Nguyên Nhân Mèo Bị Hôi Miệng – Cách Điều Trị Hơi Thở Mèo Hôi

Nguyên nhân mèo bị hôi miệng là gì hay điều gì làm miệng mèo hôi? Hơi thở hôi còn được gọi là chứng hôi miệng hay bệnh hôi miệng ở mèo nguyên nhân có thể do nhiều vấn đề sức khỏe gây ra và cần được điều trị sớm.

Nguyên nhân gây ra hôi miệng mèo hay hôi thở hôi

Thông thường, hơi thở hôi là do sự tích tụ vi khuẩn tạo mùi trong miệng. Nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh răng miệng hoặc nướu răng. Trên thực tế một số loài mèo dễ bị mảng bám và vôi răng. Nguyên nhân gây ra vấn đề hôi miệng ở mèo do bệnh về răng miệng thường do chế độ ăn uống và các vấn đề về da.

Trường hợp, mèo có hơi thở hôi hay miệng mèo có mùi nặng kéo có thể mèo đang gặp các vấn đề nghiêm trọng và bất thường trong miệng, hệ hô hấp, đường tiêu hóa, gan hoặc thận. Trong mọi trường hợp, chứng hôi miệng là bắt buộc phải khám chữa ngay.

Làm thế nào tôi có thể xác định nguyên nhân hôi miệng ở mèo?

Vì nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng ở mèo khá đa dạng nên chỉ khi đi khám bác sĩ thú y thì bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân chính xác gây ra bệnh hôi miệng ở mèo. Tuy nhiên khi đi khám, bác sĩ thường hỏi về chế độ ăn uống của mèo, vệ sinh răng miệng, thói quen tập thể dục và thái độ… 

Cach Dieu Tri Hoi Mieng Cho Meo

Vì thế bạn cần phải chuẩn bị kỹ trước khi đi khám giúp tìm đúng nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng ở mèo.

Khi nào đưa mèo đi khám bác sĩ thú y?

Khi mèo có các triệu chứng sau đây cần được đưa đi khám bác sĩ thú y ngay.

+ Quá nhiều mảng bám màu nâu trên răng mèo, đặc biệt là khi đi kèm với chảy nước dãi, khó ăn, viêm nướu răng, có thể chỉ ra bệnh răng miệng hoặc bệnh nướu răng nghiêm trọng.

+ Hơi thở thơm ngọt hoặc hương trái cây bất thường có thể cho thấy bệnh tiểu đường, đặc biệt nếu mèo của bạn đã uống rượu và đi tiểu thường xuyên hơn bình thường.

+ Hơi thở có mùi giống như nước tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh thận .

+ Một mùi hôi bất thường kèm theo nôn mửa, chán ăn, giác mạc vàng và / hoặc nướu răng có thể báo hiệu vấn đề về gan.

+ Lở ở miệng

Làm thế nào điều trị bệnh hôi miệng ở mèo?

Việc điều trị tùy thuộc vào chẩn đoán bác sĩ thú y. Nếu mảng bám cao răng là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng thì mèo của bạn cần phải làm sạch mảng bám.

Nếu nguyên nhân là tiêu hóa hoặc bất thường trong gan, thận hoặc phổi của thú cưng thì sẽ có cách điều trị riêng cho từng bệnh.

Cach Phong Chung Hoi Mieng O Meo

Làm thế nào ngăn chặn phòng bệnh hôi miệng ở mèo?

1. Thăm khám thường xuyên định kỳ để tránh trường hợp mèo có vấn đề sức khoẻ mà không biết có thể gây ra chứng hôi miệng ở mèo.

2. Đánh răng mèo thường xuyên mỗi ngày dùng kem đánh răng dành riêng cho mèo.

3. Có chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa bệnh răng miệng.

Không điều trị hơi thở hôi ở mèo có được không?

Khi mèo bị hôi miệng nếu không được điều trị có thể sẽ ảnh hưởng không tốt cho mèo chẳng hạn

+ Bệnh nướu răng và các bệnh cao răng bám quá nhiều, cả hai nguyên nhân gây hôi miệng nếu không điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng và hư răng.

+ Trường hợp, mèo hôi miệng bị do bệnh khác nếu không điều trị hết bệnh ngoài việc không hết hôi miệng mà tùy bệnh có dẫn đến tử vong.

Bạn có thể quan tâm: Nguyên nhân Mèo chán ăn giảm ăn

5/5 - (4 votes)