Chó Vẫy Đuôi Là Đang Muốn Nói Điều Gì?

Chó Vẫy Đuôi là muốn nói gì? Vẫy đuôi là một phần của ngôn ngữ chó đối với cả chó con và chó trưởng thành. Nó là một hệ thống phức tạp của hầu hết ngôn ngữ ký hiệu, một số cách phát âm, và thậm chí cả những dấu hiệu mùi hương mà mọi người không thể phát hiện ra. Nhiều tín hiệu trong số này xác định và củng cố vị trí xã hội của cún cưng trong nhóm gia đình.

Điều đó bao gồm những con chó khác, con người hoặc động vật khác. Đọc sai tín hiệu rõ ràng của chó có thể khiến bạn bị cắn. Ngay cả khi vết cắn không nghiêm trọng, nó có thể khiến chó con mất nhà, hoặc thậm chí là tính mạng.

Xem Ngay: Dấu hiệu chó chuẩn bị cắn

Chó Vẫy Đuôi

Chó Vẫy Đuôi Đang Muốn Nói Gì

Các tín hiệu yêu cầu sự chú ý tìm cách giảm khoảng cách giữa các cá nhân trong khi các dấu hiệu cảnh báo được thiết kế để tăng khoảng cách giữa các cá nhân. Ví dụ, một tiếng gầm gừ cảnh báo có nghĩa là, “Tránh xa!” trong khi hầu hết mọi người giải thích cái vẫy đuôi như một lời mời tiếp cận.

Nhưng chó con không chỉ “nói chuyện” từ một đầu của cơ thể. Chúng sử dụng cùng một tín hiệu, một cái đuôi vẫy, để chỉ những điều rất khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Ví dụ, chúng có thể “giả vờ” tỏ ra hung dữ với nhiều tiếng gầm gừ, nhưng sử dụng cái đuôi vẫy để nói với bạn rằng đó chỉ là trò chơi.

Toàn bộ các tín hiệu phải được đọc cùng nhau, từ đầu mũi đến đuôi, để hiểu được ý định thực sự của cún cưng. Những gì đuôi nói lên phụ thuộc rất nhiều vào những gì phần còn lại của cơ thể đang làm.

Ví dụ cơ bản về hành vi chó vẫy đuôi

Dưới đây là một số cách để giải thích ý nghĩa của hành động chó vẫy đuôi và chú chó của bạn muốn nói:

+ Đuôi của một chú chó con thoải mái cong xuống và ngược lại thành hình chữ U nhẹ nhàng. Càng thú vị, càng có cảm giác đuôi chó vẫy càng cao.

+ Những con chó con thống trị và tự tin giơ cao đuôi và vẫy nhanh theo những vòng cung sắc nét chặt chẽ.

+ Những con chó hung dữ cũng giơ cao đuôi, thường cong về phía sau chỉ với phần cuối giật qua lại rất nhanh.

+ Đuôi cứng giơ cao báo hiệu một cuộc tấn công sắp xảy ra. Con chó có thể có hoặc không có các biểu hiện trên khuôn mặt hoặc giọng nói hung hăng như gầm gừ và gầm gừ. Nhiều con chó thống trị hoặc hung dữ sử dụng những lời cảnh báo rất tinh tế hoặc không có gì trước khi chúng cắn, đặc biệt nếu chó con đã được dạy không gầm gừ cảnh báo.

+ Giữ đuôi ở vị trí thấp thể hiện sự khuất phục hoặc sợ hãi. Một con chó thể hiện tư thế thấp so với bạn hoặc một con vật khác bằng những chiếc cờ cong thấp rộng, lỏng lẻo và cũng thường bao gồm cả những chiếc cờ hông.

+ Nhón đuôi vào giữa hai chân báo hiệu sự khuất phục và sợ hãi. Đuôi cụp là loài chó tương đương với việc che mặt vì nó che bộ phận sinh dục và cản trở hành vi đánh hơi để xác định nó với những con chó khác.

+ Tuy nhiên, những con chuột con sợ hãi cũng cắn nếu chúng không thể thoát khỏi tình huống đáng sợ. Để ý lông tơ dọc theo lưng (lông cứng) và răng mọc kèm hoặc không kèm theo tiếng gầm gừ.

+ Hãy nhớ rằng hình dạng và cấu trúc đuôi cũng ảnh hưởng đến cách và những gì chó nói. Các giống chó phương Bắc như chó Alaskan Malamute có đuôi cuộn tròn sẽ tự động “báo hiệu” sự thống trị cho các răng nanh khác, cho dù chúng có thực sự cảm thấy như vậy hay không. Những con chó cụt đuôi theo nghĩa đen có một con đường giao tiếp bị cắt đứt và những con chó khác cũng có thể không hiểu chúng.

Giáo dục bản thân và đặc biệt là con bạn hiểu về những biểu hiện của chó con. Trong hầu hết mọi trường hợp, con chó của bạn nói rất rõ ràng với bạn rằng nó muốn vuốt ve hoặc sợ bạn, hoặc cảnh báo người lạ giữ khoảng cách với chúng.

Các vấn đề nảy sinh khi con người hoặc không hiểu, hoặc không lắng nghe. Và luôn nhớ rằng tốt hơn là được an toàn hơn là tiếc, nếu bạn nghi ngờ, hãy để chó yên. Cả hai bạn sẽ có một ngày tốt hơn.

5/5 - (1 vote)