4 Tác Hại Cần Tránh Khi Chó Poodle Ăn Quá Nhanh

Chó Poodle Ăn Quá Nhanh có sao không? làm gì để chó Poodle ăn chậm lại? nguyên nhân dẫn đến chó Poodle ăn quá nhanh là gì? Nếu chó Poodle thích đồ ăn của chúng đến mức chúng rất hào hứng với bữa ăn luôn luôn là một điều tốt. Tuy nhiên, nuốt thức ăn quá nhanh có thể dẫn đến các vấn đề bao gồm đầy hơi, một chứng xoắn dạ dày nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong. Vì lý do này, việc ăn uống siêu tốc luôn cần được quan tâm và giải quyết càng sớm càng tốt.

Bài viết này sẽ đề cập đến các vấn đề liên quan đến việc nuốt thức ăn nhanh chóng và đưa ra một số phương pháp rất hiệu quả để giúp chó con hoặc chó Poodle của bạn chậm lại khi ăn.

Chó Poodle Ăn Quá Nhanh

Tác hại khi chó Poodle ăn nhanh là gì?

Các vấn đề có thể phát sinh từ việc chó Poodle ăn quá nhanh

Mặc dù bạn có thể thất vọng vì chó Poodle của bạn hầu như không nếm được bữa ăn mà bạn đã chọn hoặc chuẩn bị cẩn thận, nhưng có những vấn đề liên quan đến hành vi này, bao gồm một số vấn đề nghiêm trọng.

1. Khí thừa

Thông thường, khi thức ăn nhanh chóng được nuốt xuống, không khí cũng vậy. Điều này thường dẫn đến ợ hơi (bọt khí trào lên từ dạ dày và lên qua thực quản) hoặc đầy hơi (khí di chuyển cùng với thức ăn vào ruột già).

2. Nôn trớ hoặc nôn mửa

Ăn nhanh có thể khiến chó Poodle bị nôn trớ (thức ăn bị tống ra khỏi thực quản trước khi đến dạ dày để tiêu hóa) hoặc nôn mửa (thức ăn bị tống ra khỏi dạ dày).

3. Nôn ra máu

Khi thức ăn chưa được nhai kỹ, các mảnh lớn có thể mắc kẹt trong cổ họng của chó Poodle, gây ra tình trạng nôn khan, hóc hoặc rụt cổ để làm các mảnh đó ra ngoài.

4. Đầy bụng

Đầy bụng được biết đến về mặt y học là giãn dạ dày-Volvulus (GDV). Mặc dù điều này có thể do các nguyên nhân khác, nhưng một mối liên hệ được nghi ngờ nhiều là ăn thức ăn hoặc nước uống nhanh chóng. Khi nó được nuốt xuống, nhiều không khí cũng có thể làm cho dạ dày phình ra và sau đó vặn hoặc xoay. Đây được coi là một vấn đề rất nghiêm trọng cần được can thiệp khẩn cấp ngay lập tức và tuy nhiên vẫn có thể gây tử vong.

Nguyên nhân hàng đầu khiến chó Poodle ăn nhanh

Lưu ý rằng nhiều lý do khiến cho chó Poodle ăn quá nhanh

1. Cảm thấy dễ bị tổn thương trong khi ăn

Nếu chó Poodle cảm thấy không an toàn, hoặc thậm chí bị đe dọa, thức ăn của chúng có thể bị lấy đi, chúng có thể ăn càng nhanh càng tốt để đảm bảo rằng chúng sẽ tiêu thụ trước khi bất kỳ ai khác có thể chạm vào. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi không có lịch sử nào xảy ra chuyện như vậy.

Điều này thường thấy nhất trong các hộ gia đình có nhiều vật nuôi hoặc nếu con người đứng quá gần khu vực ăn uống của chó, đặc biệt là nếu có nhiều tiếng ồn hoặc náo động. Ngoài ra, điều này rất phổ biến với những chú chó Poodles được cứu hộ có tiền sử bị ngược đãi hoặc bị bỏ rơi.

