Top 20+ Mẫu Bể Cá Thủy Sinh Cực Đẹp Sang Trọng

Khám phá bể cá thủy sinh tốt nhất cho bể cá thủy sinh nhà riêng của bạn. Chúng tôi giới thiệu những cái tốt nhất cho cả người mới bắt đầu và người chơi thủy sinh nghiêm túc. Nuôi cá chỉ trở thành một thú vui của những người giàu có cho đến những năm 1950 khi chiếc bát đựng cá vàng được tung ra thị trường.

Bể cá thủy sinh đã sớm phát triển từ bể kính có khung kính, bể kín sang bể cá thủy sinh nước mặn với đá sống, độ mặn và hệ thống lọc cần thiết. Hãy nhớ xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách thiết lập một bể cá thủy sinh trong nhà của bạn.

Tìm hiểu ngay: Top 20 Giống Cá Cảnh Nhỏ Đẹp Dễ Nuôi

Bể cá thủy sinh nước lạnh

Bể Cá Thủy Sinh nước lạnh

Khi nghĩ đến bể cá thủy sinh nước lạnh, có lẽ dễ dàng nhất để hồi tưởng lại những ngày thơ ấu của chúng ta để có được hình ảnh về bể cá thủy sinh thông thường này. Nhiều người trong chúng tôi hoặc bạn bè của chúng tôi đã có chúng, thường là cá vàng hoặc thậm chí có thể là một con cá giành được tại hội chợ địa phương. Những cái thau cá trông như thể chúng có thể là một cái hộp thủy tinh đựng bột của mẹ, bạn còn nhớ không?

Bể cá thủy sinh nước lạnh thường nên có một số loại thiết bị thông gió và được lưu giữ tại hoặc xung quanh một nhiệt độ phòng là 21 độ C. Mặc dù đây không phải là những loại bể cá thủy sinh phổ biến, nhưng chúng thường là bể cá thủy sinh mới bắt đầu cho người mới bắt đầu hoặc những người trẻ tuổi. bể cá thủy sinh nước ngọt dẫn đầu khi nói đến các loại bể cá thủy sinh thông dụng và phổ biến nhất.

Trong lĩnh vực của các chuyên gia về cá, đây sẽ không được coi là lựa chọn thay thế mà là bể cá thủy sinh “ nước lạnh ” nguyên bản hoặc thực tế. Đối với cuộc thảo luận của chúng tôi và vì lý do thực tế, chúng tôi sẽ không tranh luận, nhưng chúng tôi sẽ chỉ coi nó như một bể cá thủy sinh nước lạnh thay thế.

Không giống như đối tác bể nước lạnh phổ biến hơn và phổ biến hơn của nó, bể cá thủy sinh nước lạnh thay thế đòi hỏi nhiều nỗ lực, bảo trì và chi phí hơn. Như AquariumWiki đã chỉ ra, cần phải có thiết bị đặc biệt như máy làm lạnh để giữ nhiệt độ nước luôn mát. Nó cũng là một bể cá thủy sinh không nên thử cho đến khi bạn đã có một số kinh nghiệm về việc bảo trì và bảo dưỡng bể. Đó là ngoài việc có một số kiến ​​thức về chăm sóc cá. Loại bể cá thủy sinh này không dành cho người mới chơi.

Bể cá thủy sinh nhiệt đới nước ngọt

be ca thuy sinh nhiet doi

Theo mặc định và giống như đối tác nước lạnh của nó, bể cá thủy sinh nhiệt đới nước ngọt rất dễ bảo trì. Nói như vậy, điều đó cũng có nghĩa là những người mới nuôi cá cũng nên cảm thấy hoàn toàn tự tin khi bắt đầu với một bể cá thủy sinh nhiệt đới nước ngọt.

Sự khác biệt lớn nhất và quan trọng nhất giữa nước lạnh và bể cá thủy sinh nhiệt đới nước ngọt là nhiệt độ nước. Đối với bể nước ngọt, nhiệt độ có thể dao động từ 72 đến 84% độ ẩm. Loại bể cá thủy sinh nước ngọt này rõ ràng mang lại những mối quan tâm mới cần được giải quyết, chẳng hạn như hệ thống sưởi và duy trì nhiệt độ.

