Rùa Sideneck Châu Phi Làm Thú Cưng Tốt Không?

Rùa Sideneck Châu Phi có đặc điểm gì? Nhà ở, chế độ ăn uống và thông tin khác liên quan đến loại rùa sideneck. Rùa sideneck là một trong những loài rùa thủy sinh rất thú vị khi xem, chúng có vẻ ngoài độc đáo. Những con rùa này có tên thông thường vì chúng không thể ngóc đầu hoàn toàn vào trong mai, vì vậy thay vào đó chúng thường nhét chúng sang một bên.

Những con rùa Sideneck lớn hơn, và chúng có thể sống trong vài thập kỷ. Vỏ của chúng thường có màu nâu sẫm, và da của chúng có màu từ ô liu đến nâu với những mảng màu đen trên đỉnh đầu. Chúng có đôi mắt to tròn và khuôn miệng như được cố định thành nụ cười thường trực. Rùa Sideneck có nhu cầu chăm sóc vừa phải nhưng có thể phù hợp cho người mới bắt đầu nếu bạn sẵn sàng tham gia vào công việc.

Tính cách và hành vi của rùa Sideneck Châu Phi

Rùa cổ châu Phi có cổ dài hơn hầu hết các loài rùa khác. Điều này mang lại cho chúng một lợi thế khác biệt so với những con rùa đồng loại của chúng: Nếu chúng thấy mình bị lộn ngược, những con rùa này có thể tự điều chỉnh bằng cách sử dụng cơ cổ của chúng. Các loài rùa khác thường bất lực khi bị bật mai.

Bạn có thể giao lưu với những chú Rùa Sideneck châu phi bằng vật nuôi với sự tương tác thường xuyên và các chú rùa sideneck châu Phi cũng không phải là ngoại lệ. Ban đầu chúng có thể hơi nhút nhát, nhưng sau khi cảm thấy thoải mái, chúng thường là những con rùa hiếu động, hiếu động và có thể thú vị khi xem.

Tuy nhiên, giống như các loài Rùa Sideneck châu phi khác, những động vật này không phải để xử lý. Chúng rất dễ bị căng thẳng và chúng có thể cắn khi bị khiêu khích. Ngoài ra, chúng có thể mang vi khuẩn salmonella, vì vậy điều quan trọng là bạn phải rửa tay sau khi tiếp xúc với bất cứ thứ gì trong môi trường của chúng. 1 Và có lẽ tốt nhất nên giữ chúng tránh xa trẻ nhỏ do nguy cơ lây nhiễm.

Rùa Sideneck Châu Phi

Nhà ở Rùa Sideneck Châu Phi

Con rùa của bạn phải có thể bơi và lặn trong bể nuôi của nó, vì vậy nó càng lớn càng tốt. Lý tưởng nhất là bạn nên có ít nhất một bể cá 1.8 m2 chứa đầy nước từ một nửa đến ba phần tư. Ngoài ra, cung cấp một khu vực đất khô bằng cách sử dụng một ụ nổi hoặc những tảng đá lớn, để rùa của bạn có thể leo lên khỏi mặt nước để làm khô. Sử dụng nắp lưới kim loại chắc chắn để giữ an toàn cho rùa của bạn, đặc biệt nếu bạn có vật nuôi khác.

Hơn nữa, hãy đầu tư vào một bộ lọc nước chất lượng. Rùa Sideneck châu phi đi vệ sinh trong nước và không có bộ lọc, bạn sẽ phải thay nước hàng tuần. Một số người thích bộ lọc hộp trong khi những người khác thích bộ lọc chìm nhỏ hơn. Đối với một bể lớn, một bộ lọc hộp chất lượng thường là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Ngoài việc giữ cho nước sạch, bạn nên khử clo trong nước bằng cách để nước trong 24 giờ trước khi thêm vào bể hoặc thêm dung dịch khử clo. Nên duy trì độ pH khuyến nghị là 6,5 (độ pH khá trung tính) và có thể dễ dàng kiểm tra bằng que thử nước từ cửa hàng vật nuôi.

