Có Nên Nuôi 2 Con Chó Cùng 1 Lúc Không?

Nuôi 2 Con Chó có tốt hơn nuôi 1 một chó không? Tại sao nên nuôi 2 con chó thay vì chỉ nuôi một con chó? Nếu bạn đang phân vân nên nuôi một con chó hay nuôi 2 con chó cùng một lúc thì phân tích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Chó có thể mang lại rất nhiều niềm vui cho cuộc sống của chúng ta: Chúng rất đáng yêu, trung thành, vui nhộn và đáng yêu và nhiều bố mẹ nuôi chó thực sự coi chúng như thành viên trong gia đình. Vì vậy, thực sự, điều gì có thể tốt hơn một con chó? Chà, còn hai con chó thì sao?

Mặc dù không nên nuôi hai con chó con cùng một lúc, nhưng việc nuôi hai con chó cho dù đó là hai con chó lớn hơn, hay một con chó lớn hơn và một con chó con đồng thời đi kèm với một lượng lợi ích cho bạn, gia đình bạn và những con chó nhỏ chúng tôi. Và chúng ta không chỉ nói gấp đôi dễ thương. Đọc tiếp để biết lý do tại sao bạn có thể muốn cân nhắc thêm hai thành viên gia đình có lông vào phi hành đoàn, thay vì một.

1. Chúng sẽ giúp nhau giải trí và rèn luyện sức khỏe

Nuôi 2 Con Chó

Thời gian vui chơi rất quan trọng đối với sức khỏe, sự hạnh phúc, sự xã hội hóa và sự phát triển tổng thể của bất kỳ chú chó nào nhưng nó có thể chiếm nhiều thời gian trong ngày của bạn. Tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước, giống chó và mức năng lượng của chó, bạn có thể dành từ 30 phút đến hai giờ mỗi ngày để tập thể dục cho chúng.

Một cách dễ dàng và dễ thương để đảm bảo chó của bạn được tập thể dục đầy đủ? Thêm một con chó thứ hai vào hỗn hợp. Bạn sẽ vẫn phải dành thời gian riêng cho từng chú chó mỗi ngày điều này thực sự cực kỳ quan trọng đối với sự xã hội hóa và phát triển của chúng nhưng chúng có thể giúp nhau tập thể dục và giải trí.

Thêm vào đó, họ sẽ giữ mối quan hệ với nhau khi bạn đi làm, đi học hoặc đi làm việc vặt, vì vậy chúng sẽ không dùng đến những người phụ nữ đi làm xung quanh nhà gây buồn chán. Rốt cuộc thì ai cũng biết một con chó buồn chán là một con chó tinh nghịch.

2. Giúp việc huấn luyện chó con dễ dàng hơn

Có thể khó dạy cho một con chó cũ những mánh khóe mới, nhưng một con chó già chắc chắn có thể dạy một con chó mới một số thủ thuật và các quy tắc trong nhà của chúng. Chó là loài động vật sống theo bầy đàn và tìm đến người dẫn dắt đàn để được hướng dẫn, con chó lớn tuổi của bạn sẽ tự nhiên đảm nhận vai trò khi bạn giới thiệu một chú chó con với gia đình.

Bạn có thể thấy việc huấn luyện chó con dễ dàng hơn nhiều với một con chó lớn hơn và một con chó con mới con chó con sẽ tìm đến đàn anh của mình để được hướng dẫn và làm mẫu hành vi của mình theo hành vi của chúng. Có một con chó già có thể làm cho bô đào tạo con chó con của bạn cách dễ dàng hơn.

Tại sao? Những chú chó có xu hướng làm việc ở những nơi mà những chú chó khác đã đi, vì vậy chú chó con của bạn có thể sẽ đi ị ở những chỗ giống như chú chó lớn hơn của bạn.

3. Không bị tâm trạng lo lắng

Nhiều con chó bị lo lắng khi bị chia cắt hoặc cảm giác lo lắng dữ dội xảy ra khi chúng bị bỏ lại một mình. Mặc dù một số con chó chỉ đơn giản là sẽ thoát khỏi sự lo lắng khi chia tay, nhưng một số trường hợp cần phải chú ý thêm và có các giải pháp, như huấn luyện chuyên biệt, liệu pháp cảm xúc hoặc thậm chí là dùng thuốc.

Một cách để giảm bớt nỗi lo xa cách của chú chó là đưa một chú chó thứ hai vào gia đình. Những chú chó sẽ bầu bạn với nhau khi bạn vắng nhà, đồng thời hỗ trợ tinh thần và sự quan tâm cho nhau mà chúng cần để giữ bình tĩnh, điềm tĩnh và thu thập. Thêm vào đó, họ sẽ có một người bạn chơi mới để tập trung vào.

Xem thêm: Bệnh trầm cảm ở chó

4. Cứu được cuộc sống thứ hai

Một trong những lý do tốt nhất để nuôi hai con chó, thay vì một con, rất đơn giản: Nếu bạn nhận nuôi hai con chó, bạn đang cứu hai mạng sống.

Người ta ước tính rằng một con chó khổng lồ 3,9 triệu con chó vào trại động vật mỗi năm và 1,2 triệu con trong số đó đã bị giết chết. Bạn có thể tác động trực tiếp (và cứu) cuộc sống của những chú chó bằng cách cho chúng một ngôi nhà an toàn, hạnh phúc.

Thêm vào đó, việc nhận nuôi những chú chó từ nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn sẽ tạo ra nhiều không gian hơn cho những động vật khác đang cần.

5. Nuôi 2 con chó cũng không tốn nhiều hơn thế

Tin vui cho bố mẹ cún: Bạn có thể nhân đôi sự đáng yêu của mình mà không cần tăng gấp đôi tài chính. Ngoài việc chủng ngừa và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, việc nuôi hai con chó cùng một lúc không tốn nhiều tiền hơn so với việc nuôi một con.

Chó có thể chia sẻ nhiều đồ dùng của chúng, bao gồm đồ chơi, giường, sản phẩm chải lông, bát nước, túi thức ăn lớn hơn và đồ ăn vặt. Điều quan trọng cần lưu ý là một số thức ăn dành cho chó con được chế biến khác với thức ăn dành cho chó đã trưởng thành, vì vậy hãy trao đổi với bác sĩ thú y về việc liệu chó con của bạn và chó lớn có thể dùng chung hay không.

6. Nhân đôi tình yêu

Tại sao hầu hết mọi người thêm một con chó thứ hai vào gia đình? Con chó đầu tiên của chúng đã mang rất nhiều tình yêu và niềm vui vào ngôi nhà của chúng, và chúng muốn nhiều hơn thế nữa. Không có gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà với một con vật cưng yêu thương bạn vô điều kiện và bạn có thể nhân đôi tình yêu đó với một thành viên thứ hai trong gia đình.

Việc nuôi hai con chó đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy rất vất vả, nhưng ưu điểm chắc chắn nhiều hơn nhược điểm. Từ việc huấn luyện dễ dàng hơn đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc tốt hơn, Đến việc cứu sống động vật, có rất nhiều lý do vững chắc để nuôi một chú chó thứ hai ngay hôm nay.

5/5 - (1 vote)