Cũng như đối với bể cá thủy sinh nước lạnh hoặc bất kỳ bể cá thủy sinh nào, hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về cách chăm sóc bể cá thủy sinh, và cá của bạn. Lý do hàng đầu khiến cá chết có thể là do bể cá thủy sinh của chúng ta. Lý do hàng đầu khiến cá nhiệt đới chết là do căng thẳng, thường do môi trường sống của chúng.

Các lý do khác bao gồm kích thước bể, điều kiện nước kém và thực hành quản lý bể cá tồi. Hãy nhớ rằng, việc quản lý các bể cá thủy sinh nhiệt đới nước ngọt không quá khó, nhưng nó đòi hỏi một số nỗ lực nếu bạn muốn có những chú cá vui vẻ và một bể cá thủy sinh khỏe mạnh.

Ví dụ, các bước cơ bản như cân bằng độ PH của nước rất quan trọng đối với sức khỏe và khả năng tồn tại của môi trường sống mà cá của bạn cần để sống và phát triển. Tùy thuộc vào loài, hầu hết các loài cá nước ngọt yêu cầu độ pH từ 6,6 đến 7,8.

Các yêu cầu cơ bản khác để duy trì bể cá thủy sinh nhiệt đới nước ngọt của bạn là thường xuyên thay nước, điều hòa nước và làm sạch bể. Nếu nó nghe có vẻ giống như rất nhiều, nó là, và nó không phải. Một khi bạn hiểu được nó, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ dễ dàng của nó, tất cả những gì nó thực sự cần là một chút nỗ lực, cân nhắc và thời gian.

Các tùy chọn, kiểu dáng, kích thước và hình dạng của các bể cá thủy sinh nhiệt đới nước ngọt mang đến nhiều kiểu dáng và cảm giác. Những bể cá thủy sinh này có thể là tâm điểm trong phòng ăn của bạn, là nơi yên tĩnh hoàn hảo cho việc học tập của bạn hoặc là phông nền thích hợp cho phòng khách. Có một lý do tại sao những bể cá thủy sinh này rất phổ biến, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất, và không có gì độc đáo bằng bể cá thủy sinh Marine.

Bể cá thủy sinh nước mặn

be thuy sinh nuoc man

Bể cá thủy sinh nước mặn hoặc bể cá thủy sinh biển, như thường được gọi, cung cấp một loài cá mà bể nước ngọt dường như không thể. Chúng cũng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn từ thiết bị bể và bảo dưỡng để cung cấp môi trường sống cho cá nước mặn. Hầu hết cá nước mặn kém bền với các biến thể trong hệ sinh thái của chúng hơn cá nước ngọt.

Điều này đặt thêm tầm quan trọng về chăm sóc và duy trì một dễ sống môi trường sống nước mặn cho cá của bạn.

Như bạn có thể mong đợi, bạn nên bắt đầu với cá nước ngọt và bể cá thủy sinh nước ngọt trước khi tìm hiểu thế giới nước mặn. Đừng lo lắng, không phải là bạn không nên thử hoặc không nên thử nuôi cá nước mặn, nhưng vì sự tàn ác của động vật và tài khoản chi phí của bạn, bạn nên chờ đợi. Ít nhất là cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm và đã học được những gì cần thiết.

Bây giờ khi bạn đến đó hoặc nếu bạn đã quan tâm đến cá nước mặn, bạn sẽ hiểu và đánh giá cao vẻ đẹp mà bể cá thủy sinh Marine mang lại. Từ san hô tuyệt đẹp đến động vật không xương sống đẹp độc đáo và màu sắc tuyệt vời của các mẫu vật nước mặn, bể cá thủy sinh Marine là một khoản đầu tư đáng giá.

Tuy nhiên, chính sự đầu tư đó cũng là một trong những lý do khiến bạn mất thời gian trước khi đi sâu vào. Hóa chất, bể cá thủy sinh, các bộ phận, và thậm chí cả cá sẽ đắt hơn đáng kể so với các lựa chọn nước ngọt.

Khi nói đến việc chăm sóc bể cá thủy sinh, có các bước có thể được chia thành các loại hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Ví dụ, hàng ngày, việc duy trì một bể cá thủy sinh Marine sẽ liên quan đến việc kiểm tra nhiệt độ nước, hệ thống lọc và đo trọng lực.