2. Cạnh tranh

Mặc dù điều này cũng liên quan đến các hộ gia đình có nhiều vật nuôi, nhưng điều này khác ở chỗ không có cảm giác bất an. Đúng hơn, hai con chó ăn cạnh nhau có thể tự động và theo bản năng tham gia ‘cuộc thi ăn thức ăn’.

3. Đói

Một lý do liên quan đến thức ăn đằng sau sự háu ăn của chó bao gồm thức ăn kém chất lượng có chứa chất độn, bữa ăn được cho ăn quá thường xuyên và / hoặc đồ ăn nhẹ bị bỏ qua trong chế độ ăn.

4. Bản năng của răng nanh

Một số nhà hành vi học động vật giả thuyết rằng chó phá bỏ bữa ăn của chúng là do bản năng cạnh tranh kéo dài được truyền lại từ tổ tiên xa của chúng. Hạ gục con mồi và ăn nó nhanh chóng trước khi những người khác có thể tiếp cận nó là hành vi thường cần để tồn tại trong môi trường hoang dã.

5. Các vấn đề sức khỏe nhất định

Mặc dù hiếm gặp, nhưng có một số vấn đề sức khỏe có liên quan đến việc tăng cảm giác thèm ăn, và do đó, tiêu hóa thức ăn nhanh chóng, bao gồm bệnh tiểu đường ở chó (đặc biệt là ở giai đoạn khởi phát của bệnh), Bệnh Cushing như một tác dụng phụ của thuốc (thường thấy ở người cao tuổi chó ), các vấn đề về viêm ruột và ung thư đường ruột.

Làm thế nào để ngăn chặn chó Poodle ăn quá nhanh?

Cho dù bạn rất nghi ngờ tại sao chó Poodle của bạn lại nuốt thức ăn của chúng với tốc độ cực nhanh hay bạn không chắc chắn điều gì gây ra hành vi đó, thì những lời khuyên này sẽ giúp chó Poodle chậm lại trong bữa ăn. Bạn càng thực hiện nhiều, cơ hội thành công của bạn càng cao.

1. Tạo khu vực ăn uống yên bình cho chó Poodle của bạn

Dành riêng một góc của nhà bếp cho bát đựng thức ăn và nước uống của chó Poodle, tốt nhất là nơi có ít tiếng ồn và xe cộ qua lại nhất.

Nếu cần, hãy thay đổi lịch trình cho ăn của chó Poodle để các bữa ăn không bị trùng với thời gian ồn ào. Ví dụ, khi bọn trẻ đang làm bài tập ở bàn bếp.

Mọi người trong nhà, đặc biệt là trẻ em, nên ở trên tàu rằng chó Poodle của bạn nên được để một mình hoàn toàn vào giờ ăn.
Giữ âm nhạc, TV và các nguồn tiếng ồn khác có thể làm gián đoạn bữa ăn yên tĩnh ở mức tối thiểu (hoặc ít nhất là không bị thổi).

Nếu chó Poodle của bạn có tầm nhìn vào sân, nơi có thể có động vật hoang dã, hãy chặn tầm nhìn này bằng cách đóng rèm lại.

2. Cho chó Poodles ăn riêng

Chắc chắn sẽ rất dễ thương khi hai con vật cưng yêu quý đang dùng bữa cùng nhau. Nhưng, nếu một hoặc cả hai đang ngấu nghiến thức ăn của họ, thì điều đó thật không đáng. Bạn vẫn có thể cho chúng ăn cùng lúc, nhưng hãy cho chúng không gian riêng tư bằng cách bố trí khu vực ăn uống của chúng (xem mẹo số 1) ở các góc đối diện của căn phòng.

3. Cung cấp thực phẩm không chứa chất độn

Chất độn là những thành phần rẻ tiền có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng được thêm vào thức ăn cho chó subpar để tạo khối lượng lớn. Ăn chất độn sẽ khiến chó Poodle cảm thấy no nhưng vì những chất này đi qua cơ thể nên cảm giác đói thường trở lại ngay sau đó.

