Tại Sao Chó Con Đánh Nhau – Cách Ngăn Ngừa

Chó Con Đánh Nhau phải làm sao? đặc biệt là chó con cùng lứa, chơi đánh nhau rất nhiều. Tuy nhiên, còn điều gì đáng yêu hơn việc xem một nhóm chó con đùa giỡn với nhau, nhưng làm thế nào bạn có thể biết khi nào cuộc đấu vật ngừng vui chơi và bắt đầu trở thành một cuộc chiến thực sự? Bạn có thể làm gì nếu đặc biệt có một chú chó con tiếp tục dành thời gian chơi hơi quá xa?

Tại sao chó con lại đánh nhau?

Chó con học hành vi xã hội bình thường, điều gì có thể chấp nhận được và được và điều gì là không, từ việc tương tác với những con chó con khác. Điều này bắt đầu ngay cả trước khi chó con được cai sữa từ mẹ của chúng. Vui chơi lành mạnh cho phép chó con không chỉ xây dựng nền tảng xã hội hóa tốt mà còn giúp chúng học ngôn ngữ cơ thể và các dấu hiệu hành vi phi ngôn ngữ khác.

Những gì chúng học được khi còn là chó con liên quan đến hành vi bình thường của chó đối với chó đặt nền tảng cho các kỹ năng mà chúng sẽ sử dụng trong suốt cuộc đời.

Chó Con Đánh Nhau

Cách Định chó con đang chơi đùa hay đánh nhau

Việc có thể tự mình đọc được ngôn ngữ cơ thể và các dấu hiệu hành vi là điều tối quan trọng để phân biệt chó con đang chơi đùa với nhau hoặc chúng đang đánh nhau. Những chú chó con đang chơi đùa vui vẻ lành mạnh sẽ lỏng lẻo, có những cử động ràng buộc, bồng bột, đôi khi phóng đại với cái miệng to, ngớ ngẩn và há hốc.

Bạn có thể thấy cung chơi theo khuôn mẫu và bạn có thể nghe thấy tiếng gầm gừ lớn và / hoặc liên tục. Các cuộc chơi đùa giữa các chú chó con không có kẻ thắng người thua. Thay vào đó, có những sự đảo ngược vai trò liên tục, nơi bạn có thể thấy kẻ đuổi bắt trở thành kẻ đuổi theo chỉ để trở thành kẻ đuổi theo một lần nữa.

Ngoài ra, khi chó con có biểu hiện chơi đùa lành mạnh, bạn có thể thấy một con ‘tự khắc chế’ mình bằng cách nằm nghiêng hoặc ngửa hoặc cúi xuống thấp hơn (nếu chúng đang chơi với một con chó con nhỏ hơn). Bạn cũng sẽ thấy chó con nghỉ chơi lành mạnh. Hai chú chó con có thể lộn nhào trên mặt đất trong một giây và sau đó đứng dậy đi uống nước vào giây tiếp theo.

Những chú chó con tham gia vào một cuộc chiến sẽ có những dấu hiệu hành vi và ngôn ngữ cơ thể khác nhau rõ rệt. Thay vì các chuyển động lỏng lẻo, ràng buộc, chúng sẽ trở nên cứng và căng thẳng. Bạn thậm chí có thể thấy hackles của họ tăng lên. Thay vì vẻ mặt vui vẻ, mở miệng, miệng lè lưỡi, chúng sẽ mím chặt với một tiếng gầm gừ hoặc gầm gừ trầm lặng. Tai sẽ phẳng và cụp lại.

Nếu bạn tình cờ bắt được con chó con của mình trong một cuộc chiến, bạn muốn tách chúng ra càng nhanh càng tốt và an toàn. Nếu chó con của bạn có dây xích và dây nịt trên chúng, điều này thường có thể được thực hiện mà không gặp nhiều khó khăn. Tất nhiên, hầu hết chó con không chơi với dây xích gắn liền với chúng mọi lúc. Dù bị dụ dỗ đến mức nào, bạn cũng đừng đưa tay ra vuốt ve con chó con hoặc cố chen vào giữa con chó con của bạn và con kia. Bạn có thể bị thương trong quá trình này.

Thay vào đó, hãy chuyển hướng chúng bằng những món đồ chơi khác hoặc cố gắng đánh lạc hướng chó con trong giây lát bằng một tiếng động lớn, chẳng hạn như huýt sáo hoặc vỗ tay. Từ đó, nếu con chó con của bạn đã được huấn luyện kỹ càng, bạn có thể gọi nó đến chỗ bạn hoặc bạn có thể chỉ cần buộc dây xích của chúng và dẫn chúng ra khỏi con chó con khác.

