5 Tính Cách Nổi Bật Của Chó Kai Ken – Các Lưu Ý Sức Khoẻ

Chó Kai Ken là giống chó nhật có khá nhiều điều thú vị, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những điểm nổi bật và thú vị của chó Kai Ken, các lưu ý cần thiết khi chọn nuôi giống chó này.

Tổng quan về chó Kai Ken

Tổng quan Chó Kai Ken

Chó Kai Ken có thể chứng minh bạn sai ở 2 tội.

Thứ nhất, nó sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng mèo không phải là sinh vật duy nhất nhanh nhẹn trên cây. Hãy cho chó Kai Ken một cơ hội và nó sẽ chứng minh những chú chó này có thể đi chân chắc chắn như thế nào trên những địa hình khắc nghiệt nhất.

Thứ hai, mặc dù ngoại hình của chúng, chó Kai Ken rất thích hợp làm chó gia đình. Chó Kai Ken sẽ làm bạn ngạc nhiên khi chứng tỏ là một trong những giống chó tận tâm và trung thành nhất trong số các giống chó Nhật Bản.

Tất cả những điều này mô tả một cách hoàn hảo về chó Kai Ken một giống chó nhanh nhẹn, độc lập và thông minh. Kích thước khôn ngoan, chó Kai Ken không quá lớn, cũng không quá nhỏ.

Nó nằm ở giữa, với đôi tai nhọn, chiếc đuôi lông tơ và bản năng nhạy bén. Mặc dù chúng là một giống chó bản địa của Nhật Bản, Chó Kai Ken có số lượng rất ít và thường ở ngoài ánh đèn sân khấu.

Bộ lông khôn ngoan, chó Kai Ken có màu tối với các sọc khác biệt. Một số mô tả điều này là ‘vện’ và những người khác ví nó như một con hổ, hoặc ‘tora’ như nó được biết đến trong phương ngữ Nhật Bản.

Vện có ba màu, cụ thể là vện đen hoặc ‘Kuro Tora,’ vện đỏ hoặc ‘Aka Tora,’ và đơn giản là vện hoặc ‘Chu Tora.’ Ngoài việc tạo cho loài chó này một nét độc đáo, nó còn hoạt động như một lớp ngụy trang tự nhiên trong các buổi đi săn.

Phần kỳ lạ nhất về vện liên quan đến thực tế là những chú chó con chó Kai Ken mới sinh không có chúng. Chúng chỉ xuất hiện khi con chó lớn lên và thay đổi mô hình nhiều lần cho đến khi chó con được 5 tuổi.

Điểm nổi bật của Chó Kai Ken

Sau đây là một số đặc điểm đặc trưng xác định Chó Kai Ken

1. Tràn đầy năng lượng, bạn phải chuyển năng lượng của chúng theo hướng tích cực. Theo truyền thống, giống chó này tích cực săn bắn như một cách để chúng tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, vì ngày nay săn bắn không phải là một lựa chọn, bạn cần tìm những cách khác để giữ chúng hoạt động.

2. Cứng đầu khi nói đến lòng trung thành của nó ngoài chủ nhân của nó. Mặt khác, là chủ nhân của chó Kai Ken, bạn có thể mong đợi sự tận tâm hoàn toàn.

3. Nhạy bén và ham học hỏi và chúng là những chú chó trông nhà mẫu mực. Ngay cả âm thanh nhỏ nhất hoặc gợi ý của kẻ xâm nhập cũng có thể khơi dậy loài chó này và kích hoạt bản năng thợ săn của nó.

4. Không dễ dãi với người lạ và trẻ em. Để giúp chó Kai Ken của bạn vượt qua ác cảm với việc tương tác, hãy bắt đầu xã hội hóa càng sớm càng tốt.

Trong các bài tập này, hãy tham gia các cá nhân không phải là thành viên trong gia đình, trẻ em và các vật nuôi / động vật khác. Ban đầu, chó Kai Ken của bạn có thể do dự, nhưng nếu bạn kiên trì, cuối cùng nó sẽ mở ra.

5. Chó đực có chiều cao tối đa là 55 cmvà có thể nặng tới 25 kg. Trong khi đó, Chó cái thấp hơn một chút ở 50 cm và cũng nhẹ hơn một chút với 22.5 kg.

2 giống chó Kai Ken là shishi-inu-gata và shika-inu-gata. Trong số hai, chó shishi chắc nịch như gấu và chó shika mảnh mai, gọn gàng và nhanh nhẹn như cáo. Người Nhật cổ đại coi hai giống này là những giống khác biệt, nhưng cả hai đều được xếp vào cùng một loại ngày nay.

Nguồn gốc của Chó Kai Ken

cho kai ken nguon goc

Nguồn gốc của Chó Kai Ken có thể được bắt nguồn từ tất cả các con đường trở lại thần thoại Nhật Bản. Trước khi chúng nổi lên, loài chó này sinh sống tại tỉnh Yamanashi ở Honshu. Giống chó này có tên từ tỉnh Kai.