Nhiệt độ

Những chú gà trống mái ở châu Phi đòi hỏi nguồn nhiệt bổ sung từ đèn sưởi để duy trì nhiệt độ cơ thể của chúng. Đèn sưởi khác nhau về công suất và nên duy trì nhiệt độ môi trường xung quanh khoảng 29 độ C với nhiệt độ nền khoảng 35 độ C. Nhiệt độ không bao giờ được giảm xuống dưới 21 độ C, ngay cả vào ban đêm khi đèn chiếu sáng bị tắt.

Đèn chiếu

Những con rùa châu Phi cũng cần chiếu sáng bằng tia UVB để chuyển hóa canxi đúng cách. Giữ đèn phát ra tia UVB trong bể khoảng 12 giờ mỗi ngày để duy trì chu kỳ ngày đêm bình thường. Những bóng đèn này thường cần cách xa nơi rùa của bạn ngồi khoảng 25 đến 27 cm và bóng đèn thường cần được thay thế sau mỗi sáu đến chín tháng.

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bóng đèn cụ thể của bạn. Thiếu ánh sáng UVB thích hợp có thể dẫn đến các bệnh xương chuyển hóa.

Lót chuồng

Chất nền là vật liệu lót đáy bể cá cho rùa của bạn. Nó có thể giúp bắt chước giao diện của môi trường tự nhiên của động vật. Chất nền không cần thiết và nó sẽ thu gom thức ăn và chất thải, đòi hỏi phải làm sạch thường xuyên. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng chất nền, nhiều chủ sở hữu chọn cát hoặc đá cuội lớn. Bất cứ thứ gì lớn hơn cát nhưng đủ nhỏ để rùa ăn đều nguy hiểm.

Thực phẩm và nước

Giống như hầu hết các loài rùa dưới nước, rùa châu Phi là loài ăn tạp. Chúng ăn một số nguyên liệu thực vật, cũng như côn trùng, cá, động vật giáp xác và thức ăn viên Rùa Sideneck châu phi. Thức ăn viên cho rùa nên bao gồm canxi và các vitamin và khoáng chất khác mà rùa của bạn cần. Không nên cho Rùa Sideneck châu phi ăn thịt (chẳng hạn như thịt gà hoặc thịt bò).

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Rùa Sideneck châu phi thường bị ký sinh trùng. Đây là cách điều trị khó vì rùa có thể không biểu hiện các triệu chứng rõ ràng. Nhiễm ký sinh trùng thường được phát hiện trong quá trình kiểm tra của bác sĩ thú y bò sát.

Rùa hông châu Phi cũng dễ bị thiếu vitamin A. Các dấu hiệu của điều này có thể bao gồm sưng và có mủ quanh mắt.

Thêm vào đó, giống như hầu hết các loài bò sát, rùa biển châu Phi dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Bạn có thể nhận thấy rùa thở khò khè nếu nó bị nhiễm trùng đường hô hấp, cùng với chất nhầy dư thừa xung quanh mũi và miệng.

Tất cả những tình trạng này nên được điều trị bởi bác sĩ thú y chuyên về bò sát. Đừng cố gắng điều trị một con rùa bị bệnh bằng biện pháp khắc phục tại nhà trước khi đến bác sĩ thú y kiểm tra trước.

Cách chọn mua rùa Sideneck Châu Phi

Hãy đến thăm một nhà lai tạo hoặc tổ chức cứu hộ có uy tín để mua một con rùa cạn châu Phi. Người bán phải có thể cho bạn biết về nguồn gốc và sức khỏe của rùa. Những con rùa non thường có giá từ $ 50 đến $ 100 tùy theo khu vực giá cả loài rùa này sẽ thay đổi.

Khi chọn con rùa của bạn, hãy tìm bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào, chẳng hạn như bong tróc trên mai, khó thở, hôn mê hoặc chán ăn.

5/5 - (1 vote)