14 Điều Thú Vị Khiến Bạn Phải Mua Chuột Hamster Bear Ngay!

Có nên mua chuột hamster bear không? tại sao nên mua chuột hamster bear để nuôi? trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao chuột hamster bear lại được ưu thích nhiều như vậy. Khám phá 14 điều thú vị về chuột bear hamster để giúp bạn quyết định xem mua một chú chuột hamster bear có phù hợp với bạn không nhé!

1. Chuột hamster phù hợp cho trẻ em

Những chú chuột hamster bear hoang dã đã được thuần hóa thành những vật nuôi nhỏ tuyệt vời. Những con vật này rất thân thiện nếu được xử lý đúng cách. Vì vậy, chuột hamster bear là một vật nuôi được lựa chọn đầu tiên cho trẻ nhỏ. Nếu con bạn muốn có một con vật cưng mà nó có thể tương tác chọn mua chuột hamster bear là một lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên không phải nói như vậy là chuột hamster bear chi nên mua cho trẻ em mà hamster bear phù hợp với cả người lớn nếu muốn tìm kiếm một người bạn chơi cùng để giảm stress.

Tại sao mua chuột hamster bear về nuôi lại phù hợp với trẻ em, vì khi nuôi một chú hamster bear là một cách để giúp trẻ có trách nhiệm học hỏi cách chăm sóc người khác và nâng cao tính trách nhiệm của trẻ trong cuộc sống hàng ngày khi muốn nuôi một chú hamster bear nói chung hay bất kỳ một hamster nào khác.

Quan trọng hơn nữa cha mẹ nên chọn hamster bear cho trẻ vì giống này rất dễ làm quen và thân thiện dễ bế hơn sơn với các loại hamster khác.

2. Chuột hamster bear sống lâu hơn so với các loại khác

Bạn có tự hỏi chuột hamster sống được bao lâu? Chắc chắn, câu trả lời khác nhau khá nhiều!

Chuột hamster bear trong tự nhiên sống ngắn hơn nhiều so với vật nuôi thuần hóa của chúng ta. Tuổi thọ của hamster bear hoang dã trung bình từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của chuột hamster bear nuôi thường lên đến 3 tuổi.

Có một kỷ lục thế giới về chuột hamster bear sống lâu nhất sống được 7 năm.

3. Tính cách của chuột hamster bear

Một lý do đầy thuyết phục khác để mua chuột hamster bear làm thú cưng là tính cách của nó. Chuột Hamster bear có một tính khí tuyệt vời. Nếu bạn giúp chuột hamster bear quen với việc được cầm nắm từ khi còn rất nhỏ, nó sẽ thích được bạn bế.

Hamster bear thường tò mò và thích phiêu lưu, vì vậy chúng sẽ thích lang thang, đào hang và khám phá!

Tuy nhiên, nếu sợ hãi hoặc giật mình, chúng có thể phản ứng bằng cách cắn. Mặc dù hamster bear nhỏ, nhưng vết cắn cũng đau vì thế hãy cố gắng không làm cho hamster bất ngờ sợ hãi. Hãy nói chuyện với nó trước khi thò tay vào lồng, đặc biệt nếu nó đang ngủ. Đánh thức hamster bằng giọng nói đùng dùng tay kẻo bị cắn.

4. Lịch sử thú vị

Một số người không quan tâm đến lịch sử hoặc nguồn gốc của vật nuôi. Nhưng sẽ rất thú vì nếu bạn biết về lịch sử của chúng. Một nhà động vật học tên là Israel Aharoni đã bắt được những chú chuột hamster bear ở Aleppo, Syria, vào năm 1930. Hầu hết những chú chuột hamster bear ngày nay đều bắt nguồn từ dòng nuôi đầu tiên ở đây.

Chuột hamster từ Syria đến Mỹ vào năm 1936.

Những sinh vật nhỏ bé này nhanh chóng trở nên phổ biến, và được giới thiệu vào thị trường vật nuôi của Anh chỉ mười năm sau đó, vào những năm 1940. Câu lạc bộ hamster đầu tiên của Anh ra đời ngay sau đó, vào năm 1945!

Các câu lạc bộ hamster bear khác bao gồm: Câu lạc bộ Hamster Midland ở Anh, và Hiệp hội Hamster California ở Mỹ.

5. Chuột bear Hamster sống đơn độc

Nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng để nuôi, hamster bear là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó thích sống riêng. Trái ngược với hamster Russian Dwarf thích có bạn đồng hành và sống tốt theo từng cặp.

Nhưng, chú chuột hamster bear phải được nuôi một mình vì ngoài tự nhiễn nó cũng sống một mình.

