Chuột Hamster Ăn Bìa Cứng Có Sao Không? Cách Ngăn

Chuột Hamster Ăn Bìa Cứng có sao không? Bạn có thể lo lắng không biết liệu việc cho chuột Hamster ăn bìa cứng có được không sau khi bạn nhận thấy thú cưng của mình đang nhai một miếng trong lồng của chúng. Chúng tôi hiểu tại sao bạn có thể lo lắng.

Chúng tôi đã từng có một con Chuột Hamster Bear tìm cách thò chân ra khỏi lồng cạnh cửa sổ và túm lấy tấm rèm. Chúng không chỉ đục một lỗ lớn trên màn mà còn lấy vật liệu về tổ của mình. Chúng tôi có một chút lo lắng, nhưng chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu khá nhiều về chủ đề này và rất vui được chia sẻ những gì chúng tôi đã học được với bạn.

Nhiều chuột Hamster ăn bìa cứng, và điều đó không sao cả. Hành vi thường xuyên của chuột Hamster là ăn các tông chúng tìm thấy trong lồng, nhai nó và làm tổ bằng nó. Hầu hết chuột Hamster, bất kể giống gì, đều thích nhai và ăn bìa cứng. Tùy thuộc vào chuột Hamster của bạn và những vật liệu khác có sẵn trong lồng của chúng, bạn có thể ngạc nhiên về việc chuột Hamster của bạn sẽ nhai một cách an toàn bao nhiêu bìa cứng.

Phải nói rằng, ăn một số loại vật liệu bìa cứng thậm chí có thể khiến người bạn nhỏ lông lá của bạn bị ốm. Chúng tôi biết bạn muốn giữ cho chuột Hamster của mình an toàn và khỏe mạnh, vì vậy chúng tôi bài viết này chỉ dành cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm chẳng hạn như những dấu hiệu bạn nên theo dõi để đảm bảo chuột Hamster của bạn sẽ không bị bệnh do ăn bìa cứng.

Loại Bìa Cứng Nào Tốt Nhất Cho Chuột Hamster?

Chuột Hamster Ăn Bìa Cứng

Mặc dù các tông có thể dễ dàng tiếp cận và giá cả rất phải chăng đối với nhiều người, nhưng nhiều người nuôi Chuột Hamster không biết rằng một số loại bìa cứng có hại cho Chuột Hamster. Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các bìa cứng đều được tạo ra như nhau.

Không phải tất cả các bìa cứng đều an toàn cho chuột Hamster thú cưng của bạn. Bạn nên xem xét kỹ bất cứ thứ gì bạn đặt bên trong lồng của người bạn nhiều lông vì một số vật liệu có thể khiến Chuột Hamster của bạn bị bệnh.

Dưới đây là danh sách hữu ích các vật dụng cần thiết cần tìm trước khi cho chuột Hamster của bạn bất kỳ bìa cứng:

+ Đảm bảo bìa cứng không có hóa chất, chất kết dính và keo dán. Ăn những loại hóa chất này có thể khiến chuột Hamster của bạn bị ốm nặng.

+ Loại bỏ bất kỳ sáp, nhựa hoặc giấy bóng khỏi bìa cứng, những loại vật liệu này không an toàn cho chuột Hamster của bạn.

+ Loại bìa cứng tốt nhất để sử dụng là loại không nhuộm và không bóng. Các hóa chất có thể làm cho chuột Hamster của bạn bị bệnh.

+ Không sử dụng hộp đã tiếp xúc với thực phẩm, chẳng hạn như hộp bảo quản trái cây và rau quả trong cửa hàng tạp hóa. Có thể có bọ, tàn dư của thuốc trừ sâu hoặc các mảnh thức ăn gây độc cho Chuột Hamster của bạn.

Tại Sao Chuột Hamster Thích Ăn Bìa Cứng?

Có một số lý do khiến chuột Hamster của bạn có thể ăn bìa cứng, rất lành mạnh và tự nhiên. Nhai bìa cứng phục vụ nhiều mục đích khác nhau giúp chuột Hamster của bạn luôn hoạt động và vui vẻ.

