cần tây mỗi tuần. Cho chuột hamster bear và chuột Roborovski một mẩu nhỏ cần tây cắt nhỏ vài lần một tuần và chuột hamster Dwarf chỉ cần hai hoặc ba lần một tuần. Lưu ý không cho chuột hamster ăn quá nhiều cần tây vì nó có thể khiến chúng bị đau bụng.

Như vậy, cần tây là một trong những món ăn nhẹ bổ dưỡng và ngon miệng nhất mà bạn có thể cho chuột hamster của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều loại rau này và chỉ sử dụng nó như một món ăn bổ dưỡng chứ không thay thế cho bữa ăn thường ngày của chúng.

Cho chuột hamster ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn tìm thấy ở các cửa hàng và thỉnh thoảng ăn những món ngon.

Xem thêm: Chuột hamster ăn mang tây được không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