Các chất độn phổ biến bao gồm ngô, cám gạo, vỏ đậu phộng, vỏ yến mạch, các sản phẩm phụ từ ngũ cốc, hạt lúa mì, hạt lúa mì và cùi cam quýt.

Để tránh chất độn và nhiều thành phần bất lợi khác có thể có trong một số loại thức ăn cho chó, hãy cẩn thận khi chọn loại thức ăn cho chó Poodle. Gắn bó với thương hiệu lành mạnh từ 4 đến 5 sao.

4. Xem xét lại giờ ăn

Hầu hết mọi chó Poodle ăn nhanh đều có thể hưởng lợi từ các bữa ăn thường xuyên hơn nhưng ít hơn. Ví dụ: nếu bạn cho chó Poodle tiêu chuẩn của mình một bữa ăn 3 cốc vào ban đêm, hãy cung cấp hai bữa ăn 1 và 1/2 cốc thay thế. Và, nếu chó Poodle đồ chơi của bạn hiện có hai bữa ăn 1/2 cốc, bạn có thể thay đổi thành ba phần ăn 1/3 cốc.

Nếu bạn đi vắng trong ngày nhưng vẫn muốn đảm bảo rằng chó Poodle của bạn ăn một bữa ăn, một món đồ chơi phân phát đồ ăn có thể là cách tốt nhất. Một loại như Busy Buddy Barnacle Toy có 4 kích cỡ khác nhau, vì vậy nó là lý tưởng cho các giống chó Poodles.

Bạn có thể chỉ cần lấp đầy đồ chơi này với món ăn vặt thông thường của chó Poodle, hoặc nếu bạn muốn làm cho nó hấp dẫn hơn, bạn có thể trộn cùng với thức ăn vặt và một chút bơ đậu phộng mịn.

5. Đừng quên đồ ăn nhẹ

Kết hợp nhiều đồ ăn nhẹ hơn, nhằm giúp chó no và giảm cảm giác thèm ăn cho đến bữa ăn tiếp theo, cũng có thể rất hữu ích.

Đối với điều này, hãy chọn đồ ăn nhẹ khô và cứng (thay vì đồ ăn vặt dai và mềm có tác dụng tốt nhất cho việc luyện tập phần thưởng). Đảm bảo giữ bất kỳ món ăn nhẹ nào theo cùng tiêu chuẩn cao mà bạn làm đối với món ăn vặt: 100% hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản hóa học, phẩm màu hoặc hương liệu, không có sản phẩm phụ, thịt hoặc dầu thông thường, hoặc chất độn và được làm từ Hoa Kỳ, Canada hoặc New Zealand.

6. Sự dụng bát ăn chậm

Đây là những chiếc bát được thiết kế đặc biệt để khuyến khích việc ăn chậm hơn bằng cách chia nhỏ bề mặt thức ăn qua các đường gờ hoặc phần nhô ra buộc chó phải ăn xung quanh các chướng ngại vật. Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn sự nuốt vào của thức ăn và không khí khiến chúng trở thành một bước quan trọng không chỉ ngăn chó ăn nhanh mà còn ngăn ngừa chứng đầy hơi.

Có rất nhiều máng ăn chậm được làm bằng nhựa, tuy nhiên chúng không được khuyến khích sử dụng vì nhựa có thể gây dị ứng khi tiếp xúc, dễ trầy xước, hỏng theo thời gian và khó làm sạch. Một sự thay thế tốt là Bát cho chó bằng thép không gỉ cao cấp cho chó ăn chậm DuraPet có các kích cỡ nhỏ, vừa và lớn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân cũng như tác hại khi chó Poodle ăn quá nhanh, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp để giảm tốc độ khi chó poodle ăn quá nhanh.

Đôi khi người ta nghĩ rằng thật buồn cười khi những con chó ăn quá nhanh, so sánh chúng với những ‘cỗ máy ăn’ hay không. Tuy nhiên, việc ăn nhanh thức ăn có thể gây nguy hiểm và đây luôn là điều cần được giải quyết ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm về: Khẩu phần ăn chó cho Poodles

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