Hướng Dẫn Chăm Sóc Tắc Kè Hoa 30 Ngày Đầu

Chăm Sóc Tắc Kè Hoa những ngày đầu mới về như thế nào? Nuôi Tắc Kè Hoa cần chuẩn bị gì? Nếu bạn đã quyết định thêm một chú tắc kè hoa vào gia đình, bạn có nhiều điều để mong đợi, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị cho một khoảng thời gian điều chỉnh.

Tắc kè hoa có những yêu cầu đặc biệt và đặc biệt đối với cả môi trường sống và cách chăm sóc của chúng. Chúng cũng dễ bị căng thẳng. Với sự kiên nhẫn và lập kế hoạch, bạn có thể làm cho 30 ngày đầu tiên với tắc kè hoa của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Xem Ngay: Tắc kè hoa có làm thú cưng tốt không?

Chăm Sóc Tắc Kè Hoa

Trước khi mang tắc kè hoa của bạn về nhà

Tìm vị trí thích hợp cho khu vực bao vây tắc kè hoa của bạn là ưu tiên hàng đầu. Tắc kè hoa tận hưởng sự ấm áp của ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhưng không thích gió lùa. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét kích thước lồng của tắc kè hoa. Thiết lập bao vây thường là 0.9 x 0.9 x 1.2 m hoặc lớn hơn, có nghĩa là tắc kè hoa của bạn sẽ yêu cầu một không gian khá lớn trong nhà của bạn.

Những loài bò sát kỳ lạ này yêu cầu một thiết lập nâng cao để đạt được nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện chính xác đáp ứng nhu cầu của chúng. Việc thiết lập môi trường sống từ đầu có thể mất một chút thời gian, do đó điều quan trọng là bạn phải thiết lập hoàn chỉnh lồng của chúng trước khi mang tắc kè hoa về nhà. Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra tất cả các thiết bị kỹ thuật để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

Sau khi môi trường sống được thiết lập, hãy cho phép chạy đèn sưởi và đèn phun sương hoặc hệ thống nhỏ giọt để tăng nhiệt độ và độ ẩm đến mức cần thiết. Việc nhốt tắc kè hoa trong một chiếc lồng không có điều kiện thích hợp có thể nhanh chóng dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và nếu chúng đang cảm thấy căng thẳng với một môi trường mới, thì điều kiện thích hợp càng trở nên quan trọng hơn.

Chăm Sóc Tắc Kè Hoa Ngày 1

Khi bạn đã sẵn sàng mang tắc kè hoa về nhà, bạn nên để môi trường sống được che phủ và chuẩn bị sẵn thức ăn tươi ngon. Điều này sẽ loại bỏ nhu cầu phá vỡ môi trường trong khi tắc kè hoa của bạn ổn định.

Đừng lo lắng nếu chú tắc kè hoa của bạn ngay lập tức ẩn hoặc thiếu màu sắc rực rỡ. Những loài bò sát này không thích nghi để thay đổi dễ dàng, vì vậy hãy cho chúng thời gian. Bạn có thể thấy chúng ngủ trong thời gian dài.

Trong khi ngủ, màu sắc của tắc kè hoa nhợt nhạt và khó chịu. Điều này không có nghĩa là chúng bị bệnh.

Bạn nên điều chỉnh môi trường trong điều kiện thích hợp, giảm thiểu tiếng ồn và các hoạt động lớn xung quanh nhà, và tránh bị cám dỗ để cố gắng bế chúng.

Chăm Sóc Tắc Kè Hoa Ngày 10

Vào ngày thứ 10, tắc kè hoa của bạn sẽ quen với ngôi nhà mới và môi trường xung quanh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng là những sinh vật rất thận trọng vì vậy bất kỳ tương tác nào cũng nên được thực hiện từ từ và kiên nhẫn.

Ở giai đoạn này, bạn có thể muốn bắt đầu cho ăn bằng tay để xây dựng lòng tin. Đảm bảo giữ tay bạn cách xa tắc kè hoa một khoảng thoải mái để chúng không cảm thấy lo lắng. Sau đó, chúng có thể lựa chọn đến gần hơn nếu cảm thấy thoải mái. Nếu bạn không muốn cầm côn trùng trực tiếp trên tay, thì một chiếc kẹp hoặc nhíp cũng có tác dụng.