Hàng tuần, bể của bạn sẽ yêu cầu kiểm tra nồng độ amoniac, nitrit và photphat trong số các công việc đơn giản khác. Thay nước và vệ sinh cơ bản nên được đưa vào danh sách kiểm tra hàng tháng của bạn, và việc thay thế bóng đèn và đèn chiếu sáng phải nằm trong danh sách những việc cần làm hàng năm hoặc hai năm một lần của bạn.

Chắc chắn nó có vẻ là một khối lượng công việc đáng kể, nhưng nó có phải là một khoản đầu tư hơn bất kỳ sở thích nào khác không? Những người chơi cá cảnh biển nhiệt đới có lẽ sẽ nghĩ không và với rất nhiều thiết bị tự động ngày nay, bạn cũng có thể nghĩ không.

Bể cá thủy sinh nước lợ

be thuy sinh nuoc lo

Có những nơi trên thế giới, và có ở đây là Hoa Kỳ, có những vùng nước không phổ biến phát triển trở thành hỗn hợp nước mặn và nước ngọt. Có các phụ lưu ở các điểm phía nam của Bắc Mỹ, nơi đại dương tiếp xúc với đất liền, và ở đó nó xảy ra, vùng nước lợ.

Ở những vùng nước lợ này cũng có những loài cá đã di cư đến môi trường sống này nên hiện nay chúng ta có những bể nuôi cá nước lợ. Không, những cái này không phổ biến nhưng đặc biệt, ở các điểm trên khắp đất nước và những nơi khác nơi nước lợ phát triển, bạn có thể tìm thấy những loại bể cá thủy sinh này.

Những loại bể cá thủy sinh này cũng được đề nghị sử dụng bởi chủ sở hữu cá có kinh nghiệm hơn, người có kiến ​​thức chuyên sâu về chăm sóc cá. Trong trường hợp này, cá nước lợ.

Đây là bốn loại bể cá thủy sinh cơ bản và với mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm, lợi ích và hạn chế. Một phần quan trọng của việc có được một bể cá thủy sinh mà bạn yêu thích phụ thuộc vào bạn.

Bể cá thủy sinh Betta

be thuy sinh betta

Trong khi nhiều người nghĩ rằng bạn có thể thả cá betta vào bất kỳ loại bát nào và chúng sẽ rất vui vì chúng có thể sống trong lượng nước nhỏ hơn, nhưng nếu bạn muốn cá betta của mình vui vẻ và sống lâu thì bạn cần để đảm bảo rằng bạn đáp ứng nhu cầu của họ. Bạn phải xem xét kích thước của bể, cách bạn sẽ làm nóng và lọc nước, và những đồ trang trí bạn muốn bao gồm.

Mặc dù cá betta có thể tồn tại trong những cốc nước nhỏ, nhưng chúng lại hoạt động tốt hơn nhiều trong những không gian rộng lớn hơn. Điều này cho phép chúng bơi nhiều hơn, căng cơ và khỏe mạnh hơn. Hình dạng của bể không quan trọng đối với cá của bạn nhưng bạn muốn đảm bảo rằng có đủ chỗ cho tất cả các nhu cầu của cá. Mặc dù bạn có thể muốn sục khí trong bể, nhưng đây không phải là lựa chọn tuyệt vời cho cá betta và chúng sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn nhiều nếu bạn chỉ cần sử dụng một hệ thống lọc tuyệt vời cho bể của mình.

Bể cá thủy sinh nhân giống

be ca thuy sinh nhan giong

Bể nuôi cá thường nhỏ hơn bể cá truyền thống và thường nông hơn một chút. Điều này là do trong khi cá sinh sản, chúng có thể cần phải nhanh chóng lên mặt nước và chúng có thể làm điều này dễ dàng trong vùng nước nông hơn. Chúng thường có một bộ lọc được bảo vệ để cá không bị thương trên bộ lọc khi chúng ở trong bể và sẽ có các miếng nhựa gọi là “bẫy” có thể được lắp vào bể.

Chúng hoạt động như những bức tường rõ ràng cho phép cá nhìn thấy nhau nhưng ngăn cách chúng. Vì một số cá trở nên hung dữ trong hoặc ngay sau khi sinh sản, điều này sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng cá của bạn không bị thương và không gây gổ trong thời gian này.

