Top 5 Giống Thỏ Tai Cụp Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thỏ tai cụp rất dễ nhận biết do đôi tai to và mềm. Các Hiệp hội thỏ Mỹ chấp nhận năm giống, chúng rất được các chủ nuôi thỏ yêu thích, nhưng đôi khi đôi tai đặc trưng của chúng cũng cần được chú ý thêm một chút. Đảm bảo tai của bạn sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài vì đôi tai này có thể dễ bị tích tụ các mảnh vụn.

1. Thỏ tai cụp Pháp

Thỏ Tai Cụp Pháp

Thỏ tai cụp Pháp là một trong những giống thỏ tai lop lớn nhất, chó tai cụp Pháp được phát triển ở Pháp bằng cách lai hai giống thỏ tai cụp hiện có. Thỏ tai cụp Pháp nặng khoảng 5kg và có đôi tai cụp xuống dưới hàm và dài tới hơn 2.4 m.

Chúng nên được nuôi trong một chuồng lớn ngoài trời với một con thỏ đồng hành hoặc trong nhà có nhiều không gian để tập thể dục. Đây không phải là loại thú cưng thường thấy nhất, nhưng đôi tai của chúng rất ấn tượng nếu bạn có cơ hội gặp chúng.

2. Thỏ tai cụp mini

hinh anh tho tai cup mini

Không bị nhầm lẫn với lop lùn hoặc lop thu nhỏ của Vương quốc Anh, thỏ tai cụp mini là giống tai cụp nhỏ thứ hai ở Hoa Kỳ. Thỏ tai cụp mini rất phổ biến tại các buổi triển lãm thỏ và có thể nặng hơn 3 kg (lớn hơn nhiều người tưởng tượng về một chiếc lop mini để có được).

Yêu cầu về nhà ở không quá khắt khe như các giống thỏ tai cụp lớn hơn theo Câu lạc bộ Thỏ thỏ tai cụp mini của Mỹ. Những con thỏ này thường được tìm thấy như một con thỏ nhà.

3. Thỏ tai nguyên bản

tho tai cup nguyen ban

Một trong hai giống thỏ tai cụp đã có từ trước được sử dụng để tạo ra chó thỏ tai cụp Pháp, thỏ tai cụp Anh là những giống thỏ tai cụp ban đầu. Chúng được biết là khá ít hoạt động, vì vậy béo phì là một vấn đề lớn đối với giống chó này. Cần có một cái hutch lớn vì kích thước của chúng.

Tai của chúng dài trung bình 50 cm, lớn nhất so với bất kỳ giống thỏ nào, và khi được 4 tuần tuổi, tai của chúng thực sự dài hơn cơ thể.

4. Thỏ Mỹ

tho tai cup my

Thỏ Mỹ là loại len lông tơ và ngắn đặc biệt khiến thỏ tai cụp lông xù của Mỹ khác biệt với thỏ tai cụp tương tự của Hà Lan. Thỏ tai cụp Mỹ đạt 2 kg khi trưởng thành, giống thỏ tai lop này rất nhỏ gọn và giống thỏ Hà Lan, ngoại trừ bộ lông len rất giống với thỏ Angora (con lai giữa thỏ Hà Lan và thỏ Angora).

Chúng rất vui tươi, đầy cá tính và thích bầu bạn với mọi người và những con thỏ khác. Lông của chúng có thể khó giữ sạch và quản lý.

5. Thỏ tai cụp lùn

tho tai cup lun

Với trọng lượng trung bình 1.75 kg, những con lop này là vật nuôi lý tưởng trong nhà. Chúng không hung dữ và khác với lông xù Mỹ ở chỗ chúng có lông chứ không phải lông cừu và chúng là một giống lùn thực sự.

Chúng nhỏ và là vật nuôi trong nhà nhỏ tuyệt vời. Đây là những con thỏ rất phổ biến cho trẻ em do kích thước nhỏ của chúng.

Chăm sóc thỏ Tai cụp

Ngoài cách chăm sóc thỏ cơ bản, tất cả thỏ tai cụp đều cần chú ý đặc biệt đến tai của chúng. Do kích thước, vị trí gấp khúc và tính chất mỏng manh, các chấn thương và nhiễm trùng trong tai là phổ biến, nhưng có thể dễ dàng tránh được nếu được chăm sóc thích hợp.

Xem thêm: Thức ăn dành cho thỏ

5/5 - (2 votes)