Cách ngăn chó con đánh nhau

Chó con được thường xuyên đi vào chiến đấu với những con chó khác có thể cần nhiều làm giàu ngoài puppy xã hội giờ. Chó có thể học các tín hiệu hành vi (đôi khi được gọi là mệnh lệnh) ngay từ bảy đến tám tuần tuổi, vì vậy, đăng ký tham gia các lớp học dành cho chó con càng gần tám tuần tuổi càng tốt và tiếp tục đến tuổi vị thành niên có thể cung cấp cho chó con của bạn sự kích thích tinh thần.

Cần phải ngăn chặn sự buồn chán. Nó cũng cung cấp các kỹ năng nền tảng (như nhớ lại đơn giản đó) để kiểm soát hành vi của chó con cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của chó con / chó bình thường và giao tiếp bình thường của chó / chó là gì.

Tìm một người huấn luyện đôi khi nói dễ hơn làm. Không giống như thế giới thú y, thế giới huấn luyện chó không được quy định, cả bởi các hướng dẫn của liên bang hoặc tiểu bang. Bất cứ ai trên đường phố đều có thể thức dậy vào một buổi sáng và quyết định bắt đầu huấn luyện chó nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ nên làm như vậy. Một huấn luyện viên tốtsẽ sử dụng các phương pháp dựa trên bằng chứng, được hỗ trợ bởi khoa học.

Chúng sẽ tìm kiếm các chứng chỉ khác nhau trong lĩnh vực của họ (một lần nữa, không bắt buộc phải gọi bạn là người huấn luyện chó) và các bài giảng và hội thảo giáo dục thường xuyên để cập nhật các phương pháp hiện đại và các nghiên cứu hiện tại.

Chúng sẽ tôn trọng bất kỳ mối quan tâm nào của bạn, không có vấn đề gì khi bạn quan sát lớp học để xem phong cách huấn luyện của họ và quan sát cách những con chó cũng như chủ sở hữu phản ứng với phương pháp huấn luyện của họ và nên sẵn sàng cộng tác với bác sĩ thú y của bạn nếu thay đổi hành vi và / hoặc thuốc hành vi được kê đơn.

Một điều chắc chắn cần chú ý khi tìm người huấn luyện chó là người huấn luyện chó đảm bảo kết quả hoặc thay đổi hành vi. Chó, cũng giống như con người, là tất cả các cá thể và tính cách và hành vi của chúng cũng linh hoạt như của chúng ta.

Vì lý do đó, người huấn luyện có thể cực kỳ thành công khi huấn luyện một con chó có cùng mối quan tâm về hành vi nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ luôn có thể huấn luyện thành công tất cả những con chó có cùng mối quan tâm về hành vi đó. Như với hầu hết mọi thứ, nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó thường là như vậy.

Tập thể dục bổ sung, thường ở dạng thời gian chơi không liên quan đến những chú chó con khác, cũng có thể cung cấp cho chú chó con của bạn một lối thoát thích hợp hơn để chơi hung hăng. Đồ chơi như bóng hoặc đồ chơi nhồi bông cho phép bạn chơi với cún cưng từ xa và rất thích hợp cho việc này. Nhiều cuộc đánh nhau của chó con không phải là kết quả của một con chó con hung dữ quá mức mà là một con chó con chỉ bị kích thích quá mức và bị kích động quá mức.

Về cơ bản, một con chó con quá kích thích quá phấn khích về bất cứ điều gì đang xảy ra mà chúng không thể xử lý được và chúng vồ lấy bất cứ thứ gì ở gần đó. Thông thường, sự kích thích quá mức ở chó con có thể được quản lý bằng cách tăng thời gian chơi với bóng và đồ chơi nhồi bông của chúng.

Các chú chó con cần thời gian chơi với nhau để chúng lớn lên thành những chú chó tự tin, biết điều chỉnh tốt. Tuy nhiên, biết cách nhận biết khi nào một chú chó khỏe mạnh đã chuyển sang một cuộc chiến thực sự và biết các cửa ra thích hợp để chơi hung hăng hơn, cũng quan trọng không kém để giúp chú cún của bạn đạt được thành công.

Xem thêm: Chó Con Thích Ăn Phân Phải Làm Sao?

5/5 - (1 vote)