Những chiếc bẫy này cũng hữu ích sau khi bạn có trứng và con non vì bạn có thể tách con trưởng thành khỏi trứng và con non, điều này sẽ ngăn chúng ăn trứng. Thay vì phải vớt cá ra khỏi bể, bạn có thể dễ dàng tạo các phòng trong đó bằng cách sử dụng những chiếc bẫy này để ngăn cách mọi người với nhau.

Bể thủy sinh cho trẻ em

be thuy sinh ca nho

Đối với trẻ em muốn có một bể cá thủy sinh, bể của trẻ nhỏ hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều so với bể lớn hơn. Chúng không chỉ thường có màu sắc và kiểu dáng vui nhộn để trẻ hứng thú với việc chăm sóc cá của mình mà chúng còn chứa ít cá hơn nên ít có nguy cơ mắc lỗi và tất cả cá chết.

Khi bạn đang tìm kiếm một bể cá thủy sinh cho trẻ em của bạn, bạn cần phải quyết định xem bạn muốn nó có tay cầm để có thể mang nó từ nơi này sang nơi khác hoặc nếu nó sẽ được giữ ở một nơi. Acrylic là một lựa chọn tuyệt vời cho bể trẻ em vì nó nặng hơn thủy tinh và có xu hướng bền hơn nhiều.

Kích thước lý tưởng cho bể cá thủy sinh dành cho trẻ em là từ 10 đến 20 gallon vì điều này giúp chúng có đủ chỗ để lắp thêm bộ lọc, không chiếm nhiều diện tích, nhưng đủ rộng để trẻ có thể dễ dàng vệ sinh bể mỗi tuần.

Phân loại bể thủy sinh theo chất liệu

1. Acrylic

be ca thuy bang acrylic

Bể cá thủy sinh acrylic đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời. Trước đây, những chiếc bể cá này sẽ thực sự biến màu khi chúng tiếp xúc với ánh sáng nhưng những tiến bộ mới đã khiến điều này không còn như vậy nữa và đảm bảo rằng những chiếc bể cá này sẽ vô cùng phổ biến. Vật liệu này cứng hơn thủy tinh, cách nhiệt với nhiệt độ và trọng lượng nhẹ hơn so với các bể chứa cùng kích thước làm bằng thủy tinh.

Nếu bạn sống trong một môi trường đặc biệt lạnh, thì bạn sẽ thấy rằng sử dụng bể acrylic sẽ thích hợp hơn vì nó hoạt động tốt hơn nhiều trong việc điều chỉnh nhiệt độ và không cần lò sưởi mạnh. Mặc dù dễ làm xước bể acrylic hơn, nhưng các vết xước có thể được đánh bóng để đảm bảo rằng bể trông hoàn mỹ trở lại.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một hình dạng khác thường cho bể cá thủy sinh của mình, thì bạn sẽ muốn sử dụng acrylic vì nó có thể được tạo thành những hình dạng kỳ lạ và thú vị trong khi thủy tinh không thể có được.

Bạn sẽ không phải đối mặt với hiện tượng khúc xạ khi mua bể acrylic. Không giống như bể kính, bất kỳ sự biến dạng nào về ngoại hình của cá sẽ rất nhỏ. Nếu bạn muốn bao gồm một hệ thống tràn cho bể cá thủy sinh của mình, bạn có thể dễ dàng khoan một lỗ trên bể acrylic để thêm hệ thống này.

2. Kính

be ca thuy bang kinh

Bể cá thủy sinh bằng kính rất dễ tìm và dựa vào chất keo chắc chắn cũng như khung nhựa để tạo cho bể cá thủy sinh sự hỗ trợ và hình dạng mà nó cần. Vấn đề với thủy tinh là nó có xu hướng rất giòn và có thể dễ dàng bị vỡ. Mặc dù đây là sự cố phổ biến đối với bể nuôi cá thủy tinh, nhưng chất bịt kín thường bị lỗi đầu tiên.

bể cá thủy sinh bằng kính có chi phí thấp hơn đáng kể so với bể acrylic và có xu hướng chống trầy xước tốt hơn rất nhiều. Trong khi sự khác biệt về giá giữa hai vật liệu này là rất rõ ràng trong các bể nhỏ hơn, khi kích thước của bể tăng lên, sự khác biệt về giá có xu hướng biến mất.

