Nguyên Nhân Chó Con Buồn – Cách Khắc Phục

Dấu Hiệu Chó Con Buồn là gì? Nguyên nhân nào khiến chó con cảm thấy buồn chán? làm thế nào để giải quyết nỗi buồn cho chó con? Bạn không nên quá lo lắng câu trả lời của bạn ở ngay đây.

Chó con có biết buồn không?

Chó là đông vật xã hội và rất dễ cảm thấy buồn chán nếu không được quan tâm đầy đủ. Những chú chó buồn chán sẽ tìm thấy những điều thú vị để làm, nhưng những điều thú vị tuyệt vời đối với chúng thường có thể phá hoại ngôi nhà của bạn và thậm chí gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

Dấu hiệu chán nản của chó không khó nhận ra, nhưng đối phó với hành vi này có thể là một thách thức đối với người chủ bận rộn. Trừ khi bạn có con hoặc những con chó khác để làm việc đó, bạn sẽ tùy thuộc vào việc tìm ra cách để khiến chó con của bạn tái tập trung năng lượng của nó vào các cửa hàng hiệu quả hơn.

Chó Con Buồn

Tại sao chó con buồn chán?

Hãy nhớ rằng chó con và chó con khỏe mạnh, năng động không đi kèm với công tắc tắt. Khi chú chó của bạn cảm thấy buồn chán vì không được tập thể dục, đồ chơi hoặc tương tác với bạn đầy đủ, nó có thể trở nên thất vọng và hành động theo những cách không phù hợp. Một số nguyên tắc cần ghi nhớ là:

+ Các hành vi có vấn đề được thực hành lặp đi lặp lại đã trở nên ăn sâu và có thể khó dừng lại hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải cho chó nhiều cơ hội để thể hiện bản thân theo những cách tích cực. Điều quan trọng không kém là hãy đảm bảo rằng bạn sớm dạy cho chó con biết những hành vi không thể chấp nhận được.

+ Một con chó con được đưa vào một hộ gia đình nhiều chó có lợi thế là có bạn cùng chơi để thu hút sự chú ý của nó. Tất nhiên, trẻ buồn chán cũng có thể quấy rầy và làm phiền chó lớn hơn.

+ Giữ cho những chú chuột con một mình giải trí luôn thuộc về con người trong nhà. Tương tác một cách thích hợp với chú chó của bạn không chỉ giúp nó hoạt động thể chất và khỏe mạnh mà còn kích thích não bộ của nó hoạt động hiệu quả thông qua các hoạt động đào tạo và vui chơi.

+ Hầu hết các con chó đều muốn có một công việc để làm và hạnh phúc nhất khi chúng bận rộn. Bạn phải tìm cách để giữ cho chú chó của mình bận rộn.

Dấu hiệu chó con buồn chán nản

Phần lớn các hành vi “xấu” ở chó chỉ là cách chó thể hiện sự chán nản:

Ví dụ, một con chó con cảm thấy buồn chán khi bị bỏ lại một mình trong sân có hàng rào, có thể quay sang sủa để đốt cháy năng lượng bị dồn nén hoặc chỉ để nghe âm thanh giọng nói của nó.

Một con chó khác có thể quyết định đào bới hàng rào ở sân sau để tìm kiếm những điều thú vị hơn để làm. Đào bới là một dấu hiệu phổ biến của sự buồn chán và là một trong những thói quen khó phá bỏ của loài chó.

Chó hoặc chó con thường nhai vì chán nản, điều này có thể khiến chúng gặp rắc rối khi không tiếp cận được với đủ đồ vật thích hợp để nhai.

Làm thế nào để ngăn chặn sự buồn chán của chó con

Bạn hiểu rõ con chó của bạn nhất. Hãy thử một vài chiến lược khác nhau để kích thích con chó của bạn. Không có hại gì khi thử một vài kỹ thuật cùng một lúc. Có vẻ như việc tích cực nhắm đến việc chấm dứt cảm giác buồn chán sẽ có ích.

1. Đồ chơi mới

Những chú chó con cảm thấy nhàm chán với cùng một món đồ chơi cũ ngày này qua ngày khác. Nếu bạn có nhiều con chó, hãy đảm bảo mỗi con có một vài món đồ chơi. Hãy đặt mục tiêu tối thiểu ba đến bốn con cho mỗi con vật cưng, vì vậy chúng không cần phải tranh cãi về chúng. Đối với một chú chó con, 8 đến 10 món đồ chơi thậm chí còn tốt hơn. Xoay đồ chơi để giữ cho chúng luôn mới. Lập thời gian biểu và đổi đồ chơi hai hoặc ba ngày một lần.

