6 Cách Để Phân Biệt Chuột Hamster Đực Và Hamster Cái Dễ Dàng

Làm thế nào để phân biệt chuột hamster đực và hamster cái? trong bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 6 dấu hiệu giúp bạn phân biệt một cách dễ dàng chuột hamster đực và chuột hamster cái khi bạn mới mua về nuôi.

Chuột Hamster đã trở thành một lựa chọn thú cưng phổ biến của các hộ gia đình ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt là trẻ em rất yêu thích chuột hamster vì chúng có bộ lông rất mịn và tính tình dễ thường, thân hình bụ bẫm và tròn trịa, đuôi ngắn, miệng và mũi nhỏ. Chuột hamster khi được chăm sóc thích hợp, chúng cũng sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Một sự phân biệt rõ ràng khác chỉ có ở chuột hamster là túi má giữ thức ăn. Hamster có thể dự trữ thức ăn trong má của chúng, nơi chúng thường giữ trong suốt mùa đông. Chuột hamster sẽ cho ăn thức ăn thu thập được vào trong túi má của chúng trong suốt một khoảng thời gian, do đó làm cho má của chúng trở thành một cơ quan thuận tiện để sinh tồn, hai má này đều có ở cả hamster đực và cái.

Nhưng nếu bạn đang muốn nuôi một con chuột hamster cái thì sao? hay bạn không thích hamster cái mà bạn chỉ thích nuôi hamster đực thì sao?? làm thế nào để phân biệt chuột hamster đực và hamster cái? đặc biệt bạn là người đang mới bắt đầu nhân tạo giống chuột hamster. Thì 6 cách phân biệt chuột hamster đực và chuột hamster sẽ rất hữu ích cho bạn.

phân biệt chuột hamster đực và chuột hamster cái

1. Bộ phận sinh dục

Sự phân biệt rõ ràng nhất giữa hamster đực và cái là bộ phận sinh dục của chúng. Bộ phận sinh dục của hamster đực sẽ phát triển đầy đủ trong độ tuổi từ 3-4 tháng, và nó nằm phía trên hậu môn của chúng. Không thể phát hiện bộ phận sinh dục của chuột hamster đực dưới 3-4 tháng tuổi. Nhưng đối với chuột hamster cái thì dễ dàng hơn.

Cơ quan sinh dục đực nằm gần khu vực hậu môn của chúng. Bạn có thể quan sát thấy hai lỗ, hoặc một vết sưng, xung quanh khu vực. Lỗ gần đuôi là lỗ hậu môn của chúng, trong khi lỗ / vết sưng kia là dương vật của chúng. Khoảng cách giữa hai cơ quan là khoảng 2-3 cm. Mặt khác, chuột hamster cái không có vết sưng này. Tuy nhiên, âm đạo của họ nằm không xa hậu môn. Trong một số trường hợp, bộ phận sinh dục của chuột hamster cái gần như không có khoảng cách với hậu môn.

2. Núm vú

Một sự phân biệt rõ ràng khác giữa chuột hamster đực và chuột hamster cái là sự hiện diện của núm vú. Như hầu hết các loài động vật khác, hamster đực sẽ không có núm vú, trong khi những con cái của chúng thì có.

Một con chuột hamster cái sẽ có 4-6 núm vú ở bên bụng. Tuy nhiên, cũng giống như bộ phận sinh dục của nam giới, núm vú của chuột hamster cái có thể không nhìn thấy bằng mắt thường trước một độ tuổi nhất định và chúng thường ẩn dưới một lớp lông dày. Núm vú cũng đặc biệt nổi rõ khi hamster cái đang bú .

3. Tính cách

Phân biệt chuột hamster đực và chuột hamster cái qua tính cách thông thường chuột hamster đực hung dữ và tranh giành lãnh thổ hơn nhiều so với chuột hamster cái. Điều này là do hệ thống phân cấp độc đáo được tìm thấy trong xã hội hamster, chỉ có chuột hamster đực là người cai trị.

4.  Bìu của hamster đực

Nếu phải đợi 3-4 tháng để phân biệt chuột hamster đực và chuột hamster cái thì sẽ là khoảng thời gian rất lâu đối với những người nhân giống chuột hamster vì thế có 1 cách phân biết chỉ có mất 4 tuần đã có thể biết con nào là con đực con hamster nào là con cái. Chính là bìu của chuột hamster

Bìu của chuột hamster chỉ mất 4 tuần để phát triển hoàn thiện và bìu của chuột hamster đực thường lớn hơn bìu của chuột hamster cái. Một số người thường nhầm lần bìu của hamster đực thành khối u đặc biệt với những người mới tập nuôi hamster.

5.  Hậu môn

Ngoài bộ phận sinh dục của chuột hamster, một điểm khác biệt khác giữa hamster đực và cái là kích thước và hình dạng hậu môn của chúng.

Chuột hamster đực có lỗ hậu môn dài và tròn hơn so với chuột hamster cái. Điều đó rõ ràng là khác biệt nhất ở khi bạn phân biệt Hamster Trung Quốc. Hamster cái cũng sẽ có đuôi dài hơn so với lỗ hậu môn của chúng, tuy nhiên điểm này kết quả có thể khác nhau giữa các loài phụ.

6. Hành động

Như đã đề cập trước đây, mặc dù tính cách và đặc điểm của chuột hamster có thể không phải là sự khác biệt đáng tin cậy, thì hành động của chuột hamster cũng vậy nó không phản ánh chính xác 100%.Tuy nhiên, chuột hamster đực thường năng động hơn và hướng ngoại hơn so với chuột hamster cái. Cá tính này cũng có thể là do hệ thống phân cấp tự nhiên trong xã hội hamster của chúng.

Vậy là bạn đã nắm được 6 cách để phân biệt chuột hamster đực và chuột hamster cái. Lưu ý rằng đây chỉ là những điểm khác biệt cơ bản và luôn có khả năng xảy ra sự khác biệt. Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Bạn có thể muốn xem cách thuần hóa chuột hamster nhanh nhất

4/5 - (2 votes)