Bể kính có xu hướng nặng gấp 4 đến 10 lần so với bể cá thủy sinh acrylic cùng kích thước, điều đó có nghĩa là bạn không chỉ cần phải khỏe hơn để có thể nâng và di chuyển bể mà bạn còn phải rất khung hoặc đồ nội thất chắc chắn và chắc chắn nơi bạn có thể đặt bể cá thủy sinh.

Rất khó để chế tạo thủy tinh thành những hình dạng thú vị nên bạn thường tìm những bể thủy tinh có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bất cứ lúc nào kính cong, nó sẽ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của cá trong bể, vì vậy bể kính cong là cực kỳ hiếm. Sự khúc xạ này càng rõ khi thủy tinh càng dày.

Loại bể cá theo đặc điểm

1. Chân đế

be ca thuy sinh chan de

Vì bạn cần đảm bảo rằng giá đỡ hoặc đồ nội thất mà bể cá thủy sinh của bạn đặt trên đủ vững chắc để chịu được trọng lượng của bể chứa đầy, nên bạn nên mua bể có giá đỡ đi kèm. Điều này sẽ loại bỏ mọi nghi ngờ mà bạn có thể có về việc liệu bạn có gặp vấn đề với việc bể chứa của bạn không được hỗ trợ hay không.

Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ đồ nội thất nào trong nhà mà bạn muốn nâng đỡ bể của mình, nhưng nếu đồ đạc đó không đủ chắc chắn, thì nó sẽ bắt đầu bị vênh và cuối cùng có thể bị vỡ, khiến bể của bạn bị đổ và tràn. Điều này sẽ gây ra một mớ hỗn độn và có thể sẽ giết chết cá của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tránh vấn đề này bằng cách mua một bể cá thủy sinh có giá đỡ đi kèm. Bể càng lớn thì hỗ trợ càng quan trọng. Mặc dù bạn có thể không nghĩ rằng giá đỡ đi kèm là lựa chọn hấp dẫn nhất, nhưng bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với việc nó bị gãy hoặc hỏng.

2. Bàn cafe

be ca thuy sinh dang ban

Một cách rất thú vị để trưng bày cá trong nhà của bạn là trong bể cá thủy sinh trên bàn cà phê. Những thứ này không phổ biến lắm vì vậy nó chắc chắn sẽ là một phần tuyên bố trong nhà của bạn. Nếu bạn không có nhiều chỗ để đặt bể nhưng vẫn muốn có cá trong phòng khách thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Những bể cá thủy sinh này có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bể cá thủy sinh trông tuyệt vời với phong cách trang trí của bạn.

Tìm loại có máy bơm ẩn để bạn có thể sục khí và lọc nước cho cá mà không bị lộ hoặc cồng kềnh. Một điều khác cần xem xét khi nghĩ về một bể cá thủy sinh để bàn cà phê là làm thế nào bạn có thể cho cá ăn và làm sạch nước. Đảm bảo rằng bể cá thủy sinh có thể dễ dàng tiếp cận cá của bạn để bạn không trốn tránh nhiệm vụ này.

3. Treo tường

be ca thuy sinh treo tuong

Nếu bạn yêu thích bể cá thủy sinh và muốn có một chiếc bể cá thủy sinh trong nhà nhưng không có chỗ cho giá đỡ, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc một chiếc bể treo tường. Chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật trong nhà của bạn và ngay lập tức sẽ làm căn phòng của bạn bừng sáng.

 Bạn có thể chọn từ những bể rất nhỏ nuôi cá betta và treo trên tường đến những bể lớn hơn thực sự vừa với tường và trở thành một phần của ngôi nhà của bạn. Bất kể bạn chọn loại nào, chắc chắn bạn sẽ yêu thích màu sắc tươi sáng và cảm giác thích thú khi ngắm nhìn những chú cá của mình. Khi bạn muốn có một bể cá thủy sinh nhưng biết rằng bạn cần phải cẩn thận khi chọn một cái vì không gian trong nhà có hạn, thì đây thực sự là lựa chọn tốt nhất.