Văn học truyền thống của Nhật Bản gọi giống chó này là Tora Inu, có nghĩa là Chó hổ. Cho rằng mục đích chính của chúng là săn bắn, điều đó rất có ý nghĩa khi đó.

Nhiều đặc điểm của Chó Kai Ken có thể là do địa hình lạnh giá và hiểm trở xung quanh núi Phú Sĩ, nơi bạn cần phải cứng rắn và gan góc để tồn tại.

Chúng đã giúp chủ nhân của mình theo dõi và săn lùng gấu, heo rừng, nai, dê, v.v. Trong trường hợp có người lạc đường trên núi, Chó Kai Ken được kêu gọi tham gia vào các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Vào khoảng những năm 1930, chó Kai Ken đã thu hút sự chú ý của mọi người và cuối cùng đã nhận được sự công nhận chính thức từ Câu lạc bộ Kennel Nhật Bản vào năm 1934.

Chó Kai Ken Mỹ

Trong những năm 1950, tàu Chó Kai Ken đã đến được bờ biển nước Mỹ. Các nhân viên quân sự Hoa Kỳ rất ưa thích giống chó cứng cáp này và nhiều người đàn ông đã mang những con chó về nhà với chúng. Tuy nhiên, thập kỷ 1990 thực sự đánh dấu sự khởi đầu của cuộc di cư của chó Kai Ken đến Hoa Kỳ.

Một con Chó Kai Ken đực được chuyển đến Mỹ, ngay sau đó là 3 con chó cái và sau đó là 6 con chó con nữa. Những chú chó này được mang về vào năm 1990 đã đặt nền móng cho giống chó Kai Ken Mỹ.

Tính cách chó Kai Ken

cho kai ken tinh cach

Những điểm sau đây mô tả tính cách của Chó Kai Ken:

Đối với tất cả khả năng săn mồi của nó, Chó Kai Ken hiếm khi hung dữ.

Chúng thể hiện tất cả các đặc điểm của một người hướng nội có thói quen. Ví dụ, chúng không thích tiếp xúc với người lạ và dành thời gian để phát triển lòng tin.

Đúng với vai trò giám sát của nó, chúng tự đậu ở một điểm có thể nhìn ra toàn cảnh khu vực xung quanh, như hiên nhà hoặc ban công.

Chúng có thể không ngừng đuổi theo, trong đó nó có thể mở rộng quy mô cây cối và bơi qua sông nếu tình huống yêu cầu.

Những con chó này chỉ cần sự hiện diện của chủ nhân để cảm thấy thoải mái, và kích thước của ngôi nhà không khiến anh ta bận tâm chút nào. Vì vậy, nó là thoải mái trong một căn hộ như nó sẽ được trong một ngôi nhà độc lập với một sân rộng.

Bắt đầu đào tạo càng sớm càng tốt để tránh rủi ro trong tương lai.

Với những con chó và trẻ em khác

Kỹ năng xã hội không tự nhiên đến với chó Kai Ken. Cho dù đó là với vật nuôi khác hoặc trẻ em, bạn cần phải huấn luyện chó của bạn để chấp nhận chúng.

Khi bạn bắt đầu khóa đào tạo xã hội hóa, chó Kai Ken có thể tỏ ra miễn cưỡng và thậm chí có thể trở nên cứng đầu. Trong tình huống như vậy, bạn phải sử dụng sự củng cố tích cực để khuyến khích xã hội hóa và kiên trì một cách chắc chắn, nhưng nhẹ nhàng.

Hãy trung thành với chó Kai Ken, đừng để điều đó một mình với trẻ nhỏ. Sâu bên trong, loài chó này có đặc điểm săn mồi vốn có, có thể nổi lên khi có hành động khiêu khích nhỏ nhất.

Tương tự như vậy, người lạ vào nhà mà không báo trước phải đề phòng. Những kẻ xâm nhập cũng có thể tránh xa ngôi nhà có chó Kai Ken vì sự an toàn.

Cách Chăm Sóc chó Kai Ken

cho kai ken cach cham soc

Chăm sóc chó Kai Ken đòi hỏi phải tập thể dục vừa phải hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ / chạy bộ kéo dài trong 30 phút hoặc lâu hơn. Cho phép nó tự chơi xung quanh sân, miễn là nó được khép kín và riêng tư.

Thỉnh thoảng, hãy đưa chó Kai Ken của bạn ra ngoài chơi các môn thể thao dưới nước. Bởi vì giống chó này rất thích nước, chó Kai Ken của bạn sẽ thích bắn tung tóe theo nội dung trái tim của nó.

Một phần của thói quen chăm sóc cũng liên quan đến việc huấn luyện chó Kai Ken của bạn. Mặc dù Chó Kai Ken sẽ thực hiện đấu thầu của bạn trong hầu hết các trường hợp, nhưng đôi khi nó có thể cho rằng một thái độ cứng đầu và đơn giản là từ chối phản hồi.