1. Chuột Hamster Thích Nhai

Chuột Hamster thích ăn bìa cứng vì chúng là loài gặm nhấm tự nhiên. Chúng thích nhai nhiều loại vật liệu, điều này rất tốt vì nó có lợi cho sức khỏe của chúng. Việc nhai sẽ giúp Chuột Hamster của bạn mòn răng, vì vậy chúng không bị dài quá có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

2. Chuột Hamster Buồn Chán Là chuột Hamster Không Hạnh Phúc

Chuột Hamster cần phải bận rộn, tập thể dục không chỉ cho cơ thể mà cả trí não của chúng. Chuột Hamster vật nuôi của bạn có thể không muốn ngồi xung quanh lồng của chúng mà không có gì để làm. Chúng có thể thấy rằng không có gì khiến chúng bận rộn là điều căng thẳng. Bằng cách cho Chuột Hamster của bạn gặm bìa cứng, bạn đang cho chúng có mục đích trong khi vẫn giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh.

3. Chuột Hamster Thích Sáng Tạo

Nếu bạn đã cung cấp cho Chuột Hamster của mình một chiếc giường mua sẵn, bạn có thể nhận thấy Chuột Hamster của bạn sẽ từ chối sử dụng nó. Đó là bởi vì Chuột Hamster thích làm tổ của chúng. Chuột Hamster thích lùng sục môi trường sống của chúng để tìm các vật liệu chúng có thể sử dụng để làm giường.

Chuột Hamster Thường Làm Gì Với Bìa Cứng?

Chuột Hamster của bạn có thể làm nhiều việc khác nhau với bìa cứng. Chúng có thể đang ăn và nuốt vật liệu bìa cứng mà bạn đã đặt trong lồng của chúng. Con vật cưng dễ thương của bạn cũng có thể cất bìa cứng vào túi má của chúng, di chuyển đồ đạc đến các góc khác nhau trong môi trường sống của chúng để tạo ổ. Chuột Hamster thích cắt các tông để tạo ra giường cho những ngôi nhà của chúng. Cho dù chúng đang làm gì, cả hai thói quen đều lành mạnh và tự nhiên.

Chuột Hamster Có Thể Ăn Quá Nhiều Bìa Cứng Không?

Bạn có thể lo lắng về sức khỏe của chú chuột Hamster của mình nếu bạn nhận thấy rất nhiều bìa cứng bị thiếu trong cấu trúc trò chơi mà bạn đã tạo. Dưới đây là một số điều bạn nên để ý nếu bạn nghi ngờ chuột Hamster của bạn có thể ăn quá nhiều bìa cứng. Nếu bạn cho rằng chuột Hamster của mình bị bệnh, bạn cần cho hamster đi khám bác sĩ thú y.

1. Món Ăn Cho Chuột Hamster vẫn Đầy

Nếu bạn nhận thấy có nhiều bìa cứng bên trong môi trường sống của chúng nhưng Chuột Hamster của bạn không ăn, có thể đã đến lúc bạn cần thực hiện một số thay đổi. Thử tháo bìa cứng và quan sát thú cưng của bạn. Có thể chúng chỉ đang vui chơi quá đà và quên mất việc ăn uống.

2. Viên Phân Bất Thường

Có thể Chuột Hamster của bạn đã ăn phải vật liệu độc hại còn sót lại trên bìa cứng hoặc có thể bị tắc nghẽn do vật lạ, chẳng hạn như keo. Nếu bạn nhận thấy Chuột Hamster của bạn không đi ị hoặc chúng đang bị tiêu chảy, hãy loại bỏ bìa cứng khỏi môi trường sống của chuột ngay lập tức và đưa đi khám bác sĩ thú y.

Lợi Ích của việc chuột hamster Ăn Bìa Cứng Là Gì?

Bằng cách nhai các mảnh bìa cứng, Chuột Hamster của bạn đang chăm sóc sức khỏe răng miệng của chúng. Việc gặm và nhấm nhiều loại vật liệu khác nhau giúp chúng giữ cho răng ngắn và khỏe mạnh. Khi răng của chuột Hamster quá dài, chúng có thể gây thương tích.

Nếu răng của Chuột Hamster phát triển quá mức, chúng có thể gây tổn thương nghiêm trọng do làm thủng xương hàm. Một số chủ sở hữu vật nuôi thấy cần thiết phải cắt những chiếc răng mọc quá mức của chuột hamster của chúng, nhưng cách tiếp cận tự nhiên hơn, ít gây căng thẳng hơn là cho chuột Hamster của bạn thứ gì đó để nhai, chẳng hạn như bìa cứng, dăm gỗ cây dương hoặc các loại hạt không ướp muối có vỏ.

Làm Thế Nào khiến chuột hamster Ngừng Ăn Quá Nhiều Bìa Cứng?