2. Cung cấp sự kích thích

Cung cấp đồ chơi xếp hình thu hút sự chú ý của chó con trong thời gian dài. Những loại đồ chơi có chỗ để giấu đồ là những món được nhiều người yêu thích. Bạn có thể thay đổi kiểu điều trị để giảm bớt cảm giác buồn chán. Bơ đậu phộng, ganwurst, pho mát kem và đồ ăn vặt được sản xuất thương mại đều có tác dụng.

3. Cho chó con nhai nhiều hơn

Cung cấp các cơ hội nhai “phù hợp”. Ví dụ, chó con đang mọc răng cần thứ gì đó để gặm nướu để làm dịu nướu, nhưng chó ở mọi lứa tuổi có thể nhai để giảm căng thẳng hoặc buồn chán. Rawhide nhai, nhai nha khoa và các lựa chọn nhai an toàn cho chó khác như xương đã khử trùng (nếu bác sĩ thú y của bạn chấp thuận) có thể cung cấp một ổ cắm phù hợp hơn miễn là bạn ở đó để giám sát.

4. Ra ngoài

Những chú chó săn rất thích đạp lên bụi bẩn. Nếu không có ổ cắm, một chú chó sục buồn chán có thể nhổ cây cọ trong chậu của bạn để tìm bụi bẩn. Ngăn chặn điều này bằng cách cung cấp một hộp cát và giấu một số đồ chơi yêu thích để thú vui khai quật của chú chó con của bạn. Nếu nó có một nơi được phép đào, con chó của bạn sẽ ít có khả năng cố gắng đào nơi nó có thể gây sát thương.

5. Đồ chơi thay thế

Con chó của bạn có thể thích nghe nhạc hoặc xem video. Chỉnh TV theo chương trình động vật để chú chó cưng của bạn có thể thưởng thức những trò hề của sóc khi bạn phải ra ngoài. Một lựa chọn khác là các vật nuôi bỏ túi trong lồng, như chuột hamster, chuột, cá hoặc chim, cũng có thể là cách xem thú vị đối với chú chó buồn chán. Chỉ cần đảm bảo rằng những sinh vật nhỏ hơn được an toàn và không bị căng thẳng bởi sự chăm chú, khao khát của chú cún cưng của bạn.

6. Trau dồi các giác quan

Việc sửa mũi cũng có thể giúp chú cún buồn chán của bạn không gặp rắc rối. Việc đánh hơi phần thưởng sẽ thu hút các giác quan của chú chó con và khiến bàn chân của nó cũng hoạt động. Tạo một cuộc săn tìm kho báu chó trong khi để lại những mảnh vụn có mùi hôi của Hansel và Gretel để theo dõi để tìm phần thưởng.

Giấu những con Kong nhồi bông hoặc bánh quy khô cho chó xung quanh nhà (hoặc sân) trước khi bạn đi trong ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ nhặt chúng để bọ sẽ không tìm thấy nếu chó con của bạn không đạt yêu cầu trong bài kiểm tra đánh hơi. Lần đầu tiên, hãy chỉ cho con chó của bạn nơi bạn giấu đồ ăn vặt, nhưng sau đó, mũi của nó sẽ thực hiện phần còn lại. Điều này đặc biệt hiệu quả với những con chó săn như chó golden và chó tha mồi Labrador.

7. Giữ an toàn

Tốt nhất nên tách một con chó con mới ra khỏi một con trưởng thành cho đến khi bạn chắc chắn rằng mọi người đều hòa thuận với nhau. Nếu ở một mình dẫn đến việc chó con của bạn kêu gào và hú, hãy lắp một chiếc cổng trẻ em để ngăn cách các chú chó nhưng để chúng có thể nhìn thấy nhau và không cảm thấy cô đơn và buồn chán. Điều này cũng có thể hạn chế việc sủa, cào hoặc đào bới ở cửa.

Lên kế hoạch trước để chó con của bạn được giải trí có thể ngăn chặn sự buồn chán sinh ra thói quen xấu. Điều đó có xu hướng khiến mọi người luôn vui vẻ.

Xem thêm: Làm thế nào ngăn chó Con Sủa Nhiều

5/5 - (1 vote)