7 Lý Do Khiến Mèo Thích Phòng Tắm Luôn Canh Me Ở Đấy

Nếu bạn biết mèo, thì bạn có thể biết rằng hầu hết mèo thích phòng tắm. Con mèo của bạn có theo bạn vào phòng tắm không? Có lẽ nó sẽ cọ xát vào chân bạn khi bạn ở trong đó.

Có thể nó sẽ nhảy lên quầy để nằm dài trong bồn rửa ngay cả khi bạn không ở đó. Nó có thể kêu meo meo thật to và vồ vập vào cánh cửa đã đóng và để mèo của bạn ở ngoài. Một số con mèo dường như muốn bạn chú ý hơn khi ở trong phòng tắm hơn là khi bạn ở bất kỳ nơi nào khác trong nhà. Điều gì ở phòng tắm mà mèo dường như rất yêu thích?

Những Lý do mèo thích phòng tắm

Mèo Thích Phòng Tắm

1. Phòng tắm là một nơi tuyệt vời để vui chơi

Phòng tắm có thể giống như phòng chơi đối với một số con mèo. Có một cái bồn tắm để bạn xoay tròn và cuộn giấy vệ sinh để chơi. Có thể có những thứ vui nhộn như khăn tắm và áo choàng được treo trên tường. Chúng có thể lăn lộn trên sàn và chơi với tấm thảm hoặc khăn tắm. Một chú mèo có thể vui đùa trong phòng tắm, cho dù bạn có ở trong đó hay không.

Rất nhiều chủ sở hữu đã học được điều này một cách khó khăn khi chúng về nhà và phát hiện ra thảm chúnga của mèo con trong phòng tắm. Hy vọng rằng bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng lộn xộn tồi tệ hơn, chẳng hạn như tè hoặc tè trong bồn rửa hoặc bồn tắm.

2. Cửa luôn đóng kín

meo thich phong tam vi cua luon dong

Mèo thích phòng tắm vì cách cửa đóng

Hầu hết mèo không thể đứng đóng cửa trong nhà của chúng. Cửa phòng tắm cũng không ngoại lệ. Một cánh cửa phòng tắm đóng kín với bạn ở phía bên kia có thể đủ khiến mèo phát điên.

Theo thời gian, một số con mèo dường như nhận ra rằng bạn có khả năng đóng cửa phòng tắm đó. Vì vậy, chúng muốn ở đó để đảm bảo rằng chúng không bỏ lỡ cuộc vui. Mèo luôn muốn biết điều gì đang xảy ra trong miền của chúng. Nếu mèo có một quy tắc, đó là không bao giờ được đóng cửa.

3. Đây là thời điểm tuyệt vời để thu hút sự chú ý

Mèo thích sự chú ý (miễn là nó phù hợp với điều kiện của chúng). Hãy đối mặt với nó, ai sẽ không cưng một con mèo ngọt ngào đang chà xát khắp chân bạn khi bạn ngồi trên bồn cầu. Con mèo dường như biết bạn bị “mắc kẹt” trong đó ít nhất vài phút và nó sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của bạn.

mèo thích phòng tắm cũng có thể là mèo của bạn có thể nói rằng bạn không bị phân tâm bởi ti vi, sách, công việc hoặc một số hoạt động khác. Bạn không làm gì quá nghiêm trọng, có thể đáp lại tình yêu và sự quan tâm mà chúng dành cho bạn. Nhiều con mèo cũng thích liếm người của chúng sau khi tắm. Những chú mèo ngớ ngẩn.

4. Bồn rửa giống như giường mèo

meo thich phong tam vi bon rua

Mèo thích phòng tắm vì có bồn rửa

Hãy nghĩ về hình dạng của bồn rửa. Các cạnh được bo tròn dường như ôm trọn cơ thể mèo một cách hoàn hảo. Có vẻ như một điều tự nhiên là mèo sẽ thích cảm giác nằm trong bồn để nằm dài và ngủ. Sự mát mẻ của bồn rửa có thể cảm thấy dễ chịu vào những tháng ấm hơn.

Trong những tháng lạnh giá, thân nhiệt của mèo có thể làm ấm bồn rửa và khiến nó trở nên ấm cúng hơn trong đó. Một số con mèo cũng sẽ liếm những giọt nước ra khỏi vòi khi thơ thẩn trong bồn rửa.

5. Nước, tin hay không

Mặc dù hầu hết mèo không thích bị ướt, nhưng nhiều con lại thích ở gần nước. Trong phòng tắm, mèo có thể uống nước ngọt từ bồn rửa hoặc vòi bồn tắm. Nước ngọt chỉ là một trong những thứ mà mèo yêu thích. Đôi khi, mèo thích phòng tắm vì những chú mèo thích bồn rửa sẽ chui vào đó khi nước đang chảy. Một số con mèo thích liếm bồn tắm ướt hoặc thậm chí uống nước tắm.

6. Mèo tận hưởng thói quen

Đến thăm bạn trong phòng tắm có thể trở thành một thói quen mà mèo của bạn học cách yêu thương, đặc biệt nếu bạn nhượng bộ chúng để được chú ý. Con mèo của bạn cũng có thể dự đoán giờ ăn nếu đó là việc bạn làm sau khi đi vệ sinh vào buổi sáng.

7. Con mèo của bạn yêu bạn

mèo thích phòng tắm vì phòng tắm đầy mùi của bạn: con người yêu thích của con mèo của bạn. Bạn dành thời gian ở đó để làm những việc quan trọng, hoặc ít nhất nó có vẻ như vậy với con mèo của bạn. Con mèo của bạn có thể bị hấp dẫn khi xem bạn làm tất cả những việc nhỏ mà con người làm trong đó. Nhiều con mèo sẽ ngồi trên bàn trang điểm, bị mê hoặc trong khi bạn đánh răng hoặc làm tóc. Thời gian trong phòng tắm có thể là thời gian gắn kết mèo rất quý giá.

5/5 - (4 votes)