4. Chậu trồng cây

be ca thuy sinh trong cay

Một cách tuyệt vời để tận hưởng cả bể cá thủy sinh và loại cây yêu thích của bạn là kết hợp chúng vào một chậu trồng cây. Tác phẩm này rất phù hợp để đặt trên bàn cà phê hoặc trên bàn làm việc của bạn và chắc chắn để bắt đầu các cuộc trò chuyện.

Cá và thực vật đi cùng nhau một cách tự nhiên và trong khi nhiều người thích trồng cây trong bể thực tế của họ, một số người không muốn đối phó với tình trạng hỗn độn ngày càng tăng mà điều này sẽ gây ra trong nước. Bạn có thể có vẻ đẹp kết hợp của một bể cá thủy sinh và một chậu cây khi bạn chọn một mảnh ghép cho phép bạn tận hưởng vẻ đẹp và chức năng của cả hai kết hợp.

5. Đồng hồ báo thức

be ca thuy sinh dong ho

Không có lý do gì bạn phải nhường không gian trên bàn làm việc hoặc bàn cạnh giường cho bể cá và bỏ lỡ việc trang bị đồng hồ báo thức và nơi đặt bút. Loại bể cá này lý tưởng cho văn phòng nơi bạn muốn thưởng thức cá của mình nhưng cần đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng tiếp cận các vật dụng văn phòng và luôn biết bây giờ là mấy giờ. Có thể đặt thời gian trên đồng hồ của bạn và thậm chí đặt báo thức sẽ đảm bảo rằng bạn thức dậy đúng giờ hoặc đi họp trước sếp.

Hình dạng của bể cá cảnh

1. Hình hộp chữ nhật

be ca thuy sinh hinh chu nhat

Có lẽ là hình dạng phổ biến nhất cho bể cá thủy sinh, bể hình chữ nhật mang lại rất nhiều lợi ích cho cá mà hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra. Chọn một bể cá thủy sinh ngắn hơn và rộng hơn sẽ đảm bảo rằng bạn có nhiều diện tích bề mặt cho nước.

Điều này có nghĩa là quá trình trao đổi khí được tối ưu hóa và sẽ cho phép nước được ôxy hóa nhanh hơn và cũng sẽ cho phép khí cacbonic từ bể dễ dàng thoát ra ngoài khí hơn. Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng cá của bạn có một môi trường rất lành mạnh. Hầu hết các loài cá cũng thích bơi trong một mặt phẳng nằm ngang, không phải lên xuống và bể hình chữ nhật rất thích hợp để cho phép chúng thực hiện điều này.

Khi bạn chọn bể hình chữ nhật, bạn cũng sẽ có nhiều không gian hơn ở phía dưới, nơi bạn có thể đặt cây, đá và các vật dụng khác để tạo nơi ẩn náu cho cá của bạn. Điều này sẽ làm giảm đánh nhau trong bể của bạn và đảm bảo rằng cá của bạn cảm thấy an toàn.

Bể ngắn hơn giúp ánh sáng dễ dàng xuyên qua đáy nước hơn và cũng có thể đi vào và làm sạch bể mà không bị ướt. Điều này có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng việc bảo dưỡng bể của bạn là rất quan trọng và nếu bạn liên tục bị ướt, thì bạn có thể không muốn hoàn thành công việc này thường xuyên nếu cần.

2. Tòa tháp

be ca thuy dang thap

Nếu bạn thực sự muốn bể cá thủy sinh mới của mình tạo ra một tuyên bố, bất kể nó ở trong nhà hay văn phòng của bạn, thì bạn có thể chọn một bể dạng tháp. Những thứ này chiếm rất ít không gian trên sàn và thường không cần khung hoặc giá đỡ để giữ chúng lên.

Tuy nhiên, chúng cực kỳ khó làm sạch do chiều cao và chiều rộng nhỏ hơn và thường xuyên có nguy cơ bị xô ngã hoặc đá. Nếu bạn chọn một bể tháp, thì bạn cần phải đảm bảo rằng bạn cam kết bảo trì mà nó sẽ yêu cầu để giữ nó sạch sẽ và nó ở một vị trí an toàn, nơi cá sẽ không chỉ nhận được nhiều ánh sáng mà còn được an toàn khỏi tai nạn.

