Chó Phốc Sóc Đen Nâu – Tiết Lộ Thông Tin Chi Tiết

Chó phốc sóc đen nâu là một trong những ‘màu’ ban đầu trong tiêu chuẩn giống chó phốc sóc đầy đủ đầu tiên năm 1892. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ các tiêu chuẩn khác nhau về chó Phốc Sóc.

Màu chó phốc sóc được chấp nhận

Từ năm 1892 đến năm 1901 các màu chó phốc sóc sau được chấp nhận

+ Trắng,

+ Đen

+ Xanh dương

+ Nâu

+ Đen nâu

+ Nâu vàng

+ Đỏ

+ Màu vàng

Năm 1901 các màu chó phốc sóc sau đây được chấp nhận

+ Trắng

+ Đen

+ Xanh lam hoặc xám

+ Nâu

+ Xám hoặc Sable

+ Nâu vàng

+ Đỏ

+ Màu vàng

Màu đen nâu nắng, mặc dù bị bỏ qua trong danh sách màu vẫn nằm trong phương trình vì nó được đề cập đến trong sắc tố mũi cần thiết cho giống chó này.

Từ năm 1892 đến 1909 Mũi: Ở chó phốc sóc đen, chó phốc sóc đen nâu nắng, hoặc chó phốc sóc trắng, mũi phải có màu đen; ở những người chó phốc sóc có màu khác, nó thường có màu nâu hoặc màu gan, nhưng trong mọi trường hợp, mũi phải là chính mình, không có một màu và không bao giờ có màu trắng.

Năm 1906, các màu sau đây được chấp nhận – trắng, đen, xanh lam hoặc xám, nâu, xám, sable bóng mờ, đỏ, cam, nâu vàng và màu nhạt.

* Năm 1909, Tiêu chuẩn bắt đầu ‘Tất cả các màu sắc đều được chấp nhận’…. sau đó nó tuyên bố ‘hiện tại toàn bộ những con chó màu là  trắng, đen, nâu – nhạt hoặc sẫm, xanh lam càng nhạt càng tốt, màu cam phải đậm và đều màu nhất có thể, hải ly và kem phải có mũi đen và đen viền quanh mắt. ‘ Hiện tại, nhiều màu sắc hơn có thể được thêm vào khi giống chó phát triển.

Bị loại khỏi danh sách ‘toàn màu’ là những con chó có màu trắng hoặc nâu (rám nắng) hiện được coi là ‘đáng bị phản đối và nên không được khuyến khích’, những con chó có ngực trắng hoặc nâu (rám nắng), bàn chân và chân cũng bóng mờ và màu da.

Một điểm nổi bật là trước năm 1909, Tiêu chuẩn đã sử dụng thuật ngữ ‘bị phản đối và nên không được khuyến khích’ trước đó và nói rõ điều đó mặc dù không nhất thiết phải loại một con chó. Chưa bao giờ có bất kỳ màu sắc hoặc kiểu mẫu nào bị loại trong Tiêu chuẩn Giống của Vương quốc Anh.

Năm 1892 – 1898: một vài sợi lông trắng với bất kỳ màu sắc tự nhiên nào sẽ không bị loại, nhưng nên được khuyến khích.

Năm 1898 – 1909: một vài sợi lông trắng trên một con chó toàn màu, không hoàn toàn bị loại, nhưng phải mang trọng lượng lớn so với con chó.

Năm 1898 – 1909 ‘Những con chó toàn màu, với bàn chân hoặc bàn chân, chân hoặc chân màu trắng, được quyết định phản đối, và nên được khuyến khích, và không thể cạnh tranh như các mẫu vật màu nguyên vẹn.

Năm 1906 – 1909: Cam phải có màu tự nhiên trong suốt và bóng mờ, mặc dù không đủ tiêu chuẩn, nên không được khuyến khích.

Năm 1901 một điều khoản được bổ sung vào năm 1901: Một con chó có chân hoặc ngực màu trắng sẽ không phải là một con chó màu trắng” đã được sửa đổi vào năm 1909 thành “một con chó có bàn chân hoặc ngực màu trắng hoặc nâu (rám nắng) sẽ không phải là một con chó màu da” Tiêu chuẩn Vương quốc Anh ngày nay.

Chó phốc sóc với hoa văn nâu hoặc điểm nâu có ba màu cơ bản như đen, nâu và xanh lam. Cả ba màu cơ bản đều được cho là chó phốc sóc đen nâu

Hoa văn: Hoa văn được xác định rõ nét với các điểm nâu xuất hiện phía trên mỗi mắt, ở hai bên mõm, má, bên trong tai, cổ họng, ngực trước, có một đốm nâu (rám nắng) rất lớn hoặc hai đốm nâu (rám nắng) được gọi là “hoa thị” trên mỗi bên ngực phía trên chân trước.

Trên tất cả các chân và bàn chân, có thể có một đường “bút chì” rõ ràng bằng màu cơ bản chạy dọc theo chiều dọc của mỗi ngón chân trên cả bốn bàn chân.

Mặt dưới của đuôi nằm ở trên khi đuôi đưa ra sau và quần tất hoặc váy. Màu nâu (rám nắng) dao động từ màu kem nhạt (đôi khi được gọi là “bạc”) đến màu rỉ sét màu gụ sẫm. Đôi khi, các mẫu hoa văn nâu làm cho một số dấu bị mất hoặc giảm bớt.

Những con chó có màu trắng, trừ tuổi xám trên mõm, với những mảng màu rám nắn) ở những vùng khác với những vùng được mô tả ở đây, hoặc không có những mảng màu rám nắng ở những khu vực bắt buộc được gọi đúng hơn là đen, nâu hoặc xanh lam với những mảng màu nâu.

Xác Định Chó Phốc Sóc Đen Nâu

Chó Phốc Sóc Đen Nâu

Chó Phốc Sóc Đen Nâu là loại chó Phốc Sóc đen, có màu nâu hoặc gỉ. Lớp lót của màu cơ bản phải có màu sáng hơn màu cơ bản và các điểm (viền mắt, mũi, môi và miếng lót) phải có màu đen. Ở những con Chó Phốc Sóc đen nâu có chất lượng tương đương nhau, những dấu vết rỉ sét sẫm màu hơn được ưu tiên hơn những dấu hiệu màu rám nắng nhạt hơn.

Xác định chó phốc sóc màu nâu và tan

Chó Phốc Sóc nâu và tan được gọi là Chocolate tan, bao gồm tất cả các sắc thái từ sô cô la đậm nhất đến màu nhạt với màu nâu hoặc gỉ. Chúng phải có các điểm màu nâu, độ tối của các điểm phải phù hợp với độ tối của màu lông cơ bản.

Xác định chó phốc sóc màu màu xanh lam và tan

Chó Phốc Sóc lam và tan là loạichó Phốc Sóc màu xanh, có màu nâu hoặc gỉ. Chúng phải có các điểm màu xanh lam, độ tối của các điểm phải phù hợp với độ tối của màu lông cơ bản.

5/5 - (1 vote)