Thức Ăn Mèo Bengal Là Gì? Nên Ăn Và Tránh Những Gì?

Thức Ăn mèo Bengal là gì? mèo Bengal có ăn nhiều không? mèo Bengal của chúng ta rất quan trọng đối với chúng ta và đó là lý do tại sao điều quan trọng là với tư cách là cha mẹ vật nuôi, người ta phải biết điều gì tốt cho chúng, điều gì không tốt cho chúng, cho chúng ăn bao nhiêu, v.v

Mèo Bengal có ăn nhiều không?

Thức Ăn Cho Mèo Bengal

Để bắt đầu khi cho mèo Bengal ăn, nó không khác gì nhiều so với việc cho mèo nhà khác ăn. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét việc bao gồm những điểm không thích và thích đôi khi kỳ quặc của họ. mèo Bengal thường được biết đến là một con mèo có đầu óc độc thân và bướng bỉnh hơn nhiều loài mèo khác, nhưng nếu bạn sở hữu một con, bạn có thể đã biết điều đó.

Vì mèo Bengal có lẽ là loài hoạt động tích cực nhất trong tất cả các loài mèo, ngay cả khi chúng lớn lên, chúng có xu hướng hoạt động tích cực hơn rất nhiều so với hầu hết các loài mèo khác. Do mức độ hoạt động khắc nghiệt của chúng, chúng thường có thể ăn nhiều hơn những con mèo nhà bình thường. Thường thì chúng thực sự đòi hỏi nhiều thức ăn hơn.

Hầu hết những chú mèo Bengal trưởng thành đã trưởng thành sẽ cần ít nhất một lon thức ăn mỗi ngày. Điều đó nghe có vẻ giống như rất nhiều thức ăn, nhưng thực sự không phải vậy. Thông thường, nó đòi hỏi nhiều thức ăn này để chúng vẫn khỏe mạnh, duy trì trọng lượng thích hợp và giữ cho chúng có đủ chất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên để mắt đến cân nặng của chúng thường xuyên. Bạn không bao giờ muốn con mèo của mình bị thừa cân.

Thức Ăn Mèo Bengal là những loại thức ăn nào?

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn mèo Bengals, hầu hết bất kỳ thức ăn cho mèo chất lượng tốt nào cũng sẽ tốt cho chúng ăn. Bất cứ khi nào bạn mua thực phẩm của họ, hãy luôn xem xét kỹ nhãn mác để đảm bảo rằng các mặt hàng như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, v.v. là những thành phần đầu tiên được liệt kê. Điều cuối cùng bạn muốn là một thứ như ngô hoặc lúa mì đứng đầu danh sách. Trên thực tế, bạn có thể cân nhắc mua thực phẩm không chứa ngũ cốc.

Phải mất một thời gian trước khi bạn tìm thấy hương vị phù hợp với mèo Bengal của bạn và những gì họ thích, nhưng đừng bỏ cuộc. Cuối cùng chúng sẽ quay lại và sớm hơn rất nhiều vì bụng của chúng sẽ không để chúng dài ra mà không ăn, đó là điều chắc chắn.

Nếu bạn không muốn cho chúng ăn thức ăn đóng hộp của mèo Bengal thì bạn có thể thử cho chúng ăn thức ăn khô, nhưng nhiều lần hơn là chúng sẽ không coi thường thức ăn gì khác ngoài thức ăn khô. Tuy nhiên, có một cách tốt để khiến chúng ăn thức ăn khô, đó là thêm một ít thịt vào thức ăn khô và trộn chúng lại với nhau và điều này sẽ khiến chú mèo Bengal của bạn vui vẻ hơn rất nhiều. Một cách tốt để làm điều đó là trộn thức ăn khô với một ít thịt thừa trong bữa ăn của bạn. Con mèo của bạn sẽ yêu bạn vì sự đối xử đặc biệt đó.

Về cơ bản, bạn có thể cho mèo Bengal ăn tất cả các loại thức ăn giống như những loại thức ăn mà mèo nhà khác ăn, chỉ cần chuẩn bị cho chúng ăn nhiều hơn những gì bạn thường cho mèo khác ăn.

Mèo Bengal có thể ăn thức ăn của con người không?

Khi nói đến thức ăn cho người và mèo Bengal hoặc bất kỳ con mèo nào về vấn đề đó, có rất nhiều loại có thể cực kỳ không an toàn cho con mèo của bạn. Bạn có thể muốn lén đưa một miếng thức ăn yêu thích của bạn ra khỏi bàn và đưa vào miệng của mèo Bengal, bạn cần phải thông minh về điều đó trước khi thực hiện.