2. Hình tròn

be ca thuy hinh tron

Bể cá thủy sinh hình tròn thực sự rất phổ biến vì chúng gợi cho người ta nhớ đến những chiếc bát đựng cá mà chúng đã lớn lên. Những bể này thường nhỏ hơn so với bể hình chữ nhật hoặc thậm chí là hình vuông vì có thể khó dành nhiều chỗ cho một bể tròn. Chúng tốt nhất khi được trưng bày trên bàn hoặc bàn và cung cấp tầm nhìn 360 độ không bị gián đoạn về mọi thứ trong bể.

Mặc dù điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những gì đang diễn ra trong bể cá thủy sinh mọi lúc, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải giữ cho bể của mình sạch sẽ và đảm bảo rằng nó trông đẹp từ mọi phía. Ngoài ra, bản thân sự khúc xạ từ hình dạng của bể có thể làm sai lệch hình dáng của cá và khiến bạn khó có thể dễ dàng nhìn thấy những gì đang diễn ra bên trong bể cá thủy sinh của bạn, đặc biệt nếu bạn chọn bể được làm bằng thủy tinh.

3. Hình cong

be ca thuy mat cong

Một lần nữa, vì hình dạng của bể, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề khúc xạ khi mua bể cá thủy sinh hình cánh cung. Mặc dù chúng có thể khó nhìn và khó chụp ảnh, nhưng nhiều người yêu thích cách nhìn của bể cá thủy sinh hình cánh cung. Chúng rất thẩm mỹ và sẽ ngay lập tức cập nhật phòng khách của bạn và làm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn một chút.

Một vấn đề cần cân nhắc khi nghĩ đến việc bạn có muốn một bể cá thủy sinh hình cánh cung hay không là chúng không sử dụng hiệu quả không gian và sẽ để lại khoảng trống phía trước bể mà bạn không thể sử dụng, không giống như bể hình chữ nhật không sử dụng. lãng phí bất kỳ không gian sàn.

4. Hình vuông

be ca thuy hinh vuong

Đối với một bể cá thủy sinh có tất cả các lợi ích của bể hình chữ nhật nhưng lại chiếm ít không gian trên bàn hoặc bàn làm việc của bạn, bể hình vuông là một lựa chọn tuyệt vời. Tất nhiên, cá của bạn sẽ không có khu vực bơi lội lớn hơn như trong bể hình chữ nhật nhưng bạn sẽ không gặp vấn đề khúc xạ để giải quyết, nhiều ánh sáng sẽ chiếu xuống đáy bể và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng. bể cá thủy sinh từ bất kỳ hướng nào.

Bởi vì bạn có các cạnh thẳng trên một bể vuông, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bạn sẽ gắn bộ lọc hoặc máy bơm như thế nào vì chúng có thể dễ dàng treo xuống thành bể hoặc kẹp vào bên ngoài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Những bể nhỏ hơn này trông tuyệt vời trong phòng ngủ hoặc trong văn phòng nhưng sẽ khó hơn để tìm thấy những bể vuông lớn hơn sẽ trở thành một phần nổi bật trong nhà của bạn.

Tóm lại, để có được niềm vui và kinh nghiệm nuôi cá và tạo bể cá thủy sinh đẹp, bạn nên dành thời gian. Bắt đầu chỉ với một vài con cá, sử dụng một bể cá thủy sinh hoặc bể nhỏ hơn. Tìm hiểu những gì phù hợp nhất với bạn để làm sạch kính và cân bằng mức độ pH và hóa chất.

Khi chúng chết bạn sẽ nhớ chúng nhưng đó là một phần của trải nghiệm. Đó cũng là một lý do khác để chúng ta dành thời gian và học cách trở thành những người nuôi cá giỏi, nghĩa là trở thành một người nuôi cá giỏi.

Không quan trọng nếu bạn chỉ mới học nuôi cá hay bạn đã làm nó trong nhiều năm, bất kể bạn có loại bể cá thủy sinh nào. Điều đó có nghĩa là hiểu được những nhu cầu đặc biệt mà một bể cá thủy sinh biển sẽ yêu cầu. Nó có nghĩa là xử lý các loại tảo cơ bản và làm sạch kính mà tất cả các bể cá thủy sinh cần.

5/5 - (1 vote)