Top 5 Mẹo Xử Lý Lông Mèo Các Thường Hợp Thường Gặp

Xử Lý Lông Mèo như thế nào khi bạn chải lông mèo xong hay lông mèo trên quần áo, đồ đặc hay trên các tấm thảm, đặc biệt mèo không lông thì xử lý lông như thế nào?

Nếu dọn dẹp lông thú cưng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn, thì có một số chiến lược có thể giúp bạn giảm lượng lông trong nhà, xe hơi, quần áo và đồ đạc. Lông mèo có thể gây phiền toái và thậm chí gây bùng phát các bệnh lý như dị ứng và hen suyễn. Dưới đây là một vài gợi ý để kiểm soát lông thú cưng vô tận đó.

Xử Lý Lông Mèo

Cách Xử Lý Lông Mèo

1. Xử Lý Lông Mèo khi Chải lông

xu ly long meo khi chai

Cho thú cưng của bạn được chải chuốt kỹ lưỡng cho đến nay là bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện trong việc kiểm soát lông trong nhà. Tắm, chải và chải đầu thường xuyên sẽ loại bỏ lông, chiếu và lông già. Mọi người thường nghĩ rằng thú cưng lông ngắn không rụng lông.

Chúng chỉ rụng lông ngắn hơn. Chải lông cũng quan trọng đối với những con mèo này. Bàn chải, lược chải đầu, khăn tẩy trang hoặc găng tay chải chuốt được sử dụng trong vài phút mỗi ngày sẽ giúp thu gom những sợi tóc chết mà bạn có thể vứt đi thay vì tìm chúng khắp nhà. Loại bỏ tóc rụng cũng làm giảm tỷ lệ bóng tóc.

Một thiết bị tiện lợi được gọi là lược chải góc có thể giúp chải lông cho mèo của bạn. Đó là một chiếc lược gắn vào góc tường mà mèo của bạn có thể cọ vào. Xịt lên lược bằng một ít thuốc xịt catnip thường được thú cưng chú ý. Những chiếc răng khum mềm sẽ loại bỏ lông khi con mèo cọ vào nó.

Nếu thú cưng của bạn vẫn rụng lông quá mức, người chải lông có thể giúp bạn. Cắt lớp lông ngắn hơn để dễ quản lý hơn giúp việc bảo dưỡng hàng ngày dễ dàng hơn. Ngoài ra, có các phương pháp điều trị rụng lông có sẵn trong đó các phương pháp tắm, chải và sấy khô đặc biệt giúp loại bỏ lông thừa và kéo dài trong vài tuần.

2. Xử Lý Lông Mèo trên Đồ nội thất

xu ly long meo tren do noi that

Không ai muốn ngồi trên bàn ghế phủ đầy lông mèo. Bước đầu tiên để giảm số lượng còn lại là không khuyến khích thú cưng của bạn lên đồ đạc. Nếu bạn có một con mèo con hoặc mèo mới đến nhà, đây là thời điểm tốt để thiết lập các quy tắc này. Cung cấp cho vật nuôi của bạn giường thoải mái hoặc đồ nội thất cho vật nuôi và một nơi cụ thể để nằm.

Nếu thú cưng của bạn đã sử dụng một chiếc ghế dài hoặc ghế làm nơi yêu thích của chúng, hãy thử xử lý nó bằng chất bảo vệ vải. Điều này thường giúp bạn dễ dàng hút bụi trên bề mặt và ngăn không cho tóc ngấm vào vải. Hút bụi đồ nội thất bọc là tiêu chuẩn vàng cho hầu hết các loại bỏ lông. Sử dụng phần đính kèm bàn chải đặc biệt cho đồ gỗ Cây đũa phép quét bụi nam châm giúp nhặt và giữ tóc. Chạy bộ lọc không khí cũng giúp loại bỏ lông thú cưng và các chất gây ô nhiễm khác.

Nếu vẫn thất bại, hãy thử sử dụng tấm phủ hoặc vải trang trí khác để bảo vệ đồ đạc của bạn. Ưu điểm ở đây là các nắp có thể được tháo ra và giặt thường xuyên để giữ cho chúng sạch sẽ. Không giặt những đồ này bằng nước giặt thông thường – quần áo của bạn sẽ dính lông thú cưng. Làm khô bằng hai tấm máy sấy để giúp di chuyển tóc đến bẫy xơ vải.

