Top 14 Giống Ngựa Châu Phi Được Yêu Thích Nhất

Ngựa Châu Phi có những giống ngựa nào được yêu thích? Có rất nhiều giống ngựa nằm rải rác trên khắp thế giới, và chúng có thể thay đổi đáng kể từ vùng này sang vùng khác dựa trên khí hậu nơi chúng sống và công việc chúng cần làm. Ngựa kéo là những công nhân xuất sắc và có xu hướng có cơ thể dày và nặng trong khi ngựa đua có xu hướng gầy hơn nhiều.

Clydesdale và những con ngựa khác mà bạn thường thấy ở vùng khí hậu lạnh thường có lông rủ xuống trên móng và bờm dài hơn, dày hơn. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ xem xét những con ngựa Châu Phi để xem có bao nhiêu giống và chúng khác với những con ngựa được tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới như thế nào.

Hãy tiếp tục đọc trong khi chúng tôi cung cấp cho bạn hình ảnh và mô tả ngắn về từng giống chó để giúp bạn mua hàng có học thức.

Tìm hiểu thêm: Điểm nổi bật của Ngựa Ba Tư

Giống ngựa châu phi phổ biến

1. Ngựa Abyssinian

Ngựa Abyssinian là một giống ngựa từ Ethiopia, trước đây được gọi là Abyssinia. Đó là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới và người dân sử dụng những con ngựa này để vận chuyển và làm nông nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy con ngựa này ở vùng núi phía bắc Ethiopia. Nó có một cái lưng lắc lư và một cái bụng nặng.

2. Ngựa Bahr-El-Ghazal

Bar-El-Ghazal là một giống ngựa Dongola mà chúng ta sẽ nói đến ngay sau đây. Giống này ngắn hơn một chút so với các giống khác và nặng hơn một chút. Nó thường có màu sẫm nhưng có thể có những mảng trắng kéo dài đến chân.

3. Ngựa Barb

Ngựa Barb có nguồn gốc từ Bắc Phi và là cơ sở cho nhiều giống ngựa khác. Đó là một giống chó cứng cáp với sức chịu đựng dồi dào có khả năng thực hiện những chuyến đi dài trong thời tiết nắng nóng. Các nhà khoa học đã lần theo dấu vết của xương từ 4.000 năm trước, và bạn có thể thấy các bức tranh hang động mô tả giống chó này ở nhiều địa điểm.

4. Ngựa Basotho Pony

Ngựa Basotho là một con ngựa nhỏ và có các đặc điểm giống ngựa và sải chân dài. Nó có một cái đầu nặng và một cái cổ dài với vai thẳng và một cơ thể vạm vỡ. Nó thường có màu hạt dẻ, nâu, bay, đen hoặc xám và có thể có một số mảng màu trắng xen lẫn.

Ngựa Châu Phi

5. Ngựa Boerperd

Boerperd là một giống ngựa hiện đại từ Nam Phi. Các nhà lai tạo đã tạo ra nó để bắt chước Cape Horse, loài hiện đã tuyệt chủng. Con ngựa này là con ngựa đầu tiên đến Úc, nơi nó trở thành cơ sở cho Australian Waler. Giống ngựa này cũng chịu trách nhiệm về giống ngựa Basotho Pony cũng như giống ngựa Namaqua Pony.

6. Ngựa Dongola

Giống Dongola phổ biến ở Châu Phi và tương tự như giống Barb mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Chủ sở hữu hầu hết sử dụng con ngựa này để cưỡi, nhưng nhiều người cũng sử dụng nó để kéo xe và lao động khác. Nó có nhiều năng lượng và dễ đào tạo. Phong thái điềm tĩnh của nó hiếm khi bị kinh hãi, vì vậy nó không có khả năng ném những tay đua mới.

7. Ngựa Fleuve

Fleuve có xuất xứ từ Tây Phi và tên của nó là một từ tiếng Pháp có nghĩa là âm thanh lớn, mô tả khu vực nơi nó sinh sống. Có rất ít tài liệu về nguồn gốc của nó, vì vậy có rất ít thông tin về nó trước những năm 1970 khi các nhà nghiên cứu bắt đầu theo dõi số lượng của nó.

