8 Cách Ngăn Chó Con Nhai Mọi Thứ Trong Nhà Cực Hiệu Quả

Làm thế nào để Ngăn Chó Con Nhai mọi thứ trong gia đình bạn? Bạn không thể ngừng cho chó con nhai vì đó là hành vi bình thường của chó. Chó con không nhai những tài sản quý giá của bạn vì chúng giận bạn. Theo bản năng, chúng sử dụng răng theo cách mà trẻ sơ sinh con người tiếp cận bằng những nắm tay nhỏ bé. Con chó con của bạn nhai để khám phá thế giới, thao tác với đồ vật, để giảm bớt sự buồn chán và vì nó cảm thấy tốt.

Tại Sao chó con nhai mọi thứ trong nhà?

Ăn nhai phá phách vẫn khiến chủ nhân hú vía. Cách đây nhiều năm, tôi tập tễnh trong nhiều tuần khi con chó của tôi gặm mất một phần tư inch chỉ một đôi giày cao gót của tôi. Chó con cũng chiếm đoạt tài sản yêu thích của chồng tôi chiếc điều khiển TV. Chó con nhắm mục tiêu những món có mùi giống chúng tôi để cảm thấy gần gũi với chúng tôi hơn và xoa dịu sự cô đơn của chú cún, nhưng chúng tôi vẫn không đánh giá cao lời khen.

Việc nhai sẽ khiến chuột con gặp rắc rối khi chúng không được tạo cơ hội nhai hợp pháp và để các vật bị cấm trong tầm với. Việc nhai của chó con có thể làm gãy răng, nuốt phải những vật nguy hiểm hoặc bỏng và điện giật nếu Junior cắn phải dây điện hoặc ăn phải cây có độc. Việc mọc răng làm tăng ham muốn gặm nhấm vì nó làm giảm đau nướu, nhưng chó thường tiếp tục thói quen này khi trưởng thành.

Đừng cố gắng ngăn chặn nó. Thay vào đó, hãy ngăn chặn các vấn đề về nhai của chó con bằng cách loại bỏ sự cám dỗ và cung cấp nhiều cơ hội tốt hơn (hợp pháp). Tham khảo 8 mẹo sau để quản lý thói quen gặm nhấm của cún cưng.

Ngăn Chó Con Nhai

Cách Ngăn Chó Con Nhai Mọi Thứ

1. Để Đồ Vật Ra Khỏi Tầm Với Của Chó Con

Nhận một chú chó con mới buộc chúng ta phải trở thành những người quản gia tốt hơn. Giữ những đồ vật hấp dẫn như giày dép, túi xách, khăn giấy và đồ chơi nhồi bông yêu thích của con bạn ở ngoài tầm với một cách an toàn.

2. Giới hạn không gian hoạt động

Khi bạn không thể giám sát, hãy cung cấp một căn phòng “an toàn” không có những cám dỗ nguy hiểm hoặc bị cấm. Làm công ngăn chó con vào ra khu vực bạn không cho phép sẽ kiểm soát sự ra vào của chó con và có thể chặn hành lang, cầu thang hoặc phòng.

3. Sử dụng chất tẩy rửa

Các sản phẩm có mùi vị khó chịu có thể khiến răng chó con không hoạt động. Những kẻ thù như thuốc xịt cay đắng bôi vào dây điện giúp huấn luyện chuột con để yên những vật dụng nguy hiểm. Nhiều con chó thấy mùi hương của Vicks Vapo-Rub gây khó chịu. Sơn Vicks trên ván chân tường bằng gỗ hoặc phủ lên vải phủ lên các mục tiêu bị cấm khác để giữ cho răng chó con không bị ảnh hưởng.

4. Cung cấp đồ chơi không gây nhầm lẫn

Không phải lúc nào chó con cũng có thể phân biệt được sự khác biệt giữa đôi dép mới của bạn và đôi dép cũ “cho chúng nhai”. Tốt nhất bạn nên cung cấp những món đồ chơi có thể nhai mà bé sẽ không nhầm lẫn với những đồ vật bị cấm.

5. Đổi Món Đồ Thay Thế Hấp Dẫn

Đuổi theo một chú chó con để lấy lại chiếc ví đã bị đánh cắp của bạn trở thành một trò chơi tuyệt vời để tránh xa và có thể dạy chú chó con thông minh của bạn vuốt mọi thứ để mời một cuộc thi marathon thẻ. Thay vào đó, khi bạn bắt con chó của bạn đang nhai một vật bị cấm, hãy nói với nó “không”. Cung cấp một món đồ chơi nhai hợp pháp không thể cưỡng lại như một giao dịch.

6. Cung cấp đồ chơi xếp hình

Đồ chơi nhai bằng cao su có lỗ mở được nhồi với đồ ăn lành mạnh giúp chó con thích thú và nhắm vào mục tiêu. Một số có mùi thơm bạc hà hoặc bơ đậu phộng để hấp dẫn hơn.

Các sản phẩm của Goody Ship, Buster Cube và Kong là những ví dụ về nhiều loại đồ chơi xếp hình nổi bật có thể chứa đầy thức ăn mềm, bơ đậu phộng hoặc đồ ăn thương mại được thiết kế dành riêng cho chó con.

7. Cung cấp kẹo

Thuốc nhai Rawhide hoặc kẹo nhai nha khoa có thể ăn được ở mọi hình dạng và kích cỡ, hoàn chỉnh với nhiều loại mùi hương và hương vị mạnh mẽ. Ngâm da bò trong nước ấm và quay trong lò vi sóng trong 10 giây để làm mềm da và bớt hăng hơn đối với những chú cún nhỏ.

Theo dõi niềm vui da bò, mặc dù. Chuột con lớn hơn có thể gặm và nuốt các miếng, và ăn quá nhiều da bò sẽ gây cảm giác thèm ăn và có thể dẫn đến táo bón hoặc thậm chí tắc nghẽn.

8. Thay đổi đồ chơi

Những chú chó con ngày nào cũng cảm thấy nhàm chán với những người cùng tuổi. Cung cấp ít nhất ba đến năm lựa chọn “hợp pháp” cho em bé thích nhai của bạn và xoay vòng một vài lần một tuần. Điều đó giúp chó con luôn vui vẻ, đồ đạc quý giá của bạn không bị hư hại và đứa trẻ lông xù của bạn được an toàn bất chấp chính nó.

5/5 - (1 vote)