Đối với vải bọc, “Tờ dính” hoạt động tốt. Chúng là những tấm lớn với chất kết dính nhẹ nhàng có thể làm rất tốt việc kéo tóc ra khỏi ghế ô tô, giường và đồ nội thất.

Nếu lông thú cưng bám vào điện thoại, máy tính, TV hoặc các thiết bị khác, hãy thử dùng một lon khí nén. Có thể đi kèm với một phụ kiện vòi phun có thể hướng luồng không khí mạnh vào các bề mặt khó tiếp cận. Thao tác này sẽ đánh bật sợi lông và cho phép bạn loại bỏ chúng bằng khăn lau bụi hoặc máy hút.

3. Xử Lý Lông Mèo trên những cái thảm

xu ly long meo tren tham

Hút bụi thường xuyên sẽ giúp loại bỏ hầu hết lông thú cưng. Lông rất mịn thường khó loại bỏ ngay cả khi hút bụi nhiều lần. Một mẹo nhỏ là chỉ làm ướt một chiếc khăn vải bông cho đến khi nó còn ẩm. Lau thảm bằng khăn ẩm. Điều này giúp gom tóc thành một đống nhỏ có thể nhặt được khỏi bề mặt.

Điều này đặc biệt hiệu quả nếu thú cưng của bạn có một nơi yêu thích để nằm và để lại nhiều lông. Nếu thảm của bạn rất bẩn, sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước sẽ loại bỏ một phần lớn bụi bẩn và lông bị mắc kẹt.

Có những chế phẩm để sử dụng trên thảm của bạn là chất chống vết bẩn sẽ giúp bảo vệ thảm và giúp lông hút dễ dàng hơn sau khi đã sạch. Một dụng cụ khác là cào thảm – một dụng cụ chuyên dụng được thiết kế để làm tơi lông trên thảm và cào lông thú cưng.

4. Xử Lý Lông Mèo trên Quần áo

xu ly long meo tren quan ao

Lông thú cưng thực sự bám vào quần áo nhưng dưới đây là một số gợi ý giúp quần áo của bạn sạch sẽ và không còn lông. Thử cuộn lông thú cưng, một cuộn băng dính lớn xoay trên tay cầm. Khi bạn chạy con lăn trên quần áo của mình, nó sẽ cuốn tóc và dính vào băng dính. Mỗi lớp băng có thể được kéo ra để tạo cho bạn một bề mặt mới bên dưới.

Sử dụng chúng trên đồ nội thất. Bàn chải xơ vải và dụng cụ nhặt lông thú cưng cũng làm những công việc tương tự. Đây là những chiếc bàn chải có vải chuyên dụng sẽ bắt tóc vào phần vải và nhả ra khi chải ngược chiều để dễ dàng làm sạch. Xịt vải bôi lên quần áo để bám tĩnh điện cũng đẩy lùi lông thú cưng.

Một tấm máy sấy làm mềm vải cũng có thể được chà xát trên bề mặt quần áo để làm sạch lông thú cưng. Giữ quần áo được bọc trong túi nhựa giặt khô trong tủ quần áo để ngăn tóc tích tụ.

5. Xử Lý Lông Mèo trên Xe ô tô

xu ly long meo tren xe o to

Lông thú cưng là một vấn đề đáng lo ngại hơn trong những chiếc xe có ghế bọc vải. Quấn ghế bằng khăn hoặc khăn trải giường là cách dễ nhất để ngăn tóc xâm nhập vào ghế. Nếu thực tế, hãy giữ thú cưng của bạn trong một người vận chuyển khi di chuyển trên xe hơi. Nó an toàn hơn và ngăn ngừa đổ trong xe.

Máy hút bụi nội thất ô tô cầm tay rất tốt trong việc đi vào các vết nứt và kẽ hở. Lau sạch đồ đạc bên trong bằng khăn ẩm và dùng cây lăn lông thú cưng.

6. Xử Lý Lông Mèo với Mèo không lông

xu ly long meo cho meo khong long

Nếu lông thú cưng vẫn còn vấn đề, hãy cân nhắc những giống mèo ít rụng lông hơn những giống khác hoặc những giống không có lông như mèo Sphynx.

Xem Ngay: Những Thông Tin Cần Biết Về Mèo Sphynx

5/5 - (1 vote)