6 Cách Nhận Biết Mèo Động Đực Chính Xác Nhất

Nhận Biết Mèo Động Đực như thế nào? hay làm cách nào để xác định con meo đang trong gia đoạn động đực? Tiết lộ mọi thông tin liên quan đến động đực ở mèo.

Những con mèo cái không được trả tiền cuối cùng sẽ đạt đến thời kỳ sinh sản trong cuộc đời, kéo dài tốt đến tuổi già. Những thay đổi về nội tiết tố chuẩn bị cho mèo sinh sản, một quá trình gọi là động dục hoặc động dục, bắt đầu vào khoảng sáu đến mười tháng tuổi.

Kể từ khi con mèo đang tái tạo hiệu quả, động dục của họ, hoặc chu kỳ nhiệt, có thể xảy ra mỗi 14 đến 21 ngày, lúc này cô đã thành công có thể giao phối với một hoặc khỏe mạnh hơn người theo đuổi. 1 Vì không có cách nào dễ dàng để đo nồng độ hormone của mèo ở nhà, những thay đổi trong hành vi của chúng có thể là dấu hiệu cho thấy chúng thực sự đang trong tình trạng động dục.

Dấu hiệu Nhận Biết Mèo Động Đực

1. Biểu Hiển tình cảm

Con mèo cái của bạn có thể trở nên trìu mến bất thường. Mèo cái có thể nghiêng người và cọ xát chân sau vào đồ đạc, đồ chơi nhồi bông, những con mèo khác và có thể cả bạn. Bạn có thể phân biệt hành vi này với trạng thái bồn chồn thuần túy (dấu hiệu có thể Mèo cái đang bị đau và cần đi khám bác sĩ thú y) bằng cách Mèo cái nhấc đuôi lên hoặc thậm chí thỉnh thoảng giả định vị trí giao phối.

bieu hien tinh cam cach nhan biet meo dong duc

2. Chải lông quá mức

Mèo cái có thể dành quá nhiều thời gian để liếm bộ phận sinh dục của mình, mặc dù không có máu. Trên thực tế, trái với suy nghĩ thông thường, mèo bị động dục không nên chảy máu. Không giống như con người, mèo không rụng niêm mạc tử cung trong chu kỳ của chúng.

Tuy nhiên, liếm bộ phận sinh dục cũng có thể là một triệu chứng của rối loạn đường tiết niệu, có thể nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Nếu mèo của bạn chỉ biểu hiện hành vi này mà không có bất kỳ dấu hiệu nóng nào khác, thì bạn nên đến gặp bác sĩ thú y.

3. Cuộc gọi giao phối và vị trí

Nữ hoàng của bạn sẽ lớn tiếng. Việc “gọi” này có thể diễn ra trong vài ngày trừ khi Mèo cái có bạn tình. Sau đó, Mèo cái sẽ đảm nhận vị trí giao phối : đầu cúi xuống, chân trước uốn cong, phần sau nâng lên để lộ đáy chậu, và đuôi nâng lên và giữ ở một bên của cơ thể. Tư thế này được gọi là tư thế nằm nghiêng. 1 Và khi Mèo cái giả định như vậy, hai chân sau của Mèo cái sẽ bước nhịp nhàng như thể đang đi bộ tại chỗ.

4. Đánh dấu lãnh thổ của Mèo cái

Nhận Biết Mèo Động Đực

Tương tự như mèo đực, mèo đực có thể phun nước tiểu lên các bề mặt thẳng đứng. Để làm như vậy, Mèo cái sẽ quay trở lại bề mặt mà Mèo cái lựa chọn, nâng cao cái đuôi run rẩy của mình và thậm chí có thể thực hiện bước đi nhịp nhàng được mô tả ở trên. Đối với con mắt chưa được đào tạo, điều này trông giống như một dấu hiệu của sự đau khổ.

Đừng lo lắng, vì đây là hành vi bình thường của mèo đang động dục (mặc dù gây phiền toái cho bạn nếu bạn coi trọng đồ đạc của mình).

5. Ăn mất ngon

Con mèo của bạn có thể giảm cảm giác thèm ăn. Thành thật mà nói, tâm trí của Mèo cái đang hướng về những thứ khác. Bản năng thuần túy thay đổi nhu cầu cơ thể của Mèo cái theo hướng tái tạo, thay vì tự kiếm ăn. Nhưng hãy theo dõi sự thèm ăn của Mèo cái, vì hành vi này sẽ kéo dài không quá hai tuần. Một điều gì khác có thể xảy ra nếu Mèo cái không trở lại nếp ăn uống bình thường sau thời gian đó.

6. Thường xuyên ra ngoài

Khi bị động dục, bản năng một lần nữa thúc đẩy mèo lao về phía cửa khi nó mở ra. Bên ngoài là nơi những người cầu hôn tiềm năng nói dối và Mèo cái cần phải thu hút và giao phối với họ trở nên rõ ràng.

Trong thời gian này, không có khả năng xảy ra trường hợp mèo trong nhà bỏ chạy hơn một ngày, tối đa một tuần hoặc hơn. Đảm bảo niêm phong tất cả các lối thoát hiểm và theo dõi Mèo cái cẩn thận. Bạn thậm chí có thể muốn đánh lạc hướng Mèo cái bằng trò chơi để chuyển hướng tâm trí của Mèo cái khỏi nhiệm vụ đang làm.

Phòng ngừa mèo mang thai

phong ngua meo dong duc

Thực tế là trừ khi bạn là một người nuôi mèo lai chuyên nghiệp, bạn nên tránh để mèo giao phối. Đất nước của chúng ta có một vấn đề lớn về dân số vật nuôi, vì vậy những người nuôi mèo bình thường rất khuyến khích việc cắt tỉa và chăm sóc chúng. Hầu hết các bác sĩ thú y khuyên bạn nên giết mèo cái của bạn không quá sáu tháng tuổi.

Và một con mèo đã bị động dục vẫn có thể bị giết, mặc dù chi phí tăng nhẹ. Ngoài ra, việc vỗ về mèo sẽ không chỉ chấm dứt các chu kỳ nóng khó chịu mà còn có thể ngăn ngừa các vấn đề y tế liên quan đến cơ quan sinh sản trong tương lai.

Nếu việc đánh mèo giống như một đòn đắt đối với ngân sách của bạn, một số bác sĩ thú y cung cấp các tùy chọn spay chi phí thấp do các tổ chức cộng đồng trợ cấp.

Hoặc, gọi cho nhóm phúc lợi động vật địa phương của bạn và hỏi xem họ có cung cấp phiếu giảm giá cho các buổi sinh hoạt giá rẻ tại các bác sĩ thú y trong vùng hay không. Bác sĩ thú y có thể tư vấn cho bạn về các lựa chọn hợp lý nhất trong khu vực của bạn, một số loại có giá cao hơn một chút so với tiền trợ cấp thức ăn cho mèo hàng tháng của bạn.

Xem Ngay: Những dấu hiệu của mèo đang mang thai

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