Mèo Tại Cụp Sống Được Bao Lâu?

Mèo Tại Cụp Sống Được Bao Lâu? Giống mèo tai cụp có nguồn gốc từ Scotland và được phát hiện vào năm 1961 bởi một người chăn cừu địa phương tên là William Ross.

Tổ tiên của mèo tai cụp có thể được bắt nguồn từ một con mèo nhà tên là Susie, một con mèo toàn màu trắng với đôi tai gấp. Susie được nuôi như một con mèo trong chuồng ở vùng Tayside của Scotland. Khi Susie có mèo con, William Ross quyết định giữ lại một con, một con cái tên là Snooks. Sau đó, Snooks được lai tạo với một giống mèo lông ngắn Anh, bắt đầu sự phát triển của loài mà ngày nay được gọi là mèo tai cụp.

Mèo tai cụp là một giống mèo nhỏ gọn cỡ trung bình, thường nặng 3-6.5 kg. Chúng thường được mô tả là giống một con cú, với đôi tai nhỏ vừa vặn trên đầu tròn trịa. Cơ thể của chúng cũng tròn trịa, với đuôi dài từ trung bình đến dài. Đôi tai gấp đặc trưng của chúng, có hình dạng từ một nếp gấp đến một nếp gấp ba.

Tất cả các chú mèo tai cụp đều được sinh ra với đôi tai thẳng và không mở ra. Nếp gấp thường sẽ phát triển trong vòng 21 ngày đầu tiên sau khi sinh. Một số sẽ không phát triển nếp gấp, và chúng được biết đến với cái tên mèo tai thẳng Sscottish. Đôi mắt to của chúng có nhiều màu tùy thuộc vào màu lông của chúng.

Mèo tai cụp lông ngắn có bộ lông dày và kết cấu mềm mại. Trong khi loài mèo tai cụp có lông dài, có các búi lông ngón chân, đuôi cụp và các chùm lông trên tai. Chúng có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, bao gồm màu đặc, màu xanh lá cây, màu xanh lá cây với màu trắng, màu hai màu và màu đặc.

Mèo Tại Cụp Sống Được Bao Lâu

Tuổi thọ trung bình của mèo tai cụp là bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của tai cụp là khoảng 15 năm. Giống như nhiều giống chó khác, mèo tai cụp có thể dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe. Bệnh thoái hóa khớp có thể là một vấn đề, đặc biệt là ở phần đuôi cần được xử lý cẩn thận nếu nhận thấy tình trạng cứng khớp. Bệnh này có thể dẫn đến giảm phạm vi chuyển động của các khớp.

Bệnh cơ tim phì đại, là một dạng bệnh tim, cũng có thể là một vấn đề. Khám sức khỏe định kỳ hàng năm luôn được khuyến khích, nhưng đặc biệt là để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.

Mèo tai cụp rất quyến rũ, thân thiện và dễ gần. Chúng nhanh chóng trở thành một thành viên thân thiết của bất kỳ gia đình nào, thích nghi với cả trẻ em và các vật nuôi khác, nhờ tính cách hòa đồng của chúng. Những chú mèo giàu tình cảm này thích dành thời gian cho gia đình, tham gia vào bất cứ việc gì chúng đang làm.

Chúng thông minh và khá năng động. Chúng thích chơi với đồ chơi xếp hình hoặc con trỏ laser. Bên cạnh đôi tai của chúng, điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy về tai cụp là thói quen tạo dáng ở những vị trí kỳ quặc. Một lúc nào đó chúng sẽ nằm phẳng trên sàn và lần tiếp theo chúng sẽ đứng trên hai chân sau để lập kế hoạch di chuyển tiếp theo.

Chúng có giọng nói nhỏ nhẹ và nói chung không phải là loài mèo lắm lời, nhưng chúng sẽ tự lắng nghe khi cần thiết. tai cụp vừa độc đáo về ngoại hình lẫn tính cách và sẽ trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trong nhiều năm.

5/5 - (1 vote)