Nếu bạn cố gắng đặt hai chú chuột hamster bear gần nhau, chúng có thể tấn công lẫn nhau. Vì vậy, chỉ nên nuôi 1 hamster bear một mình.

6. Dễ dàng chăm sóc

Chuột hamster bear là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới nuôi lần đầu, vì việc chăm sóc và bảo dưỡng chúng thực sự rất đơn giản. Trong tự nhiên, chuột đồng đào hang sâu dưới lòng đất để sinh sống và sinh sản. Vì vậy, khi bắt đầu nuôi hamster bear hay chuẩn bị cho chúng có nhiều không gian để chui vào.

Thức ăn cho hamster bear nên chuẩn bị như hạt, ngũ cốc và rau.

Trong quá trình nuôi bạn cần dọn dẹp nhà của hamster bear thường xuyên. Nhưng lúc vệ sinh lồng chuột hamster là lúc bạn quan sát chúng chơi với những quả bóng hoặc công viên giải trí của chúng sẽ rất thú vị.

7. Làm quen với chuột hamster bear dễ dàng

Mua chuột hamster bear là một lựa chọn tuyệt vời để làm thú cưng vì chúng là vật nuôi khá đơn giản bạn chỉ cần chăm sóc chuột hamster một chút mỗi ngày từ nhỏ là chúng sẽ quý mến và chơi đùa với bạn.

mua chuột hamster bear ở đâu

8. Kích thước của chuột Hamster

Một lý do tuyệt vời khác để mọi người chọn mua chuột hamster bear là kích thước của chúng.

Kích thước chuột hamster bear thường dài từ 12 đến 15 cm, mặc dù chúng có thể phát triển lớn hơn. Chúng là một trong những giống hamster lớn nhất, có kích thước gần gấp đôi hamster lùn!

Và điều thú vị là con cái thường lớn hơn con đực.

9. Thú cưng ăn đêm

Chuột hamster bear là loài sống về đêm, chúng ngủ vào ban ngày và hoạt động vào ban đêm. Điều này đúng với cả hamster hoang dã và thuần hóa.

Thời gian này cực kỳ phù hợp cho bất kỳ ai khi chọn mua chuột hamster bear chẳng hạn trẻ em đi học ban ngày còn người lớn làm việc bên ngoài khi về nhà cũng là lúc hamster bắt đầu hoạt động.

10. Màu sắc và hoa văn đa dạng

Chuột hamster bear là vật nuôi tuyệt vời vì chúng có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Chuột hamster bear có hơn 40 loại màu sắc như màu quế, xám, vàng, đen và sô cô la. Bụng chuột hamster bear thường có màu trắng.

11. Nhà cho Hamster bear

Một trong những điều quan trọng nhất cần có khi mua hamster bear là một ngôi nhà rộng rãi, an toàn.

Tất cả các loại chuột hamster bao gồm cả chuột hamster bear, cần có lồng đủ lớn để chạy xung quanh. Nhưng vì chuột hamster bear là giống lớn nhất nên bạn cần mua lồng có kích thước ít nhất là 30 x 60 cm.

Lồng chuột hamster có đủ hình dạng và kích cỡ, nhiều loại vật liệu, hình dạng và thậm chí cả màu sắc bạn có thể tha hồ chọn theo sở thích của mình.

12. Giá chuột hamster bear

Mua chuột hamster bear giá rẻ hơn nhiều so với các loại thú cưng khác. Tùy thuộc vào màu sắc, hamster sẽ có giá khác nhau.

13. Chuột hamster bear rất vui vẻ

Một lý do chính để chọn mua chuột hamster bear làm thú cưng là: chúng thực sự rất vui vẻ.

Chuột hamster không chỉ ngủ trong lồng của chúng mọi lúc, mà chúng thực sự rất năng động. Bạn có thể xem chúng chạy xung quanh trên bánh xe tập thể dục hoặc quả bóng, xích đu…

14. Hamster rất dễ thương

Lý do cuối cùng khiến nhiều người bị quật ngã quyết định mua chuột hamster bear vì chúng quá dễ thường, đáng yêu. Với đôi mắt đen tròn, chiếc mũi nhỏ ngoằn ngoèo và bộ lông mượt mà, bạn sẽ mê mẩn khi cầm chuột hamster bear trên tay.

Không những thế nhìn hamster ăn vớ đôi mà phúng phính cũng đủ sức hút với bất kỳ ai thích thú cưng cho dù bạn ở độ tuổi nào, bạn cũng sẽ thích mua một chú chuột hamster bear về chăm sóc.

5/5 - (2 votes)