Nếu bạn lo lắng chuột Hamster của bạn có thể ăn quá nhiều bìa cứng, bạn có thể làm mất lòng chuột Hamster của mình khỏi sở thích mới của nó.

1. Thử Đồ Chơi Nhai Mới Để Chuột Hamster Của Bạn Gặm

Thêm nhiều loại vật liệu khác nhau vào môi trường sống của chuột hamster của bạn, chẳng hạn như cành táo, các loại hạt trong vỏ (không ướp muối) và thậm chí là bánh quy an toàn cho chó (không có tỏi, hành và trái cây chúng cam quýt) có thể giúp chuột Hamster của bạn giải trí và bận tâm.

2. Cho Chuột Hamster Của Bạn Thêm Lý Do Để Khám Phá

Cung cấp các vật dụng vui chơi mới cho chuột Hamster của bạn, chẳng hạn như bánh xe hamster hoạt động mới. Bạn thậm chí có thể giấu đồ ăn vặt và thức ăn viên trong lồng của chúng, giống như trò chơi trốn tìm sinh vật nhỏ dễ thương của bạn.

3. Cuộn Giấy Vệ Sinh Có An Toàn Cho Chuột Hamster Không?

Chủ sở hữu Chuột Hamster thường cho thú cưng của họ cuộn giấy vệ sinh. Chúng thuận tiện, dễ lấy và có kích thước hoàn hảo cho Chuột Hamster của bạn. Cung cấp cuộn giấy vệ sinh không có thuốc nhuộm và không có bất kỳ keo dính vào cuộn, nó hoàn toàn an toàn.

Một số chủ sở hữu Chuột Hamster sử dụng cuộn giấy vệ sinh làm ống đựng đồ ăn vặt và những người khác ném nó vào lồng và để những người bạn lông bông của chúng tìm ra cách để giải trí. Một số Chuột Hamster sẽ ngủ trong cuộn trong khi những con khác chọn nhai nó. Dù bằng cách nào, đó là một cách hợp lý để giúp thú cưng của bạn được giải trí.

4. Tự Làm Đồ Chơi Cho Chuột Hamster của bạn

Một số chủ sở hữu vật nuôi làm đồ chơi cho chuột hamster của chúng bằng vật liệu bìa cứng, chẳng hạn như bánh xe và nhà cho chuột Hamster. Làm đồ chơi cho chuột Hamster nghe có vẻ đáng sợ, nhưng chúng tôi đã tìm thấy một số món đồ thủ công siêu dễ bạn có thể làm mà cả bạn và chuột Hamster của bạn sẽ thích thú.

+ Đường Hầm Các Tông

Tạo cấu trúc này bằng cách sử dụng hộp các tông, chẳng hạn như hộp đựng giày hoặc khăn giấy và ống giấy vệ sinh. Cắt một lỗ trên bìa cứng và lắp ống vào, thế là xong. Bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ keo không độc hại để đảm bảo các mảnh ghép lại với nhau. Đường hầm này rất dễ làm và Chuột Hamster của bạn sẽ thích khám phá nó.

+ Hộp Điều Trị

Sử dụng một cuộn giấy vệ sinh rỗng, tạo một vài vết cắt nhỏ ở mỗi đầu, cách đều nhau (thường là tám vết cắt ở mỗi bên). Sau khi bạn gấp các nắp ở một bên để ống được đóng lại, hãy đổ đầy đồ ăn vào thùng chứa những thức ăn an toàn cho chuột Hamster, chẳng hạn như dừa khô và mì ống khô. Lặp lại các hướng dẫn tương tự cho đầu kia của ống. Sau khi bạn đã đóng các cánh trên cuộn, hãy đặt nó vào lồng chuột Hamster của bạn. Thử thách mở ống bịt kín sẽ cao như phần thưởng dành cho Chuột Hamster của bạn.

Miễn là bạn cẩn thận, nó sạch sẽ và không có hóa chất là được, bạn có thể cho chuột Hamster của mình bằng bìa cứng, cho dù bạn đã chế tạo một món đồ chơi thú vị để chúng khám phá hay bạn đang cho thú cưng của mình một miếng bìa cứng để làm tổ. Nhìn thấy chú chuột Hamster của bạn rất hạnh phúc trong khi chúng chạy và chơi với món đồ chơi yêu thích mới của chúng sẽ khiến cả hai bạn hài lòng.

5/5 - (1 vote)