Nguyên nhân hơi thở mèo hôi cách điều trị

Hoi Tho Hoi O Meo

Điều gì có thể gây ra hơi thở hôi ở mèo?

Hơi thở hôi còn được gọi là chứng hôi miệng, có thể do nhiều vấn đề sức khỏe gây ra. Đừng lo lắng, hơi thở của mèo không phải là mùi không hôi- nhưng nếu có mùi hôi thối cực kỳ mạnh mẽ, có thể mèocó một vấn đề và cần được điều trị sớm.

Hoi Tho Hoi O Meo

Nguyên nhân gây ra hơi thở của mèo hôi

Thông thường, hơi thở hôi là do sự tích tụ vi khuẩn tạo mùi trong miệng. Điều này có thể là kết quả của bệnh nha khoa hoặc nướu răng. Trên thực tế một số loài mèo dễ bị mảng bám và vôi răng.

Chế độ ăn uống và các vấn đề về da liễu cũng có thể là yếu tố góp phần. Tuy nhiên, hơi thở hôi dai dẳng cũng có thể chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng và bất thường trong miệng, hệ hô hấp, đường tiêu hóa, gan hoặc thận. Trong mọi trường hợp, chứng hôi miệng là bắt buộc phải khám chữa ngay.

Làm thế nào tôi có thể xác định nguyên nhân hơi thở hôi ở mèo?

Khi đi khám sức khoẻ cho mèo bác sĩ thú y là người tốt nhất để xác định nguyên nhân. Hoặc bác sĩ có hỏi về chế độ ăn uống của mèo, vệ sinh răng miệng, thói quen tập thể dục và thái độ…

Cach Dieu Tri Hoi Mieng Cho Meo

Khi nào đưa mèo đi khám bác sĩ thú y?

Khi mèo có các triệu chứng sau đây cần được đưa đi khám bác sĩ thú y ngay [5]

Quá nhiều mảng bám màu nâu trên răng mèo, đặc biệt là khi đi kèm với chảy nước dãi, khó ăn, viêm nướu răng, có thể chỉ ra bệnh răng miệng hoặc bệnh nướu răng nghiêm trọng.

Hơi thở thơm ngọt hoặc hương trái cây bất thường có thể cho thấy bệnh tiểu đường, đặc biệt nếu mèo của bạn đã uống rượu và đi tiểu thường xuyên hơn bình thường.

Hơi thở có mùi giống như nước tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh thận .

Một mùi hôi bất thường kèm theo nôn mửa, chán ăn, giác mạc vàng và / hoặc nướu răng có thể báo hiệu vấn đề về gan.

Pawing ở miệng

Làm thế nào điều trị bệnh hôi miệng ở mèo?

Việc điều trị tùy thuộc vào chẩn đoán bác sĩ thú y. Nếu mảng bám là thủ phạm, con mèo của bạn có thể yêu cầu dọn dẹp làm sạch mảng bám. Nếu nguyên nhân là tiêu hóa hoặc bất thường trong gan, thận hoặc phổi của thú cưng thì sẽ có cách điều trị riêng cho từng bệnh.

Cach Phong Chung Hoi Mieng O Meo

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn phòng bệnh hôi miệng ở mèo

Thăm khám thường xuyên định kỳ để tránh trường hợp mèo có vấn đề sức khoẻ mà không biết có thể gây ra chứng hôi miệng ở mèo.

Đánh răng mèo thường xuyên mỗi ngày dùng kem đánh răng dành riêng cho mèo

Có chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa bệnh răng miệng

Không điều trị hơi thở hôi ở mèo có được không?

Nếu không được điều trị, bệnh nướu răng và các bệnh cao răng quá mức – cả hai nguyên nhân gây hôi miệng – có thể dẫn đến nhiễm trùng và hư răng.

Bạn có thể quan tâm: Nguyên nhân Mèo chán ăn giảm ăn