Cho Tắc Kè Ăn Gì? Ăn Bao Nhiêu? Khi Nào Cho Ăn?

Tắc Kè Ăn Gì? Trước khi bạn mang về nhà một con tắc kè nhỏ mới, điều quan trọng là phải biết những gì để cho thú cưng của bạn ăn. Giống như hầu hết các loài thằn lằn, tắc kè là loài săn mồi thích ăn nhiều loại côn trùng. Loại côn trùng chính xác, lịch cho ăn, chất bổ sung và lượng thức ăn sẽ thay đổi tùy theo loài, độ tuổi và mức độ hoạt động của tắc kè.

Nguyên tắc chung về thức ăn cho tắc kè

Hầu hết tắc kè ăn mồi sống tốt nhất. Không giống như chó và mèo, tắc kè thường không ăn tốt thức ăn đóng gói sẵn hoặc thức ăn chế biến sẵn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần mua hoặc nhân giống côn trùng sống để nuôi tắc kè.

Một số loài tắc kè cảnh ăn trái cây cũng như côn trùng. Những con tắc kè này có thể ăn hỗn hợp trái cây xay nhuyễn hoặc hỗn hợp trái cây được chế biến theo công thức dành cho tắc kè. Tuy nhiên, hầu hết các vật nuôi tắc kè chủ yếu là loài ăn côn trùng, có nghĩa là chúng ăn côn trùng và các loài bò sát đáng sợ khác. Tắc kè đuôi béo Châu Phi, tắc kè nhà và tắc kè da báo đều là loài ăn côn trùng thuần túy. Tuy nhiên, tắc kè hoa và tắc kè hoa là những loài ăn thịt. Có nghĩa là họ ăn trái cây.

Tắc Kè Ăn Gì

Cho tắc kè ăn gì

Cho tắc kè ăn côn trùng ăn nhiều loại côn trùng. Phụ thuộc quá nhiều vào một loại côn trùng sẽ không cung cấp cho tắc kè của bạn một chế độ ăn kiêng hoàn chỉnh.

+ Dế

Những sinh vật này sẽ tạo thành xương sống của hầu hết các chế độ ăn kiêng của tắc kè vật nuôi. Đó không phải vì chúng khỏe mạnh nhất – mà chỉ vì chúng dễ mua hoặc nuôi tại nhà.

+ Giun

Giun là một loại chủ yếu khác của tắc kè hoa, mặc dù chúng có thể quá lớn đối với một số loài tắc kè nhà.

+ Sâu

Những loài côn trùng này rất phong phú. Sử dụng chúng như một món ăn đặc biệt và chỉ cung cấp chúng một lần một tuần hoặc lâu hơn.

+ Ruồi

Những kẻ nhỏ bé này rất phù hợp với những con tắc kè nhỏ như tắc kè nhà. Ruồi giấm thường dễ tìm mua nhất.

Bạn có thể thấy rằng về lâu dài việc tự nuôi dế và côn trùng cho tắc kè sẽ dễ dàng hơn. Dù vậy, một thiết lập tốt để bảo quản côn trùng sẽ giúp bạn tránh phải đến cửa hàng thú cưng để mua chúng vài ngày một lần.

CẢNH BÁO: Tốt nhất là bạn nên tránh cho tắc kè ăn côn trùng hoang dã – bạn chỉ không biết những con nào có thể độc hại hoặc bị bao phủ bởi hóa chất độc hại từ bên ngoài.

Tắc kè Day ăn hỗn hợp các loại côn trùng được liệt kê ở trên, đặc biệt là dế và tắc kè ăn hỗn hợp. Tương tự như vậy, nói chung tắc kè ăn hỗn hợp côn trùng và thức ăn bột của tắc kè.

Chuẩn bị mồi cho con tắc kè

Hãy chắc chắn rằng bạn đã rút ruột côn trùng của tắc kè trước khi đưa chúng cho nó. Điều này đơn giản có nghĩa là cho côn trùng ăn một chế độ ăn bổ sung dinh dưỡng trong 24 giờ trước khi cho thú cưng của bạn ăn, để tắc kè của bạn nhận được tất cả các lợi ích dinh dưỡng! Hầu hết các cửa hàng thú cưng sẽ bán một chế độ ăn uống được chuẩn bị sẵn để nạp côn trùng vào ruột của bạn.

Nếu không, một hỗn hợp trái cây, rau và ngũ cốc chất lượng cao sẽ có tác dụng. Bạn cũng có thể phủi bụi cho côn trùng bằng bột dinh dưỡng mua ở cửa hàng thú cưng.

Cho tắc kè ăn trái cây ăn quả như nho, mơ và táo. Xay nhuyễn trái cây hoặc cắt thành từng miếng nhỏ hơn khoảng trống giữa hai mắt tắc kè. Những miếng quá lớn có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Bạn có thể mua hỗn hợp trái cây đã chuẩn bị sẵn cho tắc kè hoa và tắc kè hoa mào gà, giúp mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Trên thực tế, hầu hết những người mới nuôi tắc kè không nên cố gắng tự làm hỗn hợp hoa quả cho tắc kè của họ. Quá khó để theo dõi lượng canxi của tắc kè và các yếu tố sức khỏe khác khi bạn là chủ sở hữu tắc kè mới.

Cho tắc kè ăn bao nhiêu và khi nào

Hầu hết tắc kè đều sống về đêm, vì vậy tốt nhất bạn nên cho chúng ăn vào ban đêm. Nếu không, chúng có thể không thức hoặc đói trong thời gian cho ăn.

Những con tắc kè con nên ăn hàng ngày. Khi trưởng thành, hầu hết tắc kè trưởng thành kiếm ăn tốt nhất cách ngày. Tất cả tắc kè phải được tiếp cận thường xuyên với nguồn nước sạch và ngọt. Thường xuyên tưới nước cho tắc kè sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho tắc kè.

Lượng thức ăn mà tắc kè của bạn cần sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi và mức độ hoạt động của nó. Cho trẻ ăn càng nhiều càng tốt vì trẻ sẽ háo hức ăn trong vòng vài phút. Bạn không muốn nhốt quá nhiều côn trùng vào lồng của nó, vì chúng có thể thoát ra ngoài, chết và thối rữa, hoặc dụ tắc kè của bạn ăn quá nhiều.

Đơn giản chỉ cần giới thiệu một hoặc hai loại côn trùng cùng một lúc, chậm lại khi sự háo hức ăn của tắc kè giảm dần. Một số tắc kè sẽ vui vẻ ăn từ nhíp dài, điều này có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát số lượng côn trùng bạn đưa vào lồng của nó hơn.

Đảm bảo dọn sạch hỗn hợp trái cây thừa hoặc côn trùng sau khi tắc kè ăn xong. Cả trái cây và côn trùng đều có thể bị thối rữa, tạo ra một môi trường không sạch cho thú cưng của bạn.

5/5 - (1 vote)