Khi cho mèo Bengal của bạn ăn, điều quan trọng cần nhớ là cho dù chúng có phải là loài thuần chủng như thế nào, chúng đều có nguồn gốc từ động vật ăn thịt. Điều này đơn giản có nghĩa là nói chung, bất kỳ loại thực phẩm nào có nguồn gốc động vật đều có thể ăn được.

Tuy nhiên, một số loại thực phẩm thực vật có thể không tốt cho trẻ ăn. Đây là nơi bạn thực sự cần phải cẩn thận khi cho ăn thức ăn của người. Dưới đây là một số khái quát mà bạn có thể làm theo, chỉ cần nhớ, nó vẫn có thể không áp dụng cho mọi con mèo:

+ Thịt

Với một lượng nhỏ hầu hết các loại thịt chúng ta ăn sẽ không gây hại cho mèo Bengal của bạn. Một chút ức gà, cá, gà tây, thịt gà hoặc bánh hamburger sẽ rất ngon đối với chúng và nhiều khả năng sẽ vô hại. Tránh xa thịt ăn trưa và da của gà tây hoặc thịt gà. Quá nhiều muối trong thịt ăn trưa và quá nhiều chất béo trong da.

+ Sữa

Mèo đều có xu hướng thích sữa. Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng có thể dung nạp được vì khi trưởng thành chúng thường trở nên không dung nạp đường lactose. Đối với nhiều con mèo, một bát sữa không thường xuyên sẽ hoàn toàn vô hại đối với chúng.

Nếu bạn không chắc liệu mèo Bengal của bạn có phải là loại không dung nạp lactose hay không, bạn có thể thử một lượng nhỏ để xem chúng phản ứng như thế nào. Nếu chúng bị tiêu chảy ngay sau đó, tốt nhất bạn không nên cho chúng uống sữa , cho dù chúng có thích thế nào đi nữa.

+ Dưa lưới

Có vẻ như rất nhiều con mèo thực sự thích những loại trái cây này. Chúng hoàn toàn tốt để tặng cho mèo. Chỉ cần nhớ rằng chúng chứa nhiều đường tự nhiên và calo, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cho chúng ăn những loại trái cây này với lượng vừa phải. Hãy chắc chắn rằng tất cả các hạt đã được loại bỏ trước khi cho chúng ăn dưa.

+ Hành tây và tỏi

Bạn thực sự không nên cho phép bất kỳ loại nào trong số này vào chế độ ăn của chúng. Lý do là tất cả các loài mèo đều có tế bào máu rất mỏng manh. Tỏi và hành tây có rất nhiều chất oxy hóa trong chúng và đây là thứ có thể gây tổn thương tế bào. Vì vậy, nên tránh bất cứ thứ gì có nhiều hành hoặc tỏi.

+ Nho

Ai cũng biết rằng nho rất nguy hiểm đối với chó và thực sự có thể gây suy thận. Mặc dù mèo không phải là chó nhưng chúng cũng có quả thận mỏng manh nên người ta lo sợ rằng nho cũng có thể làm điều tương tự với mèo, vì vậy hãy tránh xa nho.

+ Rau bina & Swiss Chard

Những loại rau này tốt cho chúng ta, nhưng chúng hoàn toàn ngược lại với mèo Bengal của bạn. Những loại cây này rất giàu axit oxalic và điều này có thể góp phần làm cho mèo của bạn phát triển cả sỏi bàng quang và thận.

+ Rau diếp

Nếu mèo Bengal của bạn thích rau diếp, thì hãy chọn nó. Hãy để chúng ăn bao nhiêu tùy thích. Có vẻ như hầu hết các loại rau diếp đều rất an toàn cho mèo ăn.

+ Kem

Mặc dù đây là một sản phẩm từ sữa, nhưng chưa bao giờ có bất kỳ dấu hiệu xấu nào sau khi một con mèo liếm kem. Vì vậy, hãy thoải mái chia sẻ một hoặc hai lần liếm kem ốc quế của bạn với người bạn lông lá của bạn.

+ Sô cô la

Cũng giống như chó, tránh xa con mèo của bạn. Có những chất kích thích trong sô cô la có thể rất độc hại và thậm chí gây tử vong cho một số người.

+ Thực phẩm an toàn khác

Dưới đây là một số loại thực phẩm khác của con người mà nhiều con mèo có vẻ thích và chúng không có dấu hiệu gây hại bao gồm: cà chua, măng tây, bánh mì, kẹo dẻo, táo, chuối, khoai lang, cà rốt và dưa chua. Chỉ cần nhớ rằng những thứ như kẹo dẻo và trái cây có nhiều đường, vì vậy hãy đảm bảo không cho trẻ ăn quá nhiều những món này.

Xem thêm: Mèo Bengal ở ngoài có được không?

5/5 - (1 vote)