10 Cách Ngăn Chó Con Đào Bới Một Cách Hiệu Quả

Chó Con Đào Bới khắp vườn phải làm sao? Hay có cách nào ngăn chó con đào bới khắp nơi không? Việc đào bới của chó con có thể biến sân của bạn thành cảnh mặt trăng. Chó con và đặc biệt là giống chó sục không thể thoát khỏi sự dụ dỗ của việc đạp lên đất. Chó sục được lai tạo để “đi lên mặt đất” sau khi đào hang và chúng không thể tự giúp mình. Nếu không được cho phép một lối thoát, chúng có thể chui qua ghế sofa hoặc thảm của bạn.

Tại sao chó con lại đào bới?

Chó Con Đào Bới

Nhưng chó con không nhất thiết phải là một “chú chó săn thần thánh” để có thể thực hiện hành vi của một chú chó ngu ngốc. Chó con thuộc bất kỳ giống chó nào có thể nhận thấy bạn đang làm việc trong vườn và muốn tận hưởng niềm vui và sao chép việc đào bới của bạn. Họ đào cây, đào hầm bên dưới hàng rào, hoặc đào bới vì chán nản.

Chúng cũng đào để giải nhiệt hoặc giữ ấm. Những chú chó xúc xích theo bản năng sẽ khoét các lỗ để phần bụng của chúng tựa vào đất mát. Vào mùa đông, bụi bẩn là vật cách nhiệt tuyệt vời và một cái lỗ là nơi ấm áp để nghỉ ngơi. Hiểu được lý do tại sao vật nuôi đào bới có thể giúp bạn tìm ra cách để ngăn chặn việc đào bới.

Làm thế nào để ngăn chặn việc chó con đào bới

1. Nói với nó không

Tốt nhất, bạn muốn ngăn chặn thói quen đào bới của chó bằng cách bảo nó dừng lại. Sử dụng còi hơi, tấm lót tay, hoặc ngắn gọn, nhấn mạnh KHÔNG. Sau đó, khen ngợi khi trẻ ngừng đào bới và tặng cho trẻ một món đồ chơi hoặc món quà để thay thế hoạt động bị cấm.

2. Chú ý nhiều hơn

Những chú chó thích đào bới vì buồn chán cần nhiều hơn sự quan tâm trực tiếp từ những người mà chúng yêu thương. Dành nhiều thời gian hơn với chú chó con của bạn và khi chúng ở trong sân, hãy cho chúng làm việc gì đó tốt hơn.

3. Tập thể dục

Tập thể dục khiến chó con mệt mỏi và giảm việc đào bới một con vật cưng mệt mỏi thường là một con vật cưng ngoan hơn nhiều. Hai mươi phút tập thể dục nhịp điệu hai lần một ngày là một quy tắc tốt cho những chú chuột con trên bốn tháng tuổi. Chỉ cần đảm bảo rằng cả bạn và thú cưng của bạn không quá nóng khi chơi trò tìm kiếm.

4. Giảm nhiệt độ cho chó con

Khi thời tiết nóng, cho chó con ngoài trời nhiều bóng râm, nơi ẩm mát để nghỉ ngơi với nhiều nước. Điều đó sẽ ngăn chặn ham muốn đào hầm để tìm những điểm nghỉ ngơi mát mẻ. Tốt hơn hết, hãy đưa chó con vào trong nhà để tắm mát để tránh bị say nắng.

Xem ngay: Dấu hiệu chó con say nắng là gì?

5. Giữ ấm cho chó con

Trong thời tiết lạnh, cung cấp một nơi ấm áp, tránh gió và ẩm ướt. Hãy tham khảo những mẹo khi trời lạnh này để giữ an toàn cho chó con và tránh việc phải đào bới.

6. Sửa chữa học sinh của bạn

Những con chó bị đánh đòn và bị bắt có ít động lực hơn để trốn khỏi sân có hàng rào để tìm kiếm bạn đồng hành.

7. Cung cấp thời gian vui chơi cho chó con

Đồ chơi xếp hình như Goody Ship, Buster Cube, hoặc đồ chơi Kong có thể được nhồi với bơ đậu phộng và các món quà khác. Rex sẽ có xu hướng làm việc nhiều hơn để có được điều trị và từ bỏ niềm vui của việc chọc thủng sân của bạn.

8. Làm cho Cám dỗ không hấp dẫn

Đặt dây gà dưới lớp đất mặt 2.5 cm hoặc rải rác trang trí hoa hồng, nhựa ruồi hoặc lớp phủ gai khác giúp chó con không đào bới trong vườn. Chân dính cho cây hoạt động tốt để giữ an toàn cho cây trong nhà khỏi hành vi đào bới của chó con.

9. Các lỗ hổng có chướng ngại vật

Đôi khi, sẽ hữu ích khi che các lỗ bằng vải bạt, hàng rào liên kết chuỗi, gạch hoặc các vật cản khác. Nhưng một số con chó sẽ không bị từ chối, và chỉ cần đào xung quanh chướng ngại vật.

10. Cung cấp cho chó con đào của riêng mình

cach ngan cho con dao boi

Đối với những chú chó con cứng cáp, hãy xây một hộp cát để chúng khai quật hợp pháp. Một khu vực bóng râm rộng khoảng 0.9 mét, dài 1,8 mét và sâu 0.6 mét sẽ làm hài lòng hầu hết các con chó. Để Chó con thấy bạn chôn một hoặc hai món đồ chơi của Chó con (rất nông) và sau đó khuyến khích Chó con đào chúng lên.

Khuỵu tay và đầu gối xuống và chỉ cho chó con thấy bằng cách dùng tay vỗ vào cát.Con chó con của bạn sống trong thời điểm này. Chó con không thù hận và Chó con không ra ngoài để có được bạn. Chó con còn trẻ, tràn đầy tình yêu và năng lượng, và đang tìm kiếm một điều gì đó để làm. Có rất nhiều đồ chơi có sẵn được thiết kế để giải trí cho cún cưng của bạn.

Quên suy nghĩ của người hàng xóm đi. Nếu một chiếc lồng chó xù có thể tiết kiệm phần còn lại của sân nhà bạn và lưu giữ tình yêu thương mà bạn dành cho chú cún cưng của mình, thì điều đó có đáng không?

5/5 - (1 vote)