Thời Gian Và Số Lượng Cho Mèo Ăn Trong Một Ngày

Cho mèo ăn bao nhiêu một ngày là đủ? Một ngày mèo con ăn bao nhiêu? Một ngày mèo trưởng thành ăn bao nhiêu? Nếu bạn chưa biết liều lượng ăn như thế nào là phù hợp cho mèo yêu của bạn đây là điểm dừng cuối cùng của bạn, câu trả lời ở ngay đây

Nên cho mèo ăn bao lâu một lần?

Cho Mèo Ăn

Không có câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng cho tần suất nên cho mèo ăn hoặc mèo con nhất định, như độ tuổi và sức khỏe tương đối của mèo, số lượng mèo bạn nuôi, môi trường sống trong nhà của bạn, cũng như loại thức ăn của bạn. thức ăn, tất cả sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn xử lý việc cho ăn.

Ví dụ, một người chăm sóc tại nhà sẽ có thể cho mèo con hoặc mèo già ăn thức ăn đóng hộp vài lần một ngày. Mặt khác, một chủ sở hữu độc thân, đi làm hoặc một gia đình có thu nhập hai sẽ dựa nhiều hơn vào thức ăn khô cho mèo, với thức ăn đóng hộp bổ sung vào sáng sớm và tối muộn.

Tần suất cho mèo con ăn thức ăn đóng hộp

Mèo con cần gần gấp đôi chất dinh dưỡng của mèo trưởng thành, cho cả sự phát triển và năng lượng. Rõ ràng, phần bụng của chúng không thể xử lý lượng lớn thức ăn. Do đó, giống như trẻ sơ sinh của con người, ban đầu chúng cần bú thường xuyên, giảm dần khi lớn lên.

Trong thời gian này, điều quan trọng là phải cân mèo con thường xuyên, để đảm bảo chúng tăng trưởng đều đặn, nhưng không trở nên quá béo. Cơn đói của họ thường sẽ là một chỉ dẫn khá tốt để xác định xem họ có được cung cấp đủ dinh dưỡng hay không.

Theo quy định, mèo con dưới sáu tuần tuổi nên ở với mèo mẹ. Nếu điều này là không thể, mèo con có thể được cho bú bình từ bốn đến sáu tuần tuổi. Ngoài ra, mèo con có thể được dần dần làm quen với thức ăn đóng hộp tốt, được trộn với các phần bằng nhau của “công thức dành cho mèo con”.

cho meo con an bao nhieu

Xem Ngay: Hướng dẫn chi tiết cách cho mèo con ăn

Lưu ý: Tôi không khuyên mèo con uống sữa nguyên chất, vì nhiều mèo bị dị ứng với sữa này. Khi mèo con được sáu tuần tuổi, lượng KMR có thể giảm dần cho đến khi mèo con ăn thức ăn đóng hộp một mình.

Lưu ý : Những hướng dẫn này đề cập đến việc cho ăn thức ăn đóng hộp.

+ Sau 6 tuần

Ba hoặc nhiều lần cho ăn nhỏ, cách nhau đều đặn trong ngày. Đảm bảo cân mèo con thường xuyên và ghi lại cân nặng của nó vào biểu đồ ngày tháng để theo dõi sự phát triển của nó.

+ 12 Tuần

Tăng số lượng mỗi bữa ăn và dần dần chia chúng thành ba bữa một ngày.

+ Khoảng 6 tháng

Bạn có thể chia dần các bữa ăn thành hai lần mỗi ngày.

Cho mèo trưởng thành ăn

cho meo truong thanh an bao nhieu

Trừ khi mèo con có biểu hiện tăng cân quá mức, chúng được coi là “trưởng thành” khi được một tuổi và trong khoảng thời gian chín năm tiếp theo, có thể được cho ăn thức ăn “duy trì” của người lớn hai lần mỗi ngày, bổ sung thức ăn khô khi cần như được liệt kê bên dưới.

Thức ăn khô

Thức ăn khô nhằm mục đích thuận tiện cho người chăm sóc hơn là nhu cầu dinh dưỡng của mèo. Mèo đã sống lâu và hạnh phúc với một chế độ ăn hoàn toàn là thức ăn khô, và đối với những người chăm sóc làm việc, mèo trưởng thành có thể được cho ăn một bữa thức ăn đóng hộp vào buổi sáng và đêm, với thức ăn khô để lại để “ăn cỏ”.

Mèo có nhu cầu đặc biệt và lão khoa

Mèo già và mèo “có nhu cầu đặc biệt” với các tình trạng đòi hỏi nhu cầu ăn uống cụ thể có thể cần được cho ăn thường xuyên hơn. Tốt nhất là với những con mèo này nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y để cho ăn, cả lịch trình và loại thức ăn.

Bạn có thể quan tâm: Cách tính tuổi của mèo Như Thế Nào?

5/5 - (2 votes)