Đây là nơi bạn có thể sử dụng đồ ăn vặt. Các khía cạnh mà bạn có thể bao gồm trong khi huấn luyện bao gồm xã hội hóa và sự vâng lời, cả hai đều đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn về lâu dài.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tuân theo một thói quen luyện tập và tập thể dục nhất quán. Nếu bạn đưa Chó Kai Ken ra ngoài đi dạo lúc 6 giờ tối, hãy đảm bảo giữ đúng lịch trình càng tốt.

chúng là sinh vật của thói quen. Làm như vậy sẽ kỷ luật chó Kai Ken của bạn, vì hạnh phúc và sự an toàn của tất cả những người có liên quan.

Hướng dẫn ăn uống

Cung cấp thức ăn chất lượng cao cho chó Kai Ken của bạn để đảm bảo sức khỏe lâu dài. Tần suất phụ thuộc vào tuổi của con chó. Nhộng (đến 12 tuần tuổi) cần 4 bữa và sau đó là 3 bữa cho đến khi được 6 tháng tuổi.

Ngoài ra, 2 bữa một ngày là đủ về nhu cầu dinh dưỡng. Bạn cũng có thể cho chó Kai Ken ăn các loại thực phẩm dành cho người như trứng, trái cây và rau, nhưng chỉ sau khi đã hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y. Nếu bạn bao gồm thực phẩm của con người, thì hãy duy trì một mức độ điều độ nhất định.

Đồ ăn nhẹ là một phần quan trọng trong chế độ ăn của chó Kai Ken, vì chúng giúp bạn luyện tập dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quá nhiều đồ ăn ngon có thể khiến chó tăng cân.

Do đó, hãy đặt giới hạn trên và giới hạn dưới khi chia đồ ăn để chó cảm thấy được thưởng nhưng không bị béo phì.

Về bản chất, chó Kai Ken có ý thức đối với thức ăn và nước uống. Vì vậy, số lượng chúng tiêu thụ có thể thay đổi tùy thuộc vào cảm giác của chó vào bất kỳ ngày nào. Đồng thời, nó rất thích uống nước. Vì vậy, bạn phải đảm bảo luôn có nước ngọt sạch.

Chải lông

Bộ Lông của Chó Kai Ken không cần bảo dưỡng nhiều. Có một bộ lông thô ráp với mái tóc dài vừa phải, chó Kai Ken không cần phải tắm thường xuyên.

Tất cả những gì bạn cần làm là chải lông và phần đuôi rậm rạp của nó hàng ngày (hoặc lâu hơn) để ngăn lông rụng quá nhiều. Để tránh làm hỏng lớp lông tơ của nó, bạn có thể sử dụng dầu gội chất lượng cao cho chó.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Điều đó nói lên rằng, chó Kai Ken không phát ra bất kỳ dạng mùi nào, đây là một sự nhẹ nhõm lớn đối với nhiều người nuôi thú cưng.

Vấn đề Sức khỏe chó Kai Ken

cho kai ken cac van de suc khoe

Là một giống chó mạnh mẽ, chó Kai Ken không bị các vấn đề sức khỏe bẩm sinh, ngoại trừ có thể bị ve và giun tim. Thỉnh thoảng, bạn có thể đưa nó đến bác sĩ thú y để xét nghiệm máu và kiểm tra kỹ lưỡng mắt và cơ thể.

Một lưu ý khác, nếu con chó của bạn có bọ ve, chúng rất dễ mắc bệnh Lyme.

Nếu được cung cấp tất cả các thành phần để sống khỏe mạnh, chúng có thể sống rất lâu. Tuổi tchúng trung bình của Chó Kai Ken là từ 14 đến 16 năm, cao hơn mức trung bình của các giống chó Nhật Bản.

Tóm lại

Khi bạn xem xét các giống chó Nhật Bản, chó Kai Ken không tự nhiên xuất hiện trong tâm trí bạn. Nó vẫn còn hiếm ở Nhật Bản và vẫn chưa được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận.

Nhưng một khi bạn nhận được một chú chó con về nhà, chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó trở nên quý mến đối với tất cả các thành viên trong gia đình.

Nuôi chó Kai Ken sẽ giúp bạn có được một người bạn đồng hành liên tục, người sẽ chỉ quan tâm đến sự hiện diện của bạn và không để ý đến ngôi nhà và điều kiện sống.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cung cấp cho nó một chiếc giường ấm áp để ngủ. Nếu không, nó sẽ nhất định chui vào giường bạn vào ban đêm và rúc vào bên cạnh bạn mà không cần chờ đợi lời mời.

Các giống tương tự với Chó Kai Ken

Chó Kai Ken là một phần của sáu giống chó bản địa của Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng chỉ được coi là tương tự (về Tính cách, kích thước và đặc điểm) với một trong sáu chó Shiba Inu.

Nhiều chủ sở hữu cũng đã tuyên bố rằng chúng có ngoại hình giống chó Spitz Nhật Bản, nhưng không giống về tính cách và Tính cách.

 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY