Chuột Hamster Ăn Cam Được Không?

Chuột Hamster Ăn Cam Được Không? Có khoảng 5 giống chuột hamster nhà làm vật nuôi trong nhà thời thượng. Hai trong số chúng là các loài hamster lớn như chuột hamster bear, Trong khi số còn lại là các loài hamster lùn như hamster campbell, chuột hamster Trung Quốc và chuột Winter White. Là một người nuôi thú cưng, bạn nên biết chính xác loại thức ăn nào là an toàn cho hamster nhỏ và loại thức ăn nào độc hại cho chúng.

Nếu bạn đang thắc mắc, chuột hamster có ăn cam được không? câu trả lời là Không. Đây là những điều bạn cần biết về cam và chuột hamster.

Những điều bạn cần biết về cam

Cam là một loại trái cây có múi, giống như quýt và chanh. Trong khi cam có thể là một món ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng đối với con người thì đối với thú cưng hamster của họ thì hoàn toàn ngược lại.

Hàm lượng axit trong cam quá cao đối với hệ tiêu hóa mỏng manh của chuột hamster. Có nhiều loại trái cây an toàn khác mà bạn có thể cho chuột hamster ăn như một món ăn, vì vậy bạn nên tránh xa cam.

Chuột Hamster Ăn Cam Được Không?

Chuột hamster ăn cam được không?

Nói chung câu trả lời là không. như bạn đã biết, hamster không thể tiêu hóa tất cả các loại thức ăn dạng kem mà bạn ăn, và bạn cần phải rất cẩn thận về loại thức ăn mà bạn đang cho chuột hamster ăn.

Khi nói đến cam, bạn nên tuyệt đối tránh cho chuột hamster ăn loại quả này vì hàm lượng axit quá cao có thể gây hại cho sức khỏe của chuột.

Điều gì xảy ra nếu chuột hamster ăn một chút cam?

Trong trường hợp bạn vô tình cho chuột hamster ăn một miếng cam nhỏ, bạn không cần phải hoảng sợ! Mặc dù cam nói chung không thích hợp cho hamster, nhưng nó sẽ không gây hại đáng kể cho chúng nếu chúng chỉ ăn một lần.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về sức khỏe của hamster, chẳng hạn như nôn mửa hoặc tiêu chảy, bạn nên đưa chuột đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Nếu bạn thực sự muốn cho chuột hamster ăn cam, thì bạn nên bắt đầu với một miếng thật nhỏ của nó. Hãy nhớ loại bỏ vỏ cũng như hạt vì chúng rất độc đối với hamster nhỏ.

Cho chuột hamster một lượng cam nhỏ để xem chúng phản ứng với nó như thế nào. Rất có thể, hamster sẽ thấy nó quá chua và sẽ không ăn. Lúc này, bạn nên lấy phần cam còn thừa ra khỏi lồng của nó một cách an toàn để cam không bị thối bên trong.

Theo quy định, không cho chuột hamster ăn cam vì hàm lượng axit quá cao và sẽ khiến thú cưng nhỏ gặp khó khăn.

Như vậy, trong trường hợp chuột hamster ăn phải một miếng cam nhỏ, bạn có thể đưa nó đến bác sĩ thú y để được kiểm tra. Ngoài ra, bạn chỉ nên tránh cho chuột hamster ăn cam vì nó không phải là thức ăn an toàn cho chúng.

Giữ cho chuột hamster khỏe mạnh bằng cách cho chúng ăn thức ăn chuyên dùng cho chuột hamster và bạn luôn có thể cho chúng ăn thức ăn an toàn thường xuyên như một món ăn, nhưng hãy tránh ăn cam.

Bạn nên xem: Chuột hamster không nên ăn gì?