Đừng thất vọng nếu tắc kè hoa của bạn quá cảnh giác với côn trùng lúc đầu. Xây dựng lòng tin với loài bò sát nhút nhát này cần sự kiên nhẫn. Hãy để nó trong ngày và thử lại vào ngày hôm sau – đừng bao giờ ép buộc mọi thứ. Cuối cùng, tắc kè hoa của bạn sẽ biết rằng sự hiện diện của bạn có nghĩa là thức ăn chứ không phải nguy hiểm.

Ngay cả khi đã thành công với việc cho ăn bằng tay, bạn vẫn nên tránh tiếp xúc với loài bò sát của mình trong giai đoạn này. Tắc kè hoa là vật nuôi quan sát để bắt đầu, và điều quan trọng hơn là tránh mọi căng thẳng không cần thiết trong tháng đầu tiên. Ngay cả khi có ý định tốt, việc tóm lấy tắc kè hoa của bạn hoặc ép buộc chúng đến với bạn sẽ phá vỡ niềm tin mà bạn đang xây dựng. Đối với họ, điều này sẽ chỉ giống như một hành động săn mồi.

Chăm Sóc Tắc Kè Hoa Ngày 30

Với cả tháng ở trong ngôi nhà mới của chúng, chú tắc kè hoa của bạn rất có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi khám phá môi trường xung quanh chúng. Và với một chút siêng năng, chúng thậm chí có thể ăn đứt tay bạn.

Thường xuyên tiếp xúc với tắc kè hoa không phải là điều cần thiết và cũng không nên bắt buộc, nhưng nếu chúng tự tin và chủ động tiếp cận bạn, bạn có thể bắt đầu cố gắng tiếp xúc nhiều hơn. Một lần nữa, bạn phải cho phép tắc kè hoa đến với bạn trong thời gian riêng của chúng. Nếu không, bạn sẽ chỉ phá vỡ lòng tin.

Để bắt đầu thuần hóa tắc kè hoa, bạn chỉ cần để mở cửa lồng của tắc kè hoa và đặt một cành cây gần lỗ mở. Điều này sẽ cho phép tắc kè hoa khám phá bên ngoài khi chúng cảm thấy sẵn sàng. Khi chúng cảm thấy thoải mái với điều này, hãy thử đặt tay bạn gần cành cây. Đừng nắm hoặc cố gắng ép chặt con tắc kè hoa lên tay bạn. Cho phép chúng quen với việc bàn tay của bạn ở đó. Có thể mất nhiều lần thử trước khi chú tắc kè hoa của bạn đủ tự tin để leo lên tay bạn.

Một khi chúng sẵn lòng trèo lên tay bạn, bạn có thể thưởng cho tắc kè hoa của mình bằng cách cho chúng ăn những món ngon hoặc đưa chúng đến một nơi sáng sủa, đầy nắng để dạo chơi và tắm nắng. Điều này sẽ bắt đầu kết nối việc xử lý với những điều tốt đẹp, khuyến khích tắc kè hoa của bạn dễ dàng xuất hiện hơn.

Hãy nhớ rằng mỗi con tắc kè hoa đều khác nhau, vì vậy bạn có thể đạt được thời điểm này nhanh hơn 30 ngày. Mặt khác, một số tắc kè hoa cần thận trọng hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn. Mỗi con đều có tính cách độc đáo riêng và một số loại tắc kè hoa dễ bị căng thẳng hơn từ những thay đổi và xử lý của môi trường.

Ngay cả khi bạn có thể bế tắc kè hoa thành công, điều quan trọng cần nhớ là không tiếp xúc với những loài bò sát này quá thường xuyên. Tắc kè hoa là những sinh vật đơn độc và không thích bế nhiều.

Thêm một chú tắc kè hoa vào nhà của bạn là một trải nghiệm thú vị nhưng cần một khoảng thời gian điều chỉnh nhẹ nhàng. Những sinh vật đáng kinh ngạc này là vật nuôi hấp dẫn nhưng quá trình chuyển đến nhà của bạn có thể gây căng thẳng cho những sinh vật nhút nhát này. Với sự chuẩn bị và kiên nhẫn, bạn có thể làm cho trải nghiệm này trở nên nhẹ nhàng nhất có thể.

5/5 - (1 vote)