8. Ngựa Fouta

Fouta là một giống ngựa khác từ Tây Phi, được tạo ra bằng cách trộn một con ngựa giống Fleuve với một con ngựa cái M’Bayar. Kết quả của sự pha trộn này là một con ngựa đua rất được săn đón. Giống như nhiều giống chó khác có nguồn gốc từ châu Phi, nguồn gốc của nó không có tài liệu thích hợp và các nhà nghiên cứu chỉ bắt đầu theo dõi số lượng của chúng vào những năm 1970.

9. Ngựa M’bayar

M’bayar là một loài ngựa nhỏ từ Tây Phi có liên quan chặt chẽ với Fouta và Fleuve. Đây là loài ngựa phổ biến nhất trong số những con ngựa từ vùng này, và mặc dù kích thước nhỏ, nó rất nhanh và có khả năng làm việc chăm chỉ. Nó cũng là một động vật vận chuyển phổ biến do mức độ chịu đựng cao của nó.

10. Ngựa Nooitgedachter

Nooitgedachter là một giống ngựa Nam Phi được tạo ra chủ yếu để cưỡi. Nó hiện đại hơn nhiều loại khác và sự phát triển của nó bắt đầu vào những năm 1950. Do quá trình giao phối cận huyết trong quá khứ tạo ra những con ngựa giống và ngựa cái không được mong muốn, nên giống ngựa này đã chậm phát triển và chỉ có vài trăm con được tìm thấy trên toàn thế giới.

Nó là một con ngựa nhảy tốt và thích hợp cho việc cưỡi ngựa đường dài. Nhiều chuyên gia khuyên nên nuôi giống chó này cho trẻ em vì nó dễ quản lý.

11. Ngựa Hamdani

Ngựa Hamdani là những con ngựa đồng màu, có thân hình vạm vỡ. Đây là một trong những giống ngựa lớn từ châu Phi và thường cao hơn 15 sải tay. Nó có một cái đầu lớn, thẳng và thường có màu xám hoặc màu bay, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở các màu khác.

12. Ngựa Logone

Poney du Logone là một giống ngựa nhỏ từ Trung Phi có liên hệ chặt chẽ với người Moussey của vùng đó. Nó đến từ một khu vực mà việc chăn nuôi hầu như không thay đổi trong hơn 100 năm, vì vậy phả hệ của giống chó này được xác định rõ ràng. Đây là một trong những giống ngựa duy nhất có khả năng chống lại bệnh ngủ, một căn bệnh có hại có thể gây ra hiện tượng tự cắt lông và hành vi hung dữ ở ngựa của bạn.

13. Ngựa Tawleed

Tawleed là một giống ngựa đến từ Sudan ở Bắc Phi. Hầu hết chủ sở hữu sử dụng chúng để cưỡi và mô tả chúng có khả năng chống nóng và hạn hán cực kỳ tốt, có thể giúp vận chuyển nguồn cung cấp qua vùng khí hậu khô cằn nóng nực. Tuy nhiên, những con ngựa này cực kỳ hiếm và không có tài liệu phả hệ cụ thể.

14. Ngựa Vlaamperdd

Vlaamperdd là một trong những con ngựa hiếm nhất trong danh sách này và trên thế giới. Nó đến từ vùng Western Cape của Nam Phi và là sự pha trộn của một số giống ngựa nhỏ. Nó thường cao khoảng 14 sải tay, và chủ sở hữu thường sử dụng nó để lái xe ô tô và cưỡi xe ngựa. Những con ngựa cái luôn có màu đen, nhưng ngựa cái có thể có màu nâu sẫm.

Tóm lại,

Nếu bạn đang tìm kiếm một con ngựa châu Phi, ngựa Barb có thể là dễ tìm nhất và giá cả phải chăng nhất. Vlaamperd cũng là một lựa chọn thông minh cho những ai đi xe ngựa, mặc dù chúng có thể khó tìm hơn và đắt hơn một chút. Các giống chó khác trong danh sách này tồn tại với số lượng ít hơn nhiều, và một số giống khó tìm thấy bên ngoài khu vực cụ thể của chúng.

5